5 điều bố mẹ nên làm để tránh bị trao nhầm con tại viện

Ghi nhớ rõ một số đặc điểm của bé giúp bố mẹ phòng tránh sự cố trao nhầm con khi sinh nở ở trung tâm y tế. Em bé chào đời ở Bệnh viện Từ Dũ, TP HCM. Ả

Hơn 20 ngày giành giật sự sống cho bé trai bị sốc sốt xuất huyết nặng
Cô gái Nga tử vong vì bị truyền nhầm dung dịch ướp xác
Dùng cao dán, thuốc “gia truyền” dẫn đến cứng khớp, dính khớp
Ghi nhớ rõ một số đặc điểm của bé giúp bố mẹ phòng tránh sự cố trao nhầm con khi sinh nở ở trung tâm y tế.
Em bé chào đời ở Bệnh viện Từ Dũ, TP HCM. Ảnh: Lê Phương.

Nhận nhầm con ở trung tâm y tế là ác mộng của mọi phụ huynh trên địa cầu. Để tránh rơi vào tình huống trớ trêu này, khách hàng hãy thử xem xét năm điều nên làm dưới đấy do Famifi gợi ý.

Tìm hiểu trung tâm y tế

Chọn trung tâm y tế là khâu cực kỳ quan trọng. Bên cạnh các dịch vụ y tế, khách hàng nên nghiên cứu cả một số phương pháp an ninh ở viện.

Đến gần ngày vượt cạn, hãy chủ động đề nghị nhân viên trung tâm y tế dẫn đi tham quan. Như vậy, khách hàng vừa có thời cơ làm thân có họ, vừa nắm rõ một sốh bày trí của cơ sở y tế.

Chụp ảnhSau khi trẻ chào đời, bố mẹ nên chụp lại ảnh con đồng thời chú tâm một số dấu hiệu vượt trội, dễ nhận biết như vết bớt, nốt ruồi trên cơ thể bé.

Theo sát

Đứa trẻ sẽ không bị trao nhầm cho gia đình khác nếu khách hàng luôn ở bên con. Hãy hỏi y bác sĩ các loại xét nghiệm, kiểm tra nào có thể làm ngay ở phòng để tiện theo sát con. Trường hợp trẻ phải được đưa tới nơi khác, hãy nhờ người thân đi cộng.

Ghi nhớ tài liệu của trẻ

Trẻ mới chào đời luôn được đeo vòng tay. Khi nhận lại bé từ y bác sĩ, gia đình cần kiểm tra tài liệu trên vòng tay trẻ có khớp có mẹ không.

Bên cạnh đây, bố mẹ đừng quên một số đặc điểm khác như giới tính, màu tóc bé… Bạn cũng có thể đề nghị y bác sĩ cân và đo chiều dài cho bé thêm lần nữa.

Lưu ý nhân viên y tế

Hãy quan sát toàn bộ các người bế con khách hàng, từ bên ngoài đến bảng tên và ảnh của họ. Nếu thấy cần thiết, khách hàng hãy nhờ một số y bác sĩ khác xác nhận xem các người đây có thật sự là nhân viên trung tâm y tế không.

Theo VNE