5 “lưu ý vàng” khi sử dụng bánh trung thu

Sắp tới ngày rằm tháng 8, các loại bánh Trung thu đang ngập tràn phân khúc. Hầu hết các gia đình theo truyền thống đều chuyển nhượngh Trung thu dịp nà

Chính phủ Italy “bật đèn xanh” cho dự luật cải cách giáo dục
Người nhiễm HIV có BHYT sẽ được thanh toán chi phí khám bệnh
BV Xanh Pôn: Kíp mổ mất 10 giờ nối thành công cánh tay đứt lìa cho bệnh nhân nam
Sắp tới ngày rằm tháng 8, các loại bánh Trung thu đang ngập tràn phân khúc. Hầu hết các gia đình theo truyền thống đều chuyển nhượngh Trung thu dịp này nhưng việc sử dụng bánh như nào để không ảnh hưởng sức khỏe cũng rất quan trọng.
Ảnh minh họa

Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Trọng Hưng – Viện Dinh dưỡng Quốc gia cho biết, thành phần chính của bánh trung thu là bột, các con phố, bơ, mỡ lợn… Vỏ của các loại bánh Trung thu cũng rất phong phú tùy thuộc loại bánh truyền thống, bánh tân tiến hay các thương hiệu chuyên sản xuất khác,… Cũng giống như vỏ bánh mà nhân bánh cũng phong phú như các loại nhân đậu, nhân hạt sen, trứng muối… đều được tẩm ướp rất nhiều mỡ và các con phố.

Bánh Trung thu có độ béo, ngọt cao và chứa nhiều năng lượng. Vì vậy, việc sử dụng bánh Trung thu nhiều có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của khách mua và gia đình, đặc trưng có các người thừa cân béo phì, đái tháo các con phố, tim mạch, cũng như các bệnh mạn tính khác.

Để có 1 mùa Trung thu an toàn, vui vẻ bên gia đình và người thân, tránh các nguy cơ không tốt cho sức khỏe, người tiêu dùng cần lưu ý khi sử dụng bánh như sau:

1. Về hạn sử dụng: Sản phẩm phải có ngày sản xuất và hạn sử dụng, tốt nhất nên sử dụng sản phẩm mới xuất xưởng càng sớm càng tốt.

2. Về nhãn mác: Sản phẩm phải có lý do rõ ràng gồm có tên của nhà sản xuất, địa chỉ nơi sản xuất, có giải đáp sử dụng và bảo quản,…

3. Về chất lượng: Người tiêu dùng chọn lọc sản phẩm không bị dập nát biến dạng, bao bì không rách nát, không có màu sắc khác thường, không có mùi khác lạ. Không chọn lọc, mua sản phẩm trôi nổi, không rõ lý do.

4. Về thành phần dinh dưỡng: Nên đọc thành phần dinh dưỡng để biết các tài liệu về năng lượng, chất béo, chất bột các con phố,… có trong 1 bánh hay trong 100g bánh.

5. Về số lượng sử dụng: Nên ăn miếng nhỏ, ăn ít; đặc trưng cần xem xét ý kiến của bác sĩ đối có người bệnh đái tháo các con phố, tim mạch, thừa cân béo phì và đang mắc các bệnh mạn tính khác.