Abbott và Bộ Y tế triển khai thực hiện Dự án phòng ngừa và quản lý ĐTĐ

Tháng 2/2018 vừa qua, Bộ Y tế vừa cùng doanh nghiệp chăm sóc sức khỏe danh tiếng địa cầu Abbott ký 1 Biên bản Ghi nhớ (MOU) triển khai chương trình “P

Đắp thuốc lá để bóc bướu, nhiều bệnh nhân nguy kịch
Hai phụ nữ bị hoại tử hậu môn do đắp thuốc nam chữa trĩ
Hai bé gái song sinh dính liền vùng cụt sắp được xuất viện
Tháng 2/2018 vừa qua, Bộ Y tế vừa cùng doanh nghiệp chăm sóc sức khỏe danh tiếng địa cầu Abbott ký 1 Biên bản Ghi nhớ (MOU) triển khai chương trình “Phòng ngừa và Quản lý Đái tháo một vài con phố thai kỳ, góp phần phòng chống một vài bệnh không lây nhiễm ở Việt Nam”

Đây là dự án cấp quốc gia Thứ nhất, có tính tiên phong, để phòng ngừa và quản lý đái tháo một vài con phố thai kỳ (ĐTĐTK), có mục tiêu nâng cao nhận thức, quản lý ĐTĐTK 1 một vàih có hệ thống.

ĐTĐTK chưa được biết đến 1 một vàih rộng rãi và quan tâm đúng mức ở Việt Nam

Trong các năm qua, Việt Nam đang ở trong GĐ chuyển tiếp về cơ cấu bệnh tật cũng như dinh dưỡng và được xếp là 1 trong các quốc gia có mật độ mắc đái tháo một vài con phố và ĐTĐTK cao ở châu Á.

Tình trạng ĐTĐTK đang ảnh hưởng đến 20% thai phụ ở Việt Nam. Trong khi đó một vài thông tin liên quan đến ĐTĐTK còn tản mạn, thiếu tính đồng bộ và nhất quán, dẫn tới gặp khó cho một vài cán bộ y tế trong việc giải đáp và quản lý ĐTĐTK.

ĐTĐTK cũng chưa được một vài thai phụ và cùng đồng hiểu, quan tâm đúng mức, dẫn đến chưa có giải pháp phòng ngừa và kiểm soát hiệu quả. Nhiều thai phụ thậm chí chưa biết đến thuật ngữ ĐTĐTK trước đó.

Đáng nói là chính một vài cán bộ y tế cũng gặp không ít lúng túng khi ở Việt Nam cũng chưa có 1 chương trình chính thức nào truyền thông về ĐTĐTK. Việc sàng lọc, chẩn đoán ĐTĐTK cũng còn nhiều gặp khó do chưa có một vài giải đáp thống nhất trên toàn quốc và một vài thông tin tập huấn được chuẩn hóa.

Để kiểm soát được hiện trạng này, cải thiện sức khỏe sinh sản, nâng cao chất lượng chăm sóc bà mẹ và thai nhi, việc quan trọng và cấp bách là cần thiết thi công, ban hành Hướng dẫn quốc gia cũng như một vài chương trình, thông tin đào tạo cập nhật mới nhất về ĐTĐTK cho cán bộ y tế.

Abbott chính thức kết hợp cùng Bộ Y tế lần Thứ nhất thực hiện dự án “Phòng ngừa và Quản lý ĐTĐTK, góp phần phòng chống một vài bệnh mạn tính không lây nhiễm ở Việt Nam”

Trong bức tranh toàn cảnh về tình hình ĐTĐTK ở Việt Nam nói trên, tháng 2 – 2018 vừa qua, 1 tin vui cho người mắc ĐTĐTK và cán bộ y tế ở Việt Nam là Bộ Y tế và doanh nghiệp chăm sóc sức khỏe danh tiếng địa cầu Abbott đã ký Biên bản Ghi nhớ (MOU) triển khai chương trình “Phòng ngừa và Quản lý Đái tháo một vài con phố thai kỳ, góp phần phòng chống một vài bệnh không lây nhiễm ở Việt Nam”. Đây được xem là chương trình có tính tiên phong, lần Thứ nhất thực hiện có diện tích cấp quốc gia về phòng ngừa và kiểm soát ĐTĐTK.

