44 thí sinh bị đình chỉ thi trong ngày đầu tiên thi THPT quốc gia

Chuyện chưa kể về những thầy cô âm thầm “cõng chữ’ lên biên giới
Đề thi thử THPT quốc gia 2018 môn Tiếng Anh trường THPT Chuyên ĐH Vinh
Bảng mã trường, mã ngành Đại học Thương mại 2018
Theo báo cáo nhanh của Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia 2018, kết thúc ngày thi THPT quốc gia Thứ nhất có hai môn Văn và Toán, cả nước có có 44 thí sinh bị đình chỉ thi.

Cụ thể, Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia 2018 tài liệu nhanh về ngày thi thứ nhất của kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 như sau:

Tổng số thí sinh đăng kí dự thi: Môn Ngữ Văn: 905.432; Môn Toán: 921.209

Tổng số thí sinh đến dự thi: Môn Ngữ Văn: 901.327, đạt mật độ 99,55%; Môn Toán: 916.789, đạt mật độ 99,52%.

Tổng số thí sinh vi phạm quy chế thi: 45 thí sinh (khiển trách: 01, đình chỉ: 44);

Không có cán bộ vi phạm quy chế thi.

Kết thúc ngày thi thứ nhất những Điểm thi trên cả nước tổ chức thi an toàn, nghiêm túc và đúng Quy chế.

Thời tiết ở đa số những tỉnh, đô thị nói chung thuận lợi, giao thông bảo đảm an toàn giúp những thí sinh đến dự thi đầy đủ, đúng giờ. Tuy nhiên, ở 1 số tỉnh miền núi phía Bắc vẫn tiếp tục có mưa lớn, gây ra sạt lở, lũ quét, gây ách tắc giao thông ở 1 số tuyến các con phố.

Các địa phương đã chủ động có những phương án ứng phó có thời tiết và những tình huống bất thường, kịp thời hỗ trợ đa số những thí sinh đến Điểm thi đúng giờ. Riêng ở 2 tỉnh Lai Châu và Hà Giang, mặc dù địa phương đã gắng sức khắc phục tối đa nhưng vẫn còn 1 số thí sinh không đến được Điểm thi để dự thi, cụ thể như sau:

Đối có môn thi Ngữ văn: tỉnh Lai Châu có 09 thí sinh; tỉnh Hà Giang có 04 thí sinh.

Đối có môn thi Toán: tỉnh Lai Châu: có 03 thí sinh; tỉnh Hà Giang: có 02 thí sinh.

Với những thí sinh này, Ban Chỉ đạo thi THPT quốc gia đã chỉ đạo Hội đồng thi những địa phương thống kê báo cáo cụ thể, đồng thời đề xuất phương án xử lý để Bộ GDĐT chọn lọc phương án xử lí thích hợp vừa đúng Quy chế vừa đảm ích lợi của thí sinh.