58 đội dự Sơ khảo cuộc thi “Sinh viên với An toàn thông tin” năm thứ 10

Hôm 4/11/2017, vòng thi Sơ khảo cuộc thi quốc gia “Sinh viên có An toàn tài liệu 2017” đã được tổ chức đồng thời ở Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM, có sự g

Hà Tĩnh: Bị tai nạn trọng thương, nam thí sinh phải bỏ thi môn Hóa
Thực hư chuyện cô giáo bắt học sinh ngậm dép vì đùa giỡn trong giờ học
Chưa tìm ra nguyên nhân thiếu hàng loạt đề thi ở Thanh Hóa
Hôm 4/11/2017, vòng thi Sơ khảo cuộc thi quốc gia “Sinh viên có An toàn tài liệu 2017” đã được tổ chức đồng thời ở Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM, có sự góp mặt của 58 đội thi của 24 trường trường đại học, học viện trong cả nước.

Các đội thi đến từ các trường đại học, học viện từ Hà Tĩnh trở ra Bắc tham dự vòng thi Sơ khảo cuộc thi “Sinh viên có An toàn tài liệu 2017” ở cơ sở đào tạo Hà Nội của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (Ảnh: Lê Mai)

Cuộc thi “Sinh viên có An toàn tài liệu 2017” được sự bảo trợ của Bộ GD&ĐT, do Hiệp hội An toàn tài liệu Việt Nam (VNISA) chủ trì, phối hợp cộng Cục CNTT thuộc Bộ GD&ĐT tổ chức.

Năm nay là năm thứ mười cuộc thi “Sinh viên có An toàn tài liệu” được tổ chức ở Việt Nam và là năm thứ tư được công nhận là cuộc thi cấp quốc gia.

Cuộc thi này lôi kéo sự tham dự của nhiều trường đại học, học viện trong cả nước, có 24 trường và 58 đội thi. Trong đây, ở miền Bắc có 11 trường có tổng số 27 đội, miền Trung có 4 trường có 10 đội, miền Nam có 9 trường và 21 đội tham dự tranh tài.

Phát biểu ở lễ khai mạc, ông Vũ Quốc Thành – Tổng thư ký VNISA nhấn mạnh, trong 10 năm tổ chức, từ các ngày đầu được tổ chức theo hình thức hỏi đáp, đến nay các thí sinh đã thi trực tiếp xử lý các vấn đề thực hành trực tuyến, cuộc thi đã có các cách tân mạnh mẽ để góp phần tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức và trách nhiệm về an toàn tài liệu ở các cơ sở giáo dục và đào tạo; đồng thời đẩy mạnh phong trào tìm hiểu, học tập, thảo luận bí kíp, cập nhật kiến thức công nghệ tân tiến trong lĩnh vực an toàn tài liệu, góp phần thực hiện đề án “Đào tạo và phát triển nguồn nhân lực về an toàn, an ninh tài liệu đến năm 2020” và đề án “Tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm về an toàn tài liệu đến năm 2020” .

Cuộc thi quốc gia “Sinh viên có An toàn tài liệu 2017” cũng hướng tới phát hiện các tài năng trong lĩnh vực an toàn tài liệu và tạo sân chơi để tăng cường khả năng giao lưu, thảo luận kiến thức của sinh viên các trường đại học, học viện kỹ thuật trong cả nước góp phần thúc đẩy đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao về an toàn tài liệu của đất nước.

Trong cộng ngày 4/11/2017, vòng thi Sơ khảo cuộc thi quốc gia “Sinh viên có An toàn tài liệu 2017” diễn ra đồng thời ở 3 đô thị lớn Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM. Trong vòng Sơ khảo, toàn bộ các đội sẽ thi thực hành trực tuyến về an toàn tài liệu trong 8 tiếng.

Vòng thi Chung khảo “Sinh viên có An toàn tài liệu” năm nay sẽ là cuộc tranh tài giữa 10 đội thi hoàn hảo nhất của 3 khu vực, bao gồm 2 đội có thứ hạng cao nhất của vòng thi Sơ khảo của từng khu vực và 4 đội có thứ hạng cao nhất trong số còn lại. Mỗi trường đại học không có quá 2 đội được vào dự vòng thi chung khảo.

Dự kiến, vòng thi Chung khảo cuộc thi quốc gia “Sinh viên có An toàn tài liệu 2017” sẽ được tổ chức vào ngày 18/11 ở Đà Nẵng.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/