7 điều phụ huynh thông minh thường làm trước năm học mới

Để dự kiến cho việc trở lại trường, KH cần rèn cho con thói quen ngủ sớm và dậy sớm. Rèn luyện thói quen ngủ sớm cho trẻ sẽ giúp KH tránh được nhiều r

Đề thi thử THPT quốc gia 2018 môn Tiếng Anh trường THPT Hoa Lư A lần 1
Trưởng phòng GD&ĐT lên tiếng về “Bữa ăn HS chỉ có miếng cá nhỏ và rau muống”
Danh sách 95 trường ĐH trên cả nước tuyển sinh bằng xét học bạ
Để dự kiến cho việc trở lại trường, KH cần rèn cho con thói quen ngủ sớm và dậy sớm.
Rèn luyện thói quen ngủ sớm cho trẻ sẽ giúp KH tránh được nhiều rắc rối khi vào năm học mới. Ảnh: Shutterstock

Khi năm học đã gần kề, nhiều phụ huynh gặp khủng hoảng vì phải dự kiến rất nhiều thứ, từ mua sắm đồ dùng học tập đến dự kiến tâm lý cho trẻ. Dưới đây là danh sách việc phụ huynh thông minh thường làm, được Insider liệt kê ngày 23/8.

Lên lịch đi ngủ sớm hơn

Việc đưa ra giờ giấc chặt chẽ theo qui định “đi ngủ sớm, thức dậy sớm” và rèn con từ bé sẽ giúp ích cho chúng ngay cả khi đã trưởng thành. Nhờ đây, KH sẽ không phải trải qua những buổi sáng bực bội, cuống cuồng, trẻ cũng sẽ không tỏ ra uể oải hay cố nài nỉ để được ngủ nướng.

Dọn tủ quần áo trước ngày đầu năm học

Đôi khi, trẻ không còn mặc vừa 1 chiếc áo mới mua đầu hè. Trẻ đang tuổi ăn tuổi lớn, bởi thế KH nên chú tâm đến kích thước và kiểu dáng trang phục để đảm bảo thích hợp có chúng.

Trước ngày đầu năm học, phụ huynh cần dọn dẹp tủ quần áo của trẻ, loại bỏ đồ cũ, mua sắm những thứ cần thiết.

Trao đổi có con về bữa trưa

Trừ khi đâyng tiền cho con ăn ở trường thường ngày hoặc con được hưởng chương trình bữa trưa miễn phí, KH nên dành thời gian lập thực đơn bữa trưa đầy đủ dinh dưỡng để dự kiến.

Nhìn vào thực đơn này, trẻ có thể trao đổi về món ăn mình không thích, cả hai cùng trao đổi để thống nhất thực đơn hợp lý nhất. Nhờ đây, sáng hôm sau KH sẽ không phải vội vàng tranh thủ nốt những phút cuối để gói ghém đồ ăn.

Tạo góc học tập gọn gàng

Không quan trọng con đang học lớp mấy, KH hãy tạo góc học tập ở nhà gọn gàng, có tổ chức. Trong quá trình này, KH có thể cùng con trang trí, tận dụng dao động trống trên tường để treo 1 số vật dụng… Khi không gian quá lộn xộn, cùng có bài tập về nhà chất chồng, trẻ có thể khó tập trung hoặc không tha hồ.

Cập nhật thông tin từ trường

Một số trường có đề nghị riêng vào đầu năm học mới, nhưng do không chú tâm nên nhiều phụ huynh thường bỏ qua. Đó có thể là thông tin về những thông tin mà trẻ sẽ được cung cấp miễn phí, hay đưa trẻ đi khám sức khỏe trước khi bắt đầu lớp gym.

Để đảm bảo không bỏ sót thông tin từ trường, KH hãy giao tiếp có trường, có thể gọi điện cho giáo viên hoặc tham dự cuộc họp đầu năm.

Lưu thời gian biểu

Khi có lịch trình cụ thể, KH sẽ dễ theo dõi những đầu việc hơn. Mỗi phụ huynh có thể lưu thời gian biểu thông qua áp dụng, ghi chú trên hotline. Với nhữngh này, KH sẽ không bỏ lỡ thời hạn đâyng học phí, nộp pháp lý hay bất kỳ bài kiểm tra quan trọng nào của con.

Thực hành

Khi đã có thời gian biểu, giúp trẻ quen ngủ sớm và dậy sớm, đây là thời điểm lý tưởng để KH kết hợp mọi thứ và thử để 1 hôm diễn ra như ngày đầu năm học mới. Bước này sẽ giúp KH điều chỉnh thời gian cho 1 số việc như dự kiến đồ ăn trưa hay lái xe để đảm bảo mọi việc diễn ra suôn sẻ, đưa trẻ đến trường đúng giờ có tâm trạng vui vẻ nhất.

Theo VNE

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/