4 người thương vong sau khi uống rượu ở Nghệ An: Nạn nhân còn lại vẫn hôn mê sâu

Sau cuộc rượu, 4 người được nhập viện cấp cứu trong trạng thái tím tái, khó thở...; tuy nhiên do hiện trạng quá nặng nên 3 người đã tử vong, nạn nhân

Chăm sóc cho gần 100 người bệnh đón Tết
TP.HCM: Trích xuất camera tìm đối tượng đâm nữ điều dưỡng đang khám bệnh
Vụ thiếu úy tử vong do ngộ độc ma túy: Khiển trách, kiểm điểm bác sĩ trực
Sau cuộc rượu, 4 người được nhập viện cấp cứu trong trạng thái tím tái, khó thở…; tuy nhiên do hiện trạng quá nặng nên 3 người đã tử vong, nạn nhân còn lại cũng nguy kịch, tiên lượng xấu.
Gia đình tổ chức mai táng cho những nạn nhân.

Ngày 13/3, thảo luận có PV Báo điện tử Infonet, ông Sầm Văn Hải – Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) cho biết, chiều 12/3, Trung tâm có tiếp nhận 4 người trong 1 gia đình ở xã Hữu Lập (huyện Kỳ Sơn) đến cấp cứu trong hiện trạng tím tái, khó thở nghi do bị ngộ độc rượu; tuy nhiên 3 người đã tử vong sau đây.

Còn bệnh nhân Lữ Văn Khăm (24 tuổi) sau khi được sơ cứu đã được chuyển xuống Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa (BVHNĐK) Nghệ An ngay trong đêm để tiếp tục điều trị.

“Chiều cộng ngày (12/3), 3 nạn nhân tử vong đã được bàn giao cho gia đình để áp dụng mai táng theo phong tục của địa phương” – Ông Hải cho biết thêm.

Chai rượu những nạn nhân uống được ngâm bằng 1 loại cây rừng.

Cũng theo tài liệu từ BVHNĐK Nghệ An, vào hồi 23h 59’ ngày 12/3, Khoa Cấp cứu của Bệnh viện tiếp nhân bệnh nhân Lữ Văn Khăm (24 tuổi, người dân tộc Khơ mú, thường trú ở xã Hữu Lập, huyện Kỳ Sơn) được chuyển cấp cứu từ Trung tâm y tế huyện Kỳ Sơn có hiện trạng hôn mê sâu.

Hiện ở, bệnh nhân Khăm vẫn tiếp tục bị hôn mê sâu, được hỗ trợ các con phố thở bằng máy ô xy, đặt ống xông dạ dày và đang được điều trị tích cực ở Khoa Hồi sức tích cực và chống độc của trung tâm y tế. Tình trạng của bệnh nhân rất khó tiên lượng.

Bên cạnh đây, sau khi tiếp nhận được tài liệu, Sở Y tế Nghệ An cũng đã cử đoàn công tác lên thực ở ở địa bàn để nghiên cứu rõ vụ việc.

Chén rượu mà những nạn nhân dùng để uống.

Trước đây, như Báo điện tử Infonetđã đưa tin, vào chiều ngày 12/3, anh Moong Văn Đi cộng vợ là chị Lô Thị Văn (SN 1978, trú ở bản Chà Lắn, xã Hữu Lập, huyện Kỳ Sơn), và em trai Moong Văn Mươi (SN 1984), em rể là Lữ Văn Khăm tổ chức uống rượu ở nhà anh Đi.

Một khi sau, cả 4 người có thể hiện, nôn mửa, chóng mặt, khó thở…; phát hiện sự việc, người thân mau chóng đưa những nạn nhân đến Trung tâm Y tế huyện Kỳ Sơn để cấp cứu.

Tuy nhiên, do hiện trạng quá nặng nên anh Đi, chị Văn, anh Mươi tử vong ngay sau đây. Còn anh Khăm sau khi được sơ cứu đã được chuyển xuống BVHNĐK Nghệ An cấp cứu trong hiện trạng nguy kịch.

Được biết, chai rượu 1,5 lít mà 4 nạn nhân dùng mới chỉ uống được 1 ít và được ngâm từ 1 loại cây rừng.

Sau khi xảy ra sự việc, người thân cũng đã bàn giao chai rượu cho cơ quan công dụng để xác minh, làm rõ.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kien-thuc/