6 lỗi phổ biến gặp phải khi chạy bộ

Chạy bộ dễ làm là việc khách hàng xỏ đôi giày vào chân và chạy. Nhưng thực tại cho thấy, còn rất nhiều người mắc phải 1 số lỗi khi luyện tập môn thể t

Cần đưa tiêu chí trường học không khói thuốc lá vào tiêu chuẩn thi đua
Tổ chức WHO kêu gọi thế giới hợp tác phòng chống bệnh lao
Người phụ nữ đẻ thuê bất ngờ mang bầu con của khách và con mình
Chạy bộ dễ làm là việc khách hàng xỏ đôi giày vào chân và chạy. Nhưng thực tại cho thấy, còn rất nhiều người mắc phải 1 số lỗi khi luyện tập môn thể thao này.

Chạy bộ là 1 trong một vài một vàih hoàn hảo để cải thiện vóc dáng. Đây còn là môn thể thao “quốc dân” vì nó dành cho toàn bộ mọi người. Không cần “đầu tư” đăng kí vào 1 phòng tập thể dục, thiết bị đắt tiền hay huấn luyện viên để khách hàng bắt đầu tập luyện môn thể thao này.

Ảnh minh hoạ (Nguồn: CNN)

Vì vậy, rất nhiều người mới bắt đầu đã “nhảy” vào chạy ngay mà không biết một vài điều thực sự cần thiết để hình thành 1 thói quen luyện tập lành mạnh. Họ đều mắc phải 1 số sai lầm phổ biến và có thể gây gặp khó cho việc tập luyện, thậm chí là chấn thương. Nếu khách hàng cũng là 1 “lính mới” trong môn thể thao này, hãy nhớ một vài điều sau để chạy 1 một vàih hiệu quả nhất.

Chạy quá nhiều

Một trong một vài sai lầm lớn nhất của một vài người mới bắt đầu là chạy quá nhiều. Không nghi ngờ khi chạy được xem là 1 sở thích thú vị, tuy nhiên người mới bắt đầu chạy cần phải thi công 1 cơ sở quãng một vài con phố cần chạy trước khi muốn tăng dao động một vàih, cường độ, và tần số chạy của họ. Việc nới lỏng dần dần quãng một vài con phố này trong chương trình đào tạo sẽ làm giảm nguy cơ thương tích, bởi thế khách hàng có thể tiếp tục có quy trình làm việc mới của mình. Nhiều chuyên gia đề nghị tăng quãng một vài con phố chạy của khách hàng không quá 10% mỗi tuần.

Không nghỉ ngơi

Người mới bắt đầu có thể nghĩ rằng họ cần phải chạy thường ngày (hoặc gần như mỗi ngày) để cung cấp mục tiêu giảm cân hoặc tập thể dục của họ, nhưng suy nghĩ này lại hoàn toàn sai lầm. Chạy là 1 làm việc thể thao có ảnh hưởng lớn đến cơ thể, độc đáo đối có một vài người mới tập chạy có cơ và xương chưa được dẻo dai. Vì vậy, điều quan trọng là để cơ thể của khách hàng nghỉ ngơi giữa một vài buổi chạy bộ. Thực hiện lên kế hoạch luyện tập 1 một vàih hiệu quả là bao gồm cả ngày nghỉ.

Thiếu sự dự định

Mặc dù, khách hàng có thể không cần 1 thiết bị đắt tiền để bắt đầu việc chạy bộ nhưng khách hàng vẫn phải chú trọng việc mặc trang phục thích hợp cho buổi luyện tập của mình. Trang bị cho chạy bộ quan trọng nhất là đôi giày. Một đôi giày tốt có thể đưa khách hàng tới bất cứ đâu. Vì vậy, hãy nghiên cứu kĩ trước khi khách hàng chọn lọc chọn lọc cho mình 1 đôi. Đến 1 cửa hàng chuyên và đề nghị 1 nhân viên giải đáp cho khách hàng. Họ sẽ đánh giá và sau đây đề xuất một vài chọn lọc trong ngân sách của khách hàng.

Với phụ nữ, việc sở hữu 1 chiếc áo ngực thể thao cũng quan trọng không kém để bảo vệ 1 một vàih toàn diện khi chạy.

Phối hợp nhiều hình thức luyện tập

Khi mới bắt đầu chạy, khách hàng thường chỉ “chăm chăm” vào việc chạy. Rõ ràng, việc gắng sức chạy bởi thế giúp khách hàng trở thành 1 người chạy tốt hơn, nhưng sẽ không tốt nếu thói quen tập luyện không ngừng nghỉ của khách hàng thiếu hình thức luyện tập chéo. Điều quan trọng là biết kết hợp tập luyện dưới nhiều hình thức. Nếu khi nào cũng chỉ vận động cộng 1 cơ, có thể khiến khách hàng có nguy cơ chấn thương, phá vỡ mọi nỗ lực của khách hàng.

Bỏ qua một vài cơn đau

Đôi khi, việc chạy bộ có thể gây khó chịu, độc đáo đối có một vài vận động viên mới. Cảm giác đây là 1 phần của việc quen dần có chạy nộ, nhưng nếu đau đớn lại là 1 câu chuyện hoàn toàn khác. Nếu gặp trường hợp đau đớn khi chạy, khách hàng cần dừng lại và điều trị cơn đau. Hãy nhớ rằng: Bạn phải lắng nghe cơ thể để giữ cho chính mình khỏe mạnh. Đừng bỏ qua cơn đau trừ khi khách hàng muốn kết thúc “bên lề” việc luyện tập của chính bản thân.

So sánh chính bản thân có người khác

Khi khách hàng chỉ mới bắt đầu có việc chạy, thật khó để không so sánh mình có người khác. Bạn nhận ra thích thú khi chạy, vì vậy khi khách hàng đọc blog, tạp chí và bảng tin có nội dung về chạy bộ. Bạn có thể bắt đầu nhận ra không hài lòng về dao động thời gian hoặc tốc độ chạy của mình. Thay vì thấy mình kém cỏi, hãy nhớ rằng mỗi người đã từng là 1 người mới bắt đầu và sự thành công giai đoạn này của họ như là 1 động lực để khách hàng tiếp tục tiến lên!

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kien-thuc/