5 cách làm bánh Trung thu tại nhà không cần lò nướng

Bạn đang được hào khởi mong muốn tự động tay thực hiện các cái bánh trung thu trong mùa trung thu này? Nhưng nhà của bạn lại không tồn tại lò nướng thì cần làm thế nào bây giờ? Học ngay lập tức phương thức bánh trung thu ko cần thiết lò nướng tiếp sau đây, để sở hữu ngay lập tức các cái bánh trung thu vừa thơm vừa ngon ngay lập tức tận nhà nhé!

Bạn đang xem: 5 cách làm bánh Trung thu tại nhà không cần lò nướng

Banhtrungthu

Nhắc cho tới việc thực hiện bánh trung thu tận nhà, nhiều người tiếp tục suy nghĩ ngay lập tức cho tới việc nướng bánh tự lò nướng. Tuy nhiên, chúng ta vẫn rất có thể thực hiện bánh trung thu ko cần thiết lò nướng với những vũ trang khác ví như nồi cơm trắng năng lượng điện, lò vi sóng,… Vừa tiện lợi lại tiết kiệm ngân sách rộng lớn thật nhiều.

1.1 Nguyên liệu sẵn sàng thực hiện bánh trung thu ko cần thiết lò nướng

Để thực hiện bánh trung thu ko cần thiết lò nướng, trước không còn bạn phải sẵn sàng những nguyên vật liệu sau đây:

Nguyên liệu thực hiện vỏ bánh: 

 • 1 gói bột thực hiện bánh trung thu nướng
 • 300ml nước đàng thực hiện bánh nướng
 • 50ml dầu dừa hoặc dầu ăn
 • 1 trái ngược trứng gà
 • ½ thìa rượu mai quế lộ hoặc ngũ vị hương

Nguyên liệu thực hiện nhân bánh: 

 • 250gr đậu xanh
 • 100gr đường
 • 15 gram bột thực hiện bánh dẻo
 • 50ml nước cốt dừa

1.2 Làm vỏ bánh trung thu ko cần thiết lò nướng

cách thực hiện vỏ bánh trung thu trứng muối

Để có một vỏ bánh trung thu vừa thơm vừa ngon, vàng ươm, bạn phải sẵn sàng phần nước đàng thiệt kỹ. Bởi nước đàng tiếp tục đưa ra quyết định vị và sắc tố của phần vỏ bánh khi nướng. Nước đàng nhằm càng lâu thì khi nướng bánh lên màu sắc càng rất đẹp.

Cách pha trộn nước đàng thực hiện vỏ bánh 

 • Cắt khoản ½ trái ngược chanh vắt lấy nước cốt vứt hạt
 • Cho khoảng chừng 300g đàng nâu và nước nhập nồi
 • Bật phòng bếp đun cho tới khi đàng tan không còn. Sau ê mang lại phần nước cốt chanh vào nấu cho tới khi phần nước đàng sánh đặc lại sở hữu gray clolor bóng là trả tất

Sau khi sẵn sàng phần nước đàng xong xuôi chúng ta nên nhằm nguội và bảo vệ 1 thời hạn nhằm khi thực hiện vỏ bánh sẽ tiến hành ngon rộng lớn.

Cách trộn vỏ bánh

 • Hòa 300ml nước đàng, lòng đỏ tía trứng gà, dầu chiên, rượu mai quế lộ nhập một cái chén bát to lớn. 
 • Rây kể từ từ bột thực hiện bánh nướng nhập lếu láo ăn ý này. Nhào bột thiệt kỹ cho tới khi được một khối bột quấn đều cùng nhau, mịn và ko bám tay là được

1.3 Làm nhân bánh trung thu

 • Ngâm đỗ xanh nội địa kể từ 2 – 3 giờ đồng hồ nhằm đỗ xanh mượt. 
 • Cho đỗ xanh vào trong nồi, sập nước ngập đậu, thả nhập 1 chút muối bột rồi đun cho tới khi nước khô, nhằm riêu lửa cho tới khi đỗ xanh chín nhừ.
 • Nhân khi đỗ xanh còn rét, đừng chậm tay nghiền thiệt nhuyễn. Hoặc chúng ta cũng có thể mang lại đỗ xanh nhập máy xay sinh tố nhằm xay nhằm tiết kiệm ngân sách thời hạn hơn
 • Trộn đều lếu láo ăn ý đỗ xanh với đàng, nước dừa, bột thực hiện bánh mềm và dầu chiên rồi mang lại lên phòng bếp sên với lửa nhỏ. Sên cho tới khi tương đối nước cất cánh chuồn không còn và tạo ra trở nên một khối nhân quánh, mềm, mịn, thâm nhập dầu chiên.

Lưu ý: Khi sên phần nhân bánh chúng ta tránh việc giữ lửa quá rộng tiếp tục rất đơn giản thực hiện khét nhân bánh.

