5 sự kiện giáo dục đáng chú ý năm 2017 tại TP.HCM

Báo điện tử Infonet xin điểm 1 số sự kiện đáng chú tâm trong ngành Giáo dục ở TP.HCM năm 2017. Kiến nghị giải tán Ban phụ huynh học sinh Ngày 21/9, an

Chương trình cử nhân quốc tế của Đại học Kinh tế Quốc dân
Hồi ký con gái Steve Jobs – bộ mặt xấu xí của thiên tài công nghệ
Giáo viên làm lọt đề thi tuyển sinh lớp 10 tại Hà Nội giờ ra sao?
Báo điện tử Infonet xin điểm 1 số sự kiện đáng chú tâm trong ngành Giáo dục ở TP.HCM năm 2017.

Kiến nghị giải tán Ban phụ huynh học sinh

Ngày 21/9, anh Võ Quốc Bình (40 tuổi, phụ huynh học sinh trường Tiểu học Hòa Bình, Quận 1, TP HCM) cho biết, vừa gửi đơn lên một số cơ quan quản lý giáo dục yêu cầu giải tán hội phụ huynh học sinh.

Theo anh Bình, Hội Phụ huynh học sinh thực chất không vận hành đúng tôn chỉ nguyên tắc mà chỉ lập ra để vận động phụ thu và quyên góp của một số phụ huynh khác các khoản tiền không được phép vận động.

Hội Phụ huynh học sinh cũng không đứng về đại phần nhiều phụ huynh học sinh mà như là cánh tay nối dài của nhà trường để tận thu.

Bạo hành trẻ mầm non ở cơ sở Mầm Xanh

Ngày 27/11, Bộ GDĐT đã vào cuộc sau khi báo chí phản ánh nhiều trẻ từ 3-5 tuổi ở cơ sở mầm non tư thục Mầm Xanh (khu phố 3, phường Hiệp Thành, quận 12) bị chủ cơ sở và hai bảo mẫu ở đấy bạo hành.

36 bé được trông giữ ở đấy đã liên tục bị bạo hành, đánh đập không cần nguyên nhân. Sau khi bị báo chí phanh phui, chủ cơ sơ mầm non đã bị công an bắt tạm giam để điều tra, làm rõ hành vi hành hạ người khác.

Tuyển sinh lớp 10 chương trình tích hợp

Đây là năm học Thứ nhất TP.HCM tuyển sinh lớp 10 có 270 chỉ tiêu cho chương trình tiếng Anh tích hợp ở 4 trường THPT là chuyên Lê Hồng Phong, chuyên Trần Đại Nghĩa, Gia Định, Trưng Vương.

TP.HCM đã bắt đầu triển khai chương trình này ở tiểu học và THCS được 4 năm nay và việc triển khai ở THPT năm nay nhằm chắc chắn công đoạn học xuyên suốt cho HS đã học chương trình này từ cấp dưới. Theo đây, một số em sẽ học môn toán và một số môn khoa học bằng tiếng Anh có giáo viên bản ngữ.

Giáo sư mặc quần sooc, áo rách lên bục giảng

Hình ảnh GS Trương Nguyện Thành – Phó Hiệu trưởng ĐH Hoa Sen, TP.HCM mặc quần đùi giảng dạy trước sinh viên nhận được nhiều ý kiến tranh luận trên mạng xã hội. Trước nhiều ý kiến cho rằng bởi thế là không chuẩn mực, tác phong nhà giáo, không tôn trọng người khác, GS Trương Nguyện Thành cho biết, hình ảnh ông mặc áo may ô, quần đùi là minh chứng về sáng tạo trong lớp phát triển tư duy sáng tạo ở khóa học Lộ trình sáng tạo diễn ra trong ngày 23 và 24/4.

GS Thành cho rằng, muốn phát triển tư duy sáng tạo thì cần phải bỏ các rào cản về tư tưởng, không có gì giới hạn suy nghĩ của mình. Theo GS Thành, lẽ thường ông ăn mặc, làm việc nghiêm chỉnh. Việc ông mặc bởi thế chỉ mục đích minh chứng 1 vấn đề cho sinh viên hiểu.

TP.HCM đề xuất các một sốh tân cho giáo dục đô thị

Trong báo cáo gửi Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội liên quan đến việc sửa đổi, bổ sung Luật Giáo dục, UBND TP. HCM kiến nghị cần có sự linh hoạt trong 1 số quy định, cụ thể: định hướng mở trong biên chế năm học, thay vì 9 tháng/năm học như giai đoạn này thì có thể rút ngắn lại; cơ cấu giờ, tiết học linh hoạt để tiếp cận xu hướng địa cầu và giảm ùn tắc giao thông, thích hợp đặc điểm của địa phương; cho phép sĩ số lớp học linh hoạt theo loại hình trường và đặc điểm địa phương.

Ngoài ra, nhà giáo phải có chế độ đãi ngộ đặc trưng như quân đội, công an để lôi kéo được nguồn nhân lực chất lượng cao vào ngành Sư phạm

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/