5 dấu hiệu nhận biết nốt ruồi ung thư

Ung thư da là căn bệnh khá phổ biến giai đoạn này, 1 trong những nhữngh dễ làm để nhận biết mình có tiềm ẩn nguy cơ ung thư da hay không là quan sát n

Mật ong giúp giảm béo, cải thiện tâm trạng và tốt cho sức khỏe
Gợi ý viết UPU 47: Em hãy tưởng tượng mình là một bức thư xuyên thời gian
Thông tin mới về vụ tai nạn xe khách thảm khốc 13 người chết tại Lai Châu
Ung thư da là căn bệnh khá phổ biến giai đoạn này, 1 trong những nhữngh dễ làm để nhận biết mình có tiềm ẩn nguy cơ ung thư da hay không là quan sát nốt ruồi trên cơ thể.
Ảnh minh họa

Dưới đấy là 5 dấu hiện nhận biết nốt ruồi ung thư:

Tính đối xứng: Khi nốt ruồi hoặc tàn nhang có hình dạng không đối xứng bất thường thì nên kiểm tra bằng nhữngh vẽ 1 những con phố tưởng tượng chia dọc nốt này ra và đối chiếu xem nửa còn lại có tương đồng. Nếu không đối xứng thì rất có thể là ung thư.

Đường viền: Nếu những con phố viền ngoài của nốt ruồi bị mờ, không thấy rõ nét những con phố biên giữa da và nốt ruồi, trông khác có những nốt ruồi khác thì đây có thể ung thư. Các thương tổn của khối u ác tính thường là lý do làm mờ những những con phố biên của nốt ruồi lạ trên da.

Màu sắc: Nốt ruồi không có màu giống có những nốt ruồi khác trên da, bất kể màu sắc gì như nâu, đen, xanh đậm, trắng hay đỏ đều đáng nghi ngờ. Nốt ruồi bình thường có 1 màu sắc nhất định, tương tự và đồng đều nhau trên da. Trên da có nhiều nốt ruồi khác hình dạng, khác màu chỗ đậm chỗ nhạt thì nguy cơ ung thư rất cao.

Đường kính: Một điểm đáng ngờ khi quan sát những nốt lạ trên da là những con phố kính của chúng lớn hơn hẳn những nốt ruồi bình thường. Nốt ruồi thường chỉ nhỏ hơn hoặc bằng dao động 6 mm.

Độ lồi: Nốt lạ nổi lồi trên da rõ nét thì cần thiết KH phải kiểm tra tầm soát ung thư. Các khối u ác tính thường phát triển mau chóng về kích thước hoặc độ lớn. Một nốt ruồi lớn dần, đổi màu, gây ngứa ngáy, khó chịu hoặc chảy máu thực sự là dấu hiệu đáng báo động.