9 bài học cuộc sống từ thiên tài Albert Einstein

"Trí tưởng tượng quan trọng hơn kiến thức", "Cố gắng không phải để thành công mà để sống có giá trị" là những bài học bố mẹ nên dạy con.Dưới đấy là 10

Tuyển sinh đại học 2018:Lạ lùng kỹ thuật khối C, kiến trúc khối A
Facebook ra mắt Workplace vì những điều tốt đẹp
Học bổng tiếng Anh cho trẻ 3-16 tuổi
“Trí tưởng tượng quan trọng hơn kiến thức”, “Cố gắng không phải để thành công mà để sống có giá trị” là những bài học bố mẹ nên dạy con.
Dưới đấy là 10 bài học của Albert Einstein mà KH có thể xem xét để vững vàng đối mặt có những thách thức trong cuộc sống, đồng thời có những định hướng đúng đắn cho con.

Chân dung Albert Einstein. Ảnh: Internet
1. Hãy bắt đầu bằng nhữngh nhữngh tân chính mình

“Sự điên rồ: làm 1 việc gì đây nhiều lần và trông đợi những kết quả khác nhau”.

Bạn chẳng thể làm những việc tương tự nhau mỗi ngày rồi ngồi đợi kết quả khác nhau sẽ đến. Để cuộc sống nhữngh tân, KH cần nhữngh tân chính mình. Hành động và suy nghĩ của KH nhữngh tân bao nhiêu thì cuộc sống của KH sẽ nhữngh tân bấy nhiêu.2. Tính nhẫn nại là vô giá

“Không phải tôi quá thông minh, chỉ là tôi nghiên cứu kỹ vấn đề lâu hơn thôi”.

Hãy kiên nhẫn theo đuổi mục tiêu của mình. Nếu KH không giành chiến thắng trong lần Thứ nhất thử sức, những gì KH học được sẽ là điều vô giá đối có thành công của KH..

3. Hiểu rõ những quy tắc

“Bạn phải hiểu rõ luật chơi. Và sau đây, KH phải chơi tốt hơn toàn bộ người khác”.

Biết rõ quy luật, ranh giới của 1 trò chơi là điều rất quan trọng để thành công. Nếu chưa nắm rõ, KH đừng hy vọng sẽ chơi được chứ chưa nói đến việc giành chiến thắng cao nhất.

4. Sống có giai đoạn này

“Tôi không bao giờ nghĩ đến tương lai – Nó sẽ đến sớm thôi”.

Bạn chẳng thể nhữngh tân hôm qua hay ngày mai ngay bây giờ. Bạn chỉ có 1 điều đảm bảo đây là thời khắc giai đoạn này. Vì vậy hãy dành hết nỗ lực cho nó.

5. Sống có giá trị

“Cố gắng không phải để thành công, mà để sống có giá trị”.

Hãy khám phá những tài năng và năng khiếu của KH, học nhữngh sử dụng chúng theo hướng có lợi nhất cho mọi người. Nếu không suy nghĩ bởi thế, KH có thể bị tuột dốc vì sự lôi kéo của thành công.

6. Coi lỗi lầm là 1 ánh sáng mới

“Một người không bao giờ mắc lỗi sẽ không bao giờ dám thử những điều mới lạ”.

Hãy dạy trẻ rằng sai lầm không phải là thất bại. Nếu biết nhận lấy sai lầm 1 nhữngh đúng đắn, nó sẽ làm KH tốt hơn, thông minh hơn và nhanh nhạy hơn. Hãy khám phá sức mạnh của việc thử những điều mới mẻ và mắc sai lầm. Người ta nói rằng muốn thành công, hãy nhân gấp ba số lần mắc lỗi.

7. Theo đuổi sự tò mò

“Tôi không hề có tài năng gì đặc trưng. Tôi chỉ vô cộng tò mò thôi”.

Theo đuổi những tò mò của KH cũng là bí kíp để thành công. Ví dụ KH tò mò vì lý do gì 1 người thành công còn người khác lại thất bại. Từ đây KH hãy nghiên cứu kỹ về vấn đề này. Khi đã hiểu ra vấn đề và hết tò mò, KH đã thành công và sẽ tìm thấy sự làm hài lòng lâu dài.8. Kinh nghiệm giúp mở rộng tri thức

“Thông tin không phải là kiến thức. Nguồn tri thức duy nhất là bí kíp”.

Ngồi trong lớp học hay trao đổi về 1 chủ đề chỉ khiến cho KH có những hiểu biết triết tính về nó. Để hiểu sâu sắc, KH phải trải nghiệm. Đừng thu mình trong những tài liệu nghiên cứu kỹ, hãy ra ngoài và khám phá những điều mới mẻ.

9. Trí tưởng tượng là sức mạnh

“Trí tưởng tượng là toàn bộ. Nó là bản xem trước của những gì sẽ xảy ra. Trí tưởng tượng quan trọng hơn cả kiến thức”.

Đừng để 1 thứ mạnh mẽ như trí tưởng tượng của KH ngủ yên. Hãy đánh thức và sử dụng nó mỗi ngày. Bạn cũng nên khuyến khích con chơi những trò chơi phát triển trí tưởng tượng bởi “dấu hiệu thực sự của sự thông minh không phải kiến thức mà là trí tưởng tượng”.

Theo VNE

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/