4 kiểu khai bút đầu xuân của học trò Việt

Xưa khai bút đầu xuân trên giấy hồng điều, nay học trò Việt khai bút trên mạng xã hội như facebook, blog…Khai bút đầu xuân là 1 trong một vài nét đẹp

Quảng Bình: Học sinh đâm gục thầy giáo chủ nhiệm là lớp trưởng
Vụ ép cô giáo quỳ: Hiệu trưởng Trường tiểu học Bình Chánh xin thôi chức
Chiêm ngưỡng trường đại học tuyệt đẹp của 3 người nhận giải Nobel Y sinh 2017
Khai bút đầu xuân là 1 trong một vài nét đẹp truyền thống tự nghìn đời nay của người Việt. Theo tục lệ xưa, sau thời khắc giao thừa, khi đất trời vừa chuyển mình sang năm mới, trí thức đốt lư hương trầm bên bàn viết, thảo đôi câu đối. Đây được coi là việc làm ép buộc để khởi đầu cho năm mới bình an, mọi sự tốt lành. Những chữ viết Thứ nhất của năm mới phải do mình tự nghĩ, không sao chép ngoại khu, do vậy, mọi người thường viết tên tuổi, nơi ở của mình hoặc tự nghĩ ra đôi câu thơ, câu đối.

Ngày nay, phong tục khai bút đầu xuân đang có một vài biến tấu đặc biệt để nét văn hóa gần gũi hơn, song vẫn giữ được mục đích và ý nghĩa tốt đẹp.

Khai bút đầu xuân trên facebook

Thay vì giấy hồng điều, giai đoạn này học trò Việt khai bút đầu xuân trên facebook để cầu mong may mắn sẽ đến có chính mình và gia đình. Người chọn lọc viết “status” rồi “tag” tên người thân, khách mua bè; có khách mua lại viết “note” dài để chia sẻ cảm xúc trước thềm năm mới. Viết chữ thư pháp trên smartphone

Ngày nay, học trò Việt còn khai bút đầu xuân trên màn hình rộng của smartphone. Bạn có thể chấp bút bằng phông chữ thư pháp hoặc tải bức ảnh, ghi chú thêm lời chúc để chia sẻ cho khách mua bè. Với một vài áp dụng thông minh, tục khai bút đầu xuân được lan tỏa rộng rãi đến khách mua bè khắp nơi trên địa cầu.

Vẽ ra chuẩn bị trong năm mới

Vượt qua bài kiểm tra chạy 800m, chinh phục được anh chàng hay cô nàng nào đó, đỗ ngôi trường đại học mơ ước… là một vài chuẩn bị học trò thường vẽ ra vào giây phút chuyển giao năm cũ và mới. Khi thành tâm vạch ra một vài chuẩn bị sẽ thực hiện, khách mua sẽ có động lực biến chúng thành hiện thực.

Làm bài tập Tết

Ngày mùng 1 Tết, nhiều học trò Việt chọn khai bút đầu xuân bằng một vàih ngồi làm bài tập để lấy “hên” có hy vọng sẽ giải quyết đống bài tập năm nay nhanh nhất có thể. Hành động này luôn được một vài ông bố bà mẹ ủng hộ và khen thưởng.

Theo VNE