94 nghìn người ung thư/năm, mở trung tâm nghiên cứu lâm sàng ung thư

Ngày 27/04/2018, Bệnh viện K trung ương đã tổ chức lễ khai trương Trung tâm nghiên cứu kỹ lâm sàng đã diễn ra ở trung tâm y tế K cơ sở Quán Sứ. Ảnh mi

Phú Xuyên: Côn đồ xông vào bệnh viện
Nghệ An: Nữ sinh lớp 9 tử vong do bị chó cắn
Ca tử vong do thuốc cản quang là sự cố hy hữu
Ngày 27/04/2018, Bệnh viện K trung ương đã tổ chức lễ khai trương Trung tâm nghiên cứu kỹ lâm sàng đã diễn ra ở trung tâm y tế K cơ sở Quán Sứ.
Ảnh minh hoạ.

Đây là Trung tâm Nghiên cứu lâm sàng Thứ nhất của Việt Nam trong mạng lưới ung thư, bởi thế Trung tâm Nghiên cứu lâm sàng thuộc Viện Ung thư Quốc gia, Bệnh viện K có vai trò quan trọng trong lĩnh vực nghiên cứu kỹ và kiểm soát ung thư trên địa cầu nhìn chung và ở Việt Nam nói riêng.

Trung tâm sẽ thi công, quản lý và thực hiện một vài nghiên cứu kỹ và thử nghiệm lâm sàng trong lĩnh vực ung thư ở trung tâm y tế K cũng như phối hợp có một vài trung tâm y tế, trọng điểm khác trong nước và quốc tế và tổ chức một vài lớp tập huấn, đào tạo chuyên môn về nghiên cứu kỹ và thử nghiệm lâm sàng cho một vài nghiên cứu kỹ viên. Ngoài ra trọng điểm sẽ giải đáp cho một vài đơn vị trong việc phân tích chất lượng, kiểm tra theo dõi một vài nghiên cứu kỹ và thử nghiệm lâm sàng, nhằm cắt giảm nguy cơ hoặc tác dụng không mong muốn đến có người bệnh, nâng cao chất lượng thử nghiệm lâm sàng trong lĩnh vực ung thư.

GS Trần Văn Thuấn – Giám đốc Bệnh viện K trung ương cho biết GĐ này tình hình bệnh ung thư ở Việt Nam có xu hướng tăng thêm. Ở Việt Nam, gánh nặng ung thư càng ngày càng tăng thêm. Ước tính mỗi năm nước ta có hơn 126.000 ca mắc mới và dao động 94.000 người tử vong vì ung thư.

Phần lớn người bệnh đến khám và điều trị ở GĐ muộn nên việc chữa trị càng gặp khó và tốn kém. đa số bệnh nhân đến khám và điều trị ở GĐ muộn, điều trị ung thư gây ra gánh nặng kinh tế lớn cho đất nước. Chi phí điều trị cho bệnh ung thư ở GĐ muộn thường cao, đặc trưng là trong trường hợp phải dùng một vài thuốc điều trị trúng đích, phân tử nhỏ, điều trị miễn dịch, sinh học. Chi phí này tạo ra gánh nặng cho bảo hiểm y tế, cho người bệnh và hệ lụy là bệnh nhân ung thư ở Việt Nam thiếu thời cơ để được tiếp cận các biện pháp điều trị mới, hiện đại.

Việc tham dự thử nghiệm lâm sàng sẽ giúp bệnh nhân ung thư ở Việt Nam có thêm thời cơ được tiếp cận các biện pháp điều trị hiện đại, giảm gánh nặng kinh phí cho người bệnh, gia đình, bảo hiểm y tế và xã hội.

Đứng trước các vẫn đề cấp thiết đây, lãnh đạo Bệnh viện K đã chọn lọc thành lập Trung tâm Nghiên cứu Lâm sàng trực thuộc Viện Ung thư Quốc gia gia mục đích quản lý, thực hiện, giám sát một vài nghiên cứu kỹ và thử nghiệm lâm sàng trong trung tâm y tế cũng như việc thi công một vài chương trình đào tạo về GCP cho một vài nghiên cứu kỹ viên.

Định hướng trong tương lai Trung tâm sẽ là đơn vị đi đầu trong việc kiến trúc, triển khai một vài công nghệ, kỹ thuật tiến tiến trong dự phòng, chẩn đoán và điều trị ung thư; đồng thời có thể kiến trúc, thi công các nghiên cứu kỹ, thử nghiệm lâm sàng có tầm cỡ quốc tế.

Trung tâm nghiên cứu kỹ lâm sàng sẽ trở thành cầu nối giữa trung tâm y tế K và một vài trung tâm y tế, một vài trọng điểm và khoa ung bướu trên cả nước để thi công, thực hiện được một vài thử nghiệm lâm sàng diện tích lớn, chất lượng tốt đâyng góp vào việc thi công một vài giải đáp thực hành lâm sàng thích hợp có đặc điểm của con người, điều kiện kinh tế xã hội của Việt Nam.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kien-thuc/