A83 – Bộ Công an vào cuộc xác minh điểm thi bất thường ở Lạng Sơn

Theo Thiếu tướng Lê Vân - Cục trưởng A83 (Bộ Công an), hiện đã xác định có dấu hiệu phức tạp trong điểm thi tốt nghiệp THPT ở Lạng Sơn, đơn vị sẽ tham

Bộ GD&ĐT công bố đường dây nóng phản ánh tiêu cực kỳ thi THPT quốc gia 2018
Bí quyết học tiếng Anh của nam sinh đạt 110/120 điểm TOEFL
Điểm trung bình – khá nhiều, các trường dễ tuyển sinh
Theo Thiếu tướng Lê Vân – Cục trưởng A83 (Bộ Công an), hiện đã xác định có dấu hiệu phức tạp trong điểm thi tốt nghiệp THPT ở Lạng Sơn, đơn vị sẽ tham dự có tư một vàih thành viên, còn Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ chủ trì tổ công tác.

Liên quan đến sự việc bất thường trong điểm thi tốt nghiệp THPT ở Lạng Sơn, trong đây có 35 thí sinh thi là cảnh sát cơ động (CSCĐ), Thiếu tướng Lê Vân – Cục trưởng Cục An ninh chính trị nội bộ (A83) Bộ Công an cho biết, A83 có 1 thành viên tham dự tổ công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo tới Lạng Sơn để kiểm tra, xác minh.

Điểm số được cho là bất thường trong kỳ thi THPT quốc gia ở Lạng Sơn.

Ngoài ra, Thiếu tướng Lê Vân cũng tài liệu: “Quy chế thi tuyển sinh và hội đồng thi tuyển sinh từ Trung ương đến địa phương bao giờ cũng có A83 tham dự. Trong quá trình từ khâu in sao làm đề thi đến quá trình thi cử đều có A83 tham dự để bảo vệ an ninh an toàn.

Hiện nay, đã xác định có dấu hiệu phức tạp trong điểm thi tốt nghiệp THPT ở Lạng Sơn, chúng tôi sẽ tham dự có tư một vàih thành viên, còn Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ chủ trì tổ công tác.

Quá trình thanh – kiểm tra, A83 sẽ tham mưu cho Bộ Giáo dục giống như vụ gian lận điểm thi ở Hà Giang để báo cáo Thủ tướng Chính phủ và một vài cơ quan công dụng.

Vụ việc này nếu có dấu hiệu liên quan đến an ninh thì chúng tôi sẽ vào cuộc, còn toàn bộ vấn đề về sai phạm quy chế, quy trình thi thì Bộ Giáo dục sẽ chịu trách nhiệm. Không chỉ 35 thí sinh, Đoàn kiểm tra sẽ làm rõ toàn bộ quy trình thi, điểm thi của một vài thí sinh khác trong diện nghi vấn”.

Nói về tài liệu 35 CSCĐ ở Lạng Sơn có điểm thi cao bất thường, Cục trưởng A83 cho biết, một vài chiến sĩ học tập trung và rất gắng sức, nỗ lực trong học tập.

Trước đây, ông Hồ Tiến Thiệu (Phó Chủ tịch tỉnh Lạng Sơn,) xác nhận đã nắm được danh sách 35 thí sinh điểm cao bất thường ở Hội đồng thi của tỉnh. Đây là các thí sinh tự do của lực lượng công an, thi ở điểm trường THPT chuyên Chu Văn An, đô thị Lạng Sơn.

Ông Trần Quốc Tuấn, Giám đốc Sở Giáo dục Lạng Sơn cho biết, điểm thi THPT chuyên Chu Văn An có hơn 100 thí sinh tự do thuộc Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động số 2, Trung đoàn Cảnh sát cơ động Đông Bắc, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động. Các thí sinh này được sắp xếp ngồi tập trung vào 1 số phòng.

Những ngày qua, mạng xã hội lan truyền bảng điểm của 35 thí sinh thi THPT quốc gia 2018 ở Lạng Sơn. Theo đây, môn Lịch sử có bốn em được 9 điểm, 21 em được 8.

Môn Ngữ văn có 05 thí sinh điểm 9 và 23 em được 8-8,75. Không thí sinh nào trong danh sách có tổng điểm ba môn Ngữ văn, Toán, Lịch sử và điểm ưu tiên dưới 24. Các thí sinh sinh năm 1994 – 1997.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/