5 bà cháu thương vong vì ong vò vẽ đốt

Hai bà cháu tử vong, 2 bé trai nguy kịch do bị ong vò vẽ đốt khi đang sửa chữa, dọn dẹp nhà cửa.Hai bé trai đang được theo dõi ở Bệnh viện Nhi đồng Th

Hung thủ hiếp dâm tập thể vẫn không hối hận, Ấn Độ nổi giận
Vinafor đã bàn giao đất, đến 30/10 sẽ xây xong Trung tâm Tim mạch Đà Nẵng
4 sai lầm khi chữa bệnh cảm cúm khiến bệnh nặng hơn
Hai bà cháu tử vong, 2 bé trai nguy kịch do bị ong vò vẽ đốt khi đang sửa chữa, dọn dẹp nhà cửa.
Hai bé trai đang được theo dõi ở Bệnh viện Nhi đồng Thành phố

Bệnh viện Nhi đồng Thành phố (TP.HCM) vừa tiếp nhận hai bệnh nhi là hai anh em ruột: L.T.K (7 tuổi), L.T.V (5 tuổi) cộng ngụ ở Bạc Liêu do Bệnh viện Nhi đồng TP. Cần Thơ chuyển đến vì bị ong vò vẽ đốt dẫn đến suy đa cơ quan.

BS Lê Vũ Phượng Thy, Trưởng khoa Hồi sức Chống độc Bệnh viện Nhi đồng Thành phố, cho biết hai bệnh nhi nhập viện trong hiện trạng nguy kịch, sưng phù mặt và toàn thân, ghi nhận hơn 100 đốt cắn mỗi bé. Nhiều vết sưng to hoại tử, niêm mạc nhợt, khó thở, nước tiểu đỏ, suy đa tạng, men gan tăng gần 100 lần, suy thận, rối loạn đông máu nặng.

Sau hội chẩn, 1 số bác sĩ đã áp dụng hồi sức tích cực, lọc máu liên tục nhiều giờ. Đến sáng 16/8, bệnh nhân đã tỉnh, thoát sốc, tính năng gan, thận đang trong quá trình bình phục và tiếp tục được theo dõi sát.

Trước đây vào chiều 14.8, trong khi ba mẹ đi làm ăn xa, ở nhà 5 bà cháu dọn dẹp và sửa chữa nhà, bất ngờ tổ ong vò vẽ sập xuống, tấn công trực tiếp các người trong nhà gồm 2 người bà, 1 cháu bé 13 tháng, 2 anh em K. và V.. Hàng xóm tình cờ đi ngang, phát hiện 5 nạn nhân trong hiện trạng hôn mê, sưng phù toàn thân.

Sau đây, 1 số nạn nhân được đưa đi cấp cứu ở Bệnh viện Bạc Liêu nhưng 1 người bà và bé 13 tháng đã tử vong, 1 người bà đang trong hiện trạng nguy kịch, hai bé K, V được chuyển đến Bệnh viện Nhi đồng TP Cần Thơ trong hiện trạng hôn mê, suy gan thận nặng.