6 trường hợp tai biến nặng sau tiêm chủng

Cục Y tế Dự phòng (Bộ Y tế) cho biết, quý I năm 2018, cả nước ghi nhận 2.420 trường hợp phản ứng bình thường và 6 trường hợp tai biến nặng sau tiêm ch

Bộ Y tế nói gì vụ cho người bệnh uống thuốc hết hạn?
3 thói quen khiến người cao huyết áp dễ bị đột quỵ dịp Tết
Bé gái 7 tuổi “bỏng” nặng sau khi dùng thuốc bừa bãi
Cục Y tế Dự phòng (Bộ Y tế) cho biết, quý I năm 2018, cả nước ghi nhận 2.420 trường hợp phản ứng bình thường và 6 trường hợp tai biến nặng sau tiêm chủng.
Ảnh minh họa

Các phản ứng bình thường sau tiêm chủng được ghi nhận là: phản ứng ở chỗ (sưng, nóng, đỏ đau ở địa điểm tiêm), sốt dưới 39 độ C cả trong tiêm chủng mở rộng và tiêm chủng dịch vụ.

Đối có tai biến nặng sau tiêm chủng, trong quý I năm 2018, cả nước ghi nhận 6 trường hợp tai biến nặng sau tiêm chủng một số vắc xin trong tiêm chủng mở rộng và không có trường hợp tai biến nặng sau tiêm chủng vắc xin trong tiêm chủng dịch vụ.

Các trường hợp tai biến nặng sau tiêm chủng một số vắc xin trong tiêm chủng mở rộng ghi nhận ở 6 tỉnh, đô thị, bao gồm: Ninh Bình (1 trường hợp), Phú Thọ (1 trường hợp), Bắc Giang (1 trường hợp), Hậu Giang (1 trường hợp), Cần Thơ (1 trường hợp) và Bà Rịa – Vũng Tàu (1 trường hợp). Cả 6 trường hợp đều đã bình phục.

Các trường hợp này đã được Hội đồng giải đáp chuyên môn phân tích tai biến trong quá trình sử dụng vắc xin, sinh phẩm y tế cấp tỉnh họp phân tích và kết luận: Ghi nhận 3 trường hợp do trùng hợp ngẫu nhiên có bệnh lý của trẻ (50%) và 3 trường hợp sốc phản vệ/phản ứng quá mẫn sau tiêm chủng (50%). Các trường hợp tai biến nặng đều được tiêm chủng theo đúng quy trình…

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kien-thuc/