500 thí sinh xuất sắc nhất English Champion 2018 vào vòng đấu loại trực tiếp

Ngày 17/3/2018, hơn 500 thí sinh xuất sắc nhất vòng 2 cuộc thi English Champion 2018 chính thức bước vào vòng 3 với hình thức thi đấu lo

Kết quả cuộc họp kéo dài xuyên trưa về vụ việc vợ nghệ sĩ Xuân Bắc tố bị chèn ép
ĐH Kinh tế Tài chính TPHCM công bố điểm xét tuyển
Sai phạm trong thi cử ở Hà Giang: Giật mình vì 114 thí sinh được nâng điểm
Ngày 17/3/2018, hơn 500 thí sinh xuất sắc nhất vòng 2 cuộc thi English Champion 2018 chính thức bước vào vòng 3 với hình thức thi đấu loại trực tiếp và thuyết trình để chọn ra 1 thí sinh mỗi khối trở thành đại diện khu vực tham dự vòng Chung kết được tổ chức tại Hà Nội.

Hơn 500 thí sinh xuất sắc nhất thi English Champion 2018 qua mạng

Đây cũng được coi là vòng thi sức ép nhất để chọn ra 1 số thí sinh có kiến thức và kỹ năng toàn diện. Cuộc thi English Champion 2018 do IvyPrep Education và iSMART Education (đối tác khảo thí của Pearson Edexcel ở Việt Nam) đồng tổ chức, dành cho học sinh từ lớp 4 đến lớp 8 trên diện tích toàn quốc.

Mỗi vòng thi có các tiêu chí riêng để phân loại thí sinh: Vòng 1 diễn ra trong hai ngày 3-4/2 có hình thức thi trực tuyến không tập trung. Hệ thống ghi nhận 22.127 lượt làm bài thi trong tổng số 30.728 thí sinh đăng ký. Đây là vòng thi phân tích thí sinh dựa trên khả năng sử dụng tiếng Anh tổng thể, bài thi tập trung kiểm tra 1 số kỹ năng nghe, đọc, viết.

Vòng 2 diễn ra trong hai ngày 3-4/3 có hình thức thi online tập trung ở điểm thi được BTC chỉ định. Vòng thi này phân loại thí sinh không chỉ giỏi tiếng Anh mà còn dùng tiếng Anh như 1 công cụ để học tập 1 số môn Toán, Khoa học, Xã hội.

Vòng 3 diễn ra ngày 17/3 để phân tích khả năng sử dụng tiếng Anh học thuật, kiến thức nâng cao, bổ sung Toán bằng tiếng Anh, Khoa học bằng tiếng Anh, logic, Critical Thinking và kỹ năng (kỹ năng sử dụng công nghệ, kỹ năng xử lý tình huống dưới sức ép thời gian, trải nghiệm thất bại…).

Vòng 4 chuẩn bị sẽ diễn ra ở Hà Nội trong 1 số ngày từ 29/3-1/4, là vòng thi Chung kết, thử thách kiến thức xã hội toàn diện, khả năng sử dụng tiếng Anh trong kỹ năng thuyết trình, tranh biện và làm việc nhóm.

Tại Vòng 3, 1 số thí sinh sẽ thi tập trung ở 2 địa điểm thi của Ban Tổ chức: ở Phổ thông liên cấp Newton (Hà Nội) và Tiểu học Vinschool Central Park (TP Hồ Chí Minh). Vòng 3 có sự tham dự của 50 thí sinh có số điểm cao nhất mỗi khối, mỗi miền và được chia làm 4 chặng, theo hình thức đấu loại trực tiếp. Thí sinh có số điểm cao nhất sẽ tiếp tục vào chặng kế tiếp. Trong đây, 3 chặng đầu tiên thí sinh thi trắc nghiệm trên máy tính có số lượng thí sinh còn lại lần lượt trên sàn đấu sau mỗi chặng là 35, 20, 10 thí sinh. Chặng cuối cộng 10 thí sinh sẽ tham dự phần thi thuyết trình theo chủ đề của Ban tổ chức để chọn lọc ra thí sinh cuối cộng của mỗi khối đại diện khu vực tham dự Chung kết English Champion 2018. Đây là năm đầu tiên số lượng thí sinh tham dự chặng thuyết trình tăng lên 10 thí sinh thay cho 3 thí sinh như mùa thi năm 2017.

Nhiều phụ huynh cho rằng hình thức thi đấu loại trực tiếp gây sức ép lớn cho thí sinh, sẽ có các thí sinh có kiến thức tốt nhưng bị ảnh hưởng tâm lý khiến kết quả bài thi không như chờ mong. Ông Trương Minh Châu, Trưởng ban Chuyên môn cuộc thi English Champion 2018 cho biết: “Điểm khác biệt của cuộc thi English Champion chính là kiểm tra kiến thức và kỹ năng toàn diện của mỗi thí sinh chứ không chỉ tập trung vào khả năng thi cử hoặc làm bài. Trong đây 1 số kỹ năng cần thiết như: quản lý thời gian, khả năng chịu sức ép, tư duy logic, phản ứng nhanh, kỹ năng trình bày, thuyết trình và thuyết phục người nghe cũng là một phần của vòng thi. Bởi vậy 1 số thí sinh học gạo, được luyện để làm bài mà không có khả năng áp dụng tiếng Anh trong thực tế sẽ khó đi sâu vào 1 số vòng trong cuộc thi.”

Phát biểu ở lễ khai mạc, bà Nguyễn Thị An Quyên, Giám đốc điều hành IvyPrep Education, trưởng ban tổ chức cuộc thi English Champion 2018 khu vực phía Bắc chia sẻ: “Sau 3 Vòng thi, điều chúng tôi thấy tự hào nhất đây là truyền tải được tinh thần giáo dục khai phóng đến thí sinh và phụ huynh. Điểm quyến rũ của English Champion là có đến cho thí sinh tinh thần trải nghiệm, học hỏi, hoàn thiện chính bản thân hơn là thành tích thi cử. Đó cũng là động lực để chúng tôi tiếp tục phát triển cả về diện tích và chất lượng cuộc thi trong các năm tiếp theo.”.

Kết thúc vòng 3, mỗi khối/mỗi khu vực sẽ chọn ra 2 thí sinh xuất sắc nhất tham dự vòng chung kết English Champion 2018 diễn ra ở Hà Nội, dự kiến từ 29/3 đến 1/4/2018. Các thí sinh sẽ có 2 ngày sinh hoạt ở Ngôi nhà chung, tham dự 1 số hoạt động đội nhóm và được đào tạo 1 số kỹ năng cần thiết như thuyết trình, tranh biện, kỹ năng mềm trước khi bước vào đêm chung kết.

Cuộc thi English Champion 2018 do IvyPrep Education và iSMART Education đồng tổ chức dành cho học sinh từ lớp 4 đến lớp 8 trên diện tích toàn quốc. Với chủ đề “Liberate your talents – Khai phóng tài năng”, cuộc thi muốn nuôi dưỡng tinh thần khai phóng trí tuệ của thế hệ trẻ Việt Nam, khuyến khích 1 số em không giới hạn sự hiểu biết của chính bản thân mà chủ động học hỏi nhiều lĩnh vực, phát triển toàn diện về nhân 1 sốh cũng như trí tuệ.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/