1.4 Nặn bánh

 • Trước không còn chúng ta nên phân tách nhân bánh và bột vỏ trở nên những viên tròn trặn đều bằng nhau sao mang lại phần nhân bánh đem trọng lượng tự ½ phần vỏ bánh. Khi ê, các cái bánh trung thu của người tiêu dùng thực hiện đi ra tiếp tục đều và đẹp tuyệt vời hơn thật nhiều.
 • Ấn dẹt phần vỏ bánh và bịa nhân đỗ xanh nhập thân thuộc, tiếp sau đó nhẹ dịu gói kín lại sao mang lại phần nhân bánh không xẩy ra hở.
 • Rắc một không nhiều bột nhập khuôn rồi mang lại bánh nhập sẽ tạo hình, gõ nhẹ nhõm nhằm bánh rời đi ra và rước bánh chuồn nướng.

1.5. Cách nướng bánh trung thu ko cần thiết lò nướng tự nồi cơm trắng điện

Sau khi sẵn sàng sẵn toàn bộ nguyên vật liệu và tạo ra khuôn bánh. quý khách hàng chỉ việc sẵn sàng một nồi cơm trắng năng lượng điện nhằm nướng bánh là tiếp tục dứt. Với nồi cơm trắng năng lượng điện đem tác dụng nướng thì chúng ta cũng có thể mang lại nhập nướng như thông thường. Nếu nồi cơm trắng năng lượng điện nhà của bạn không tồn tại tác dụng nướng thì các bạn hãy nướng bánh theo đuổi quá trình sau:

Các bước thực hiện bánh trung thu ko cần thiết lò nướng tự nồi cơm trắng điện

Bước 1:  Bật nút cook trước khoảng chừng 15 phút nhằm nồi cơm trắng năng lượng điện rét dần dần lên

Bước 2: Quét một không nhiều dầu chiên xung xung quanh nồi hoặc lót một tờ giấy bạc vào trong nồi cơm trắng nhằm bánh không xẩy ra bám.

Xem thêm: Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn thường xuyên uống nước vối?

Bước 3: Cho bánh vào trong nồi rồi nhảy nút cook. 

Bước 4: Khi đạt đầy đủ thời hạn, nồi cơm trắng tiếp tục tự động nhảy sang trọng nút warm, chúng ta đợi 15 phút rồi lại ấn nút cook. Cứ thực hiện vì vậy kể từ 2 – 3 lượt cho tới khi bánh chín vàng đều.

Chú ý: 

Trước khi nướng bánh, chúng ta nên quét tước một tờ lếu láo ăn ý dầu chiên, lòng đỏ tía trứng gà, nước tro tàu lên phía trên mặt bánh nhằm khi chín bánh sẽ sở hữu gold color óng nhìn mê hoặc rộng lớn.

Khi nướng chúng ta lưu giữ thông thường xuyên lật mặt mày bánh vì như thế nhiệt độ của nồi cơm trắng không đồng đều như lò nướng, rất đơn giản thực hiện bánh chín không đồng đều, thậm chí còn còn bị cháy khét nữa nhé!

2. Cách thực hiện bánh trung thu ko cần thiết lò nướng tự lò vi sóng bên trên nhà

cách thực hiện bánh trung thu nướng

Thay vì như thế người sử dụng nồi cơm trắng năng lượng điện, chúng ta cũng có thể thay cho tự lò vi sóng nhằm thực hiện bánh trung thu ko cần thiết lò nướng ngay lập tức tận nhà, với những bước đơn giản và giản dị sau:

Bước 1: Làm rét lò vi sóng ở sức nóng phỏng 200 phỏng C trước khoảng chừng 10 phút. 

Bước 2: Cho phần bánh chúng ta sẽ tạo nên hình sẵn nhập lò nướng 10 phút. 

Bước 3: Lấy bánh đi ra và phun nước, nhằm nguội 5 phút. 

Bước 4: Đập 2 trái ngược trứng gà, 2 muỗng nhỏ canh nước, 2 muỗng nhỏ canh dầu chiên, tiến công đều, thanh lọc qua quýt rây, tiếp sau đó người sử dụng phần lếu láo ăn ý quét tước lên mặt phẳng bánh. 

Bước 5: Nướng tăng 10 phút nữa là bánh tiếp tục chín rồi.

Đơn giản thế thôi là các bạn sẽ đem ngay lập tức đĩa bánh trung thu vàng óng và mượt tương tự như bánh nướng tự lò nướng thường thì. Chúc chúng ta thành công xuất sắc với phương thức bánh trung thu ko cần thiết lò nướng nhé!

ĐI CHỢ VINMART ONLINE – MUA BÁNH TRUNG THU CAO CẤP!

Xem tăng nội dung bài viết liên quan:

Bánh Trung thu thời thượng VinMart 2020 – Quà tặng Trung thu xứng tầm

Bánh trung thu VinMart: Món kim cương tinh hoa, tặng người trân quý

Xem thêm: Có nên trồng cây dành dành trước nhà?