6 cuộc đời hồi sinh từ 2 nghĩa cử cao đẹp của người hiến tạng

Ngày 4/7, Bệnh viện Chợ Rẫy đã chia sẻ tài liệu về tình nguyện hiến tặng nhân đạo mô và tạng của 2 trường hợp đặc trưng từ người cho tim ngừng đập.Một

Kouros Silver – nước hoa nam bùng nổ với mùi hương tươi mát
Phương pháp mới cứu cánh cho 90% đàn ông khi về già
BS Lương: Điều dưỡng khởi động hệ thống nước RO và báo “mọi chỉ số đều bình thường”
Ngày 4/7, Bệnh viện Chợ Rẫy đã chia sẻ tài liệu về tình nguyện hiến tặng nhân đạo mô và tạng của 2 trường hợp đặc trưng từ người cho tim ngừng đập.
Một ca ghép tạng ở Bệnh viện Chợ Rẫy

Đây là trường hợp hiến tạng từ người cho tim ngừng đập thứ 3 và thứ 4 của Bệnh viện Chợ Rẫy nói riêng và cả nước nhìn chung. Mỗi trường hợp là 1 nghĩa cử cao đẹp đáng trân trọng.

Anh Phùng Hiệu, con ông Phùng Văn Hinh (68 tuổi, ngụ ở Định Quán, Đồng Nai), người đã hiến 2 quả thận và 2 giác mạc hối hận chia sẻ: “Ba tôi là 1 người sống cả đời để làm việc thiện. Có bao nhiêu tiền, ông dành dụm để cứu giúp một số người gặp tình cảnh gặp khó hay tai nạn, hỗ trợ áo quan, giúp chôn cất một số người nghèo, hiến máu nhân đạo… và cho đến một số ngày cuối của cuộc đời mình, chúng tôi đã thực hiện di nguyện cuối cộng của ba, đây là hiến tặng một số phần cơ thể để cứu người”.

Anh Hiệu cho biết thêm, sau khi làm hậu sự cho cha xong, hai anh em anh cũng đã chọn lọc đăng ký hiến tạng ở Bệnh viện Chợ Rẫy, noi theo tấm gương cả đời làm việc thiện của cha mình.

Không giấu được xúc động, chị Nguyễn Thị Hồng Nga, người đã thuyết phục cả gia đình để hiến tạng của người em trai Nguyễn Hy Na (30 tuổi) ra đi đột ngột vì tai nạn tâm sự: “Cả nhà tôi đến giờ còn rất bàng hoàng trước sự ra đi quá đột ngột của em. Nhưng trong giây phút bối rối đây, tôi đã cộng gia đình chọn lọc hiến một số gì còn có thể của em mình để tạo thời cơ sống cho một số người khác, và cũng là thời cơ để gia đình có thể được nhìn thấy em trong một số cơ thể sống khác”.

Từ hai nghĩa cử cao đẹp này, 4 bệnh nhân suy thận mạn GĐ cuối đã được ghép thận, 2 người mù được ghép giác mạc và đến nay, sức khỏe của cả 6 bệnh nhân nhận mô, tạng đều rất tốt.

Bác sĩ Dư Thị Ngọc Thu, Trưởng đơn vị điều phối ghép một số bộ phận cơ thể người Bệnh viện Chợ Rẫy chia sẻ: “Bệnh viện rất xúc động trước một số nghĩa cả cao đẹp này. Do tim ngừng đập đột ngột trong quá trình hồi sức nên số cơ quan hiến tặng bị giảm đi so có sự tình nguyện hiến tặng trước đây. Sự ra đi của họ đã cứu sống được 6 người bệnh khác. Sự hiểu biết và quyết tâm của gia đình trong thời khắc sinh tử đã tạo thuận lợi giúp bác sĩ đã đi vào hoạt động tốt trách nhiệm bảo vệ và chuyển giao được một số món quà đầy tình người này đến 6 người bệnh 1 một sốh an toàn”.