500 giáo viên Đắk Lắk sắp mất việc: Bộ GD&ĐT nói gì?

Trước tài liệu về vụ việc hơn 500 giáo viên hợp đồng ở huyện Krông Pắk (Đắk Lắk) có nguy cơ bị mất việc khiến dư luận xôn xao những ngày qua, Bộ GD&am

Phụ huynh đồng hành cùng con vào lớp 1
Chiến lược “ăn điểm” bài thi môn Tiếng Anh kỳ thi THPT quốc gia năm 2018
Điểm thi của thí sinh Sơn La có dấu hiệu bị can thiệp
Trước tài liệu về vụ việc hơn 500 giáo viên hợp đồng ở huyện Krông Pắk (Đắk Lắk) có nguy cơ bị mất việc khiến dư luận xôn xao những ngày qua, Bộ GD&ĐT đã chính thức lên tiếng.
Hơn 500 giáo viên hợp đồng ở huyện Krông Pắk sắp mất việc (ảnh:facebook)

Liên quan đến vụ việc này, ông Hoàng Đức Minh – Cục trưởng Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục (Bộ GD&ĐT) cho hay: “Sau khi nhận tài liệu về sự việc này, chúng tôi đã áp dụng xác minh làm rõ để có phương án xử lý kịp thời.

Việc tuyển dụng giáo viên là phân quyền của những địa phương, điều này được quy định rất rõ trong Nghị định số số: 115/2010/NĐ-CP.

Nghị định này đã quy định trách nhiệm quản lý nhà nước về giáo dục: UBND cấp huyện có trách nhiệm bảo đảm đủ biên chế công chức cho phòng GD&ĐT, biên chế sự nghiệp cho những cơ sở giáo dục; chỉ đạo, tổ chức thực hiện việc thi công, phát triển đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục; thực hiện đầy đủ, kịp thời những chính sách bán hàng của Nhà nước, ban hành những chủ trương, nhữngh thức để chăm lo cuộc sống vật chất, tinh thần cho đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục thuộc thẩm quyền quản lý trên địa bàn.

Như vậy, có sự việc này, việc tuyển dụng hay chấm dứt hợp đồng thuộc quyền của UBND huyện Krông Pắk.

Ngay sau khi xác minh cụ thể sự việc này, Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục sẽ có văn bản yêu cầu cơ quan công dụng có phương án xử lý vấn đề theo đúng quy định của pháp luật và dĩ nhiên trên cơ sở bảo vệ ích lợi chính đáng của đội ngũ nhà giáo”.

Trước đây, báo điện tử Infonet đã đưa tin, Chiều 9/3, UBND huyện Krông Pắk đã tổ chức cuộc họp để giải quyết những tồn ở, hạn chế trong công tác sử dụng biên chế, tuyển dụng hợp đồng lao động trong ngành giáo dục dẫn đến dư thừa hơn 600 giáo viên.

Tại cuộc họp, bà Ngô Thị Minh Trinh – Phó Chủ tịch UBND huyện Krông Pắk cho biết, trước mắt UBND huyện đã có thông báo chấm dứt hợp đồng lao động đối có 200 giáo viên đang hợp đồng giảng dạy những môn học không thuộc diện phân bổ chỉ tiêu tuyển dụng năm 2017.

Cũng theo bà Trinh, đến cuối tháng 3 năm 2018, UBND huyện sẽ tổ chức tuyển dụng viên chức giáo viên có chỉ tiêu 83 người. Sau khi có kết quả kỳ thi, huyện sẽ tiếp tục chấm dứt hợp đồng đối có những giáo viên không trúng tuyển.

Như vậy, trong hơn 600 giáo viên hợp đồng do UBND huyện Krông Pắk tuyển dụng dư, sẽ có hơn 500 giáo viên những cấp trung học cơ sở, tiểu học và mầm non bị chấm dứt hợp đồng lao động.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/