Ấm bụng ngày mưa với lẩu vịt hầm sả cực tốt cho sức khỏe

Bạn đang xem: Ấm bụng ngày mưa với lẩu vịt hầm sả cực tốt cho sức khỏe

Lẩu vịt kho sả tốt nhất có thể mang đến sức mạnh và lại rét bụng những ngày mưa chúng ta đang được demo chưa? Nếu ko, nằm trong we.edu.vn thăm dò hiểu tức thì công thức vô nội dung bài viết sau.

Ấm bụng ngày mưa với lẩu vịt hầm sả cực tốt cho sức khỏe

Chuẩn bị
20 phút
Chế biến
40 phút
Dành cho
2 – 3 người

Lẩu vịt kho sả, một thức ăn vô nằm trong ngon mồm, bồi bổ được thật nhiều tình nhân mến. Hôm ni, we.edu.vn tiếp tục tiết lộ công thức thực hiện thức ăn này qua loa nội dung bài viết sau, nằm trong thăm dò hiểu nhé.

  • ½ con cái vịt
  • 1 lít nước dừa
  • 300g măng chua
  • 100g nấm rơm
  • Sả, gừng, tỏi, ớt
  • Rau om, ngò sợi, húng quế
  • Gia vị: Hạt nêm, gia vị bột ngọt, nước dấm, rượu Trắng, nước điều, dầu rán, đường

Mẹo hay:

Để lựa chọn thịt vịt ngon, tao nên chọn không thực sự non hoặc quá già nua. Túm chặt nhị đùi cánh, nâng gà lên và kiểm tra phần lườn, ức thấy căng lên và nở nang thì thịt vịt tiếp tục chắc, ăn sẽ ngon hơn rộng lớn.

Không nên lựa chọn những con cái vịt non sở hữu mỏ đồ sộ và mềm hoặc những con cái vịt già nua sở hữu mỏ nhỏ và cứng. Quý Khách cũng nên lựa chọn vịt đực chứ không vịt loại vì thế vịt đực thịt tiếp tục thơm và ngon rất nhiều.

Những vật liệu không giống bạn cũng có thể dễ dàng và đơn giản thăm dò mua sắm bên trên những chợ hoặc cửa hàng rộng lớn. Nên tìm hiều để mua ở những điểm đáng tin tưởng nhằm đáp ứng quality.

Nguyên liệu thực hiện lẩu vịt kho sảNguyên liệu thực hiện lẩu vịt kho sả

Cách thực hiện lẩu vịt kho sả

Bước 1 Sơ chế vẹn toàn liệu

Vịt xiêm sau khoản thời gian mua sắm về, cọ sạch rồi dùng dao tách trở nên những miếng nhỏ vừa vị. Ngâm thịt vịt với cùng 1 vài ba lát gừng và rượu trắng nhằm khử hương thơm hôi lông của thịt.

Gừng cạo vỏ băm nhuyễn, tỏi tách bóc vỏ băm nhuyễn cùng theo với ớt. Sả 50% băm nhuyễn, 50% cắt thành từng khúc. Rau om, ngò sợi, húng quế lặt lá dập, cọ sạch rồi cắt nhỏ. Nấm rơm cạo nhẹ nhõm phần vỏ bên phía ngoài, cọ tinh khiết, nhằm ráo.

Sơ chế vẹn toàn liệuSơ chế vẹn toàn liệu

Bước 2 Ướp thịt vịt

Ướp thịt vịt nằm trong 2 muống nêm canh sả băm, 1 muống nêm canh tỏi xay, 1 muống nêm canh gừng băm và 1 thìa coffe ớt băm. Tiếp Từ đó, cho thêm nữa 1 thìa coffe gia vị bột ngọt, 2 thìa coffe phân tử nêm, 1 muống nêm canh lối, 3 muống nêm canh giấm gạo. Ướp thịt vô 15 phút nhằm thịt được ngấm đều.

Xem thêm: Tăng cường chiến lược phòng chống sốt xuất huyết tại Việt Nam

Ướp thịt vịtƯớp thịt vịt

Bước 3 Xào thịt vịt

Cho vào trong nồi 2 muống nêm canh dầu rán, Lúc dầu nóng lên thì cho một muống nêm canh tỏi xay và 4 – 5 khúc sả vô phi thơm phức. Sau cơ, cho thịt vịt vô xào săn. Cuối nằm trong là mang đến nấm rơm và măng chua vô xào cộng đồng.

Xào thịt vịtXào thịt vịt

Bước 4 Nấu lẩu vịt kho sả

Khi thịt đang được săn thịt lại, tao mang đến vào trong nồi 1 lít nước dừa và 1 lít nước lọc. Đợi Lúc nước lẩu sôi lên, tao nêm thêm thắt 2 thìa coffe phân tử nêm, 1 muống nêm canh lối, 1 thìa coffe gia vị bột ngọt, ½ chén nước dấm, 2 muống nêm canh nước mắm nam ngư và 2 muống nêm canh dầu điều muốn tạo sắc tố của món lẩu. Sau nằm trong cho những loại rau củ đang được sẵn sàng vô, rồi tắt phòng bếp.

Nấu lẩu vịt kho sảNấu lẩu vịt kho sả

Bước 5 Thành phẩm

Món lẩu vịt kho sả đang được triển khai xong chỉ vô vài ba bước vô nằm trong giản dị. Nồi lẩu rét chất vấn, Lúc ăn bạn dùng với với cùng 1 không nhiều bún tươi tỉnh. Đây được xem là lựa lựa chọn vô nằm trong hoàn hảo và tuyệt vời nhất cho 1 ngày mưa góp phần đầm ấm.

Lẩu vịt kho sả vô nằm trong bồi bổ lại thơm phức ngonLẩu vịt kho sả vô nằm trong bồi bổ lại thơm phức ngon

Thưởng thức

Nồi lẩu vịt kho sả thơm và ngon, đậm vị lan mùi thơm ngạt ngào. Khi ăn, bạn tiếp tục cảm biến được rõ ràng phần thịt vịt ngọt lịm, ngấm đậm phụ gia, mùi thơm kể từ sả và gừng quấn nằm trong vị cay cay của ớt nghe thôi đang được thấy đói rồi cần ko này. Còn chần chừ gì nhưng mà ko vô phòng bếp tức thì thôi này.

Lẩu vịt kho sả thơm và ngon, đậm đàLẩu vịt kho sả thơm và ngon, đậm đà

Vừa rồi là bài bác chỉ dẫn của we.edu.vn về công thức thực hiện số lẩu vịt kho sả. Hy vọng các bạn sẽ tiến hành thành công xuất sắc thức ăn này.

we.edu.vn

Nguồn : we.edu.vn

Xem thêm: Ý nghĩa đặc biệt của cây hạnh phúc