Cũng phải nói thêm, đó là lần Thứ nhất “đái tháo một vài con phố thai kỳ” (ĐTĐTK) được Abbott và Bộ Y tế chính thức triển khai nhằm hướng đến mục tiêu nâng cao nhận thức về ĐTĐTK và quản lý ĐTĐTK 1 một vàih có hệ thống. Cụ thể, chương trình sẽ tập trung vào một vài làm việc: Giáo dục bệnh nhân và cùng đồng về một vàih một vàih tân lối sống cũng như chế độ ăn uống cho các người mắc ĐTĐTK; Phát triển một vài giải đáp quốc gia về phòng ngừa và kiểm soát ĐTĐTK; Nâng cao kiến thức và hiệu quả của đội ngũ nhân viên y tế thông qua đào tạo; Phát triển chương trình sàng lọc và chẩn đoán được chuẩn hóa.

Abbott giữ vai trò đồng hành cùng Bộ Y tế trong việc thi công Hướng dẫn quốc gia Thứ nhất về phòng ngừa và quản lý ĐTĐTK

Là tập đoàn chăm sóc sức khỏe toàn cầu, trong gần 25 năm làm việc ở Việt Nam, Abbott luôn nỗ lực trong việc giải quyết một vài vấn đề về sức khỏe và thi công 1 cùng đồng khỏe mạnh hơn, giúp mọi người có cuộc sống trọn vẹn nhất nhờ sức khỏe tốt.

Dự án Phòng chống và quản lý ĐTĐTK sẽ 1 lần nữa thúc đẩy áp dụng chuyên môn về dinh dưỡng của Abbott, một vài biện pháp thực hành tốt nhất đã được chứng minh lâm sàng trên toàn địa cầu và bí kíp thực ở của Hội đồng cố vấn bao gồm một vài bác sĩ/ chuyên gia y tế ở một vài trung tâm y tế chính ở Việt Nam; từ đó thi công Hướng dẫn quốc gia và chương trình đào tạo cho cán bộ y tế trên toàn quốc.

Điều này sẽ góp phần cải thiện trọn vẹn hệ thống chăm sóc sức khỏe, nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em ở Việt Nam, đồng thời đẩy mạnh chiến lược quốc gia về phòng chống một vài bệnh không lây nhiễm.

Đặc biệt, chương trình càng có ý nghĩa khi đó là bước tiếp nối các dự án đã rất thành công giữa Bộ Y tế và Abbott trước đó, nhằm cung cấp các nhu cầu chăm sóc sức khỏe thiết yếu ở Việt Nam và nâng cao sức khỏe cho người dân, từ việc cải thiện hiện trạng dinh dưỡng cho phụ nữ có thai và bà mẹ cho con bú; cải thiện dinh dưỡng lâm sàng trong một vài trung tâm y tế ở Việt Nam; đến việc định hướng thi công 1 hệ thống chăm sóc sức khỏe thích hợp và tạo lập 1 môi trường sống thuận lợi cho người lớn tuổi.

Ông Douglas Kuo, Tổng Giám đốc Abbott Việt Nam

Nhận định về dự án có tính tiên phong có ĐTĐTK ở Việt Nam này, Ông Douglas Kuo, Tổng Giám đốc Abbott Việt Nam cho biết: “Là 1 doanh nghiệp chăm sóc sức khỏe danh tiếng, chúng tôi cam đoan giúp mọi người có được cuộc sống tốt đẹp và trọn vẹn nhất có thể. Abbott rất vinh dự và tự hào khi được đồng hành cùng các nỗ lực của Bộ Y tế trong chương trình Phòng ngừa và Quản lý ĐTĐTK và hỗ trợ mục tiêu quốc gia về tăng cường sức khỏe bà mẹ và trẻ em Việt Nam”.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kien-thuc/