500 GV nguy cơ mất việc ở Đắk Lắk: Sẽ nhờ cơ quan điều tra nếu có sai phạm

Ngày 12/3, bà Ngô Thị Minh Trinh, phó chủ tịch UBND huyện Krông Pắk (Đắk Lắk) đã có buổi làm việc có báo chí liên quan đến vụ gần 500 giáo viên hợp đồ

Hà Tĩnh: Phụ huynh mếu máo vì hàng trăm trẻ chưa được đến trường
Tại sao bạn học tiếng Anh mãi không thành
50 suất học bổng mầm non trong 2 năm
Ngày 12/3, bà Ngô Thị Minh Trinh, phó chủ tịch UBND huyện Krông Pắk (Đắk Lắk) đã có buổi làm việc có báo chí liên quan đến vụ gần 500 giáo viên hợp đồng của huyện này đứng trước nguy cơ mất việc.
g

Theo bà Trinh, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, sáng nay UBND huyện đã có thông báo về việc tạm dừng việc chấm dứt hợp đồng có 208 giáo viên trên địa bàn.

Trong số 578 giáo viên đang dạy hợp đồng ở huyện, có 208 giáo viên không nằm trong địa điểm xét tuyển nên buộc phải chấm dứt hợp đồng. Còn lại 370 giáo viên sẽ được thi tuyển để lấy 83 chỉ tiêu. Như vậy, sau đợt thi tuyển biên chế, huyện Krông Pắk sẽ có tổng cộng 495 giáo viên phải chấm dứt hợp đồng trong thời gian tới.

Cũng theo bà Trinh, trước hiện trạng đây, UBND tỉnh Đắk Lắk đã có chỉ đạo và huyện Krông Pắk sẽ áp dụng rà soát lại trọn vẹn một số hợp đồng, tính toán xét tuyển từ nay đến năm 2021 để thay thế vào địa điểm các giáo viên nghỉ hưu. Ngoài ra, huyện vẫn tính toán nhiều phương án khác nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho một số giáo viên.

Về các tài liệu cho rằng, việc huyện đã hợp đồng dôi dư hàng trăm giáo viên có nhân tố tiêu cực, bà Trinh khẳng định đến nay huyện chưa phát hiện dấu hiệu.

“Chúng tôi chưa thể khẳng định hay phụ định vấn đề này. Tuy nhiên, đến nay huyện chưa nhận được bất cứ phản ánh hay đơn thư tố cáo tiêu cực liên quan đến vụ việc. Nếu phát hiện có tiêu cực, nhất định huyện sẽ yêu cầu một số cơ quan công dụng điều tra xử lý các cá nhân tập thể vi phạm” bà Trinh thảo luận.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/