4 cách nấu chè bí đỏ thơm ngon đơn giản tại nhà

1. Cách nấu trà quả bí đỏ đậu xanh

a. Nguyên liệu nấu trà quả bí đỏ đậu xanh

500g túng thiếu đỏ
150g đỗ xanh vẫn cà vỏ
200g đường
100g gạo nếp
1 vỏ hộp nước cốt dừa
1/4 thìa cafe muối

Bạn đang xem: 4 cách nấu chè bí đỏ thơm ngon đơn giản tại nhà

b. Cách nấu nướng trà quả bí đỏ đậu xanh

{Cách nấu nướng trà quả bí đỏ đỗ xanh thơm và ngon bên trên nhà}
Chè quả bí đỏ đỗ xanh thơm và ngon (Ảnh: meta.vn)

Bước 1: Bí đỏ loét đem gọt vỏ, quăng quật phân tử, thái miếng vừa vị. Đậu xanh rì dìm nước cho tới nở, đãi tinh khiết. Gạo nếp dìm với nước rét tối thiểu nửa tiếng rồi vo tinh khiết.

Bước 2: Cho đỗ xanh, gạo nếp vô và một cái nồi, sụp đổ nước ngập vội vàng gấp đôi lượng nguyên vật liệu rồi đun. Khi nồi gạo và đậu sôi được khoảng tầm 10 phút thì vặn nhỏ lửa, cho tới quả bí đỏ vô ninh nằm trong. Nếu số lượng nước, thêm thắt nước vô sao cho tới trà có tính sánh vừa vặn cần.

Bước 3: Khi quả bí đỏ thật chín, đỗ xanh và gạo nếp nở bung, người sử dụng thìa hoặc muôi nghiền một nửa lượng quả bí đỏ vào trong nồi tạo nên màu sắc trà vàng đẹp nhất.

Bước 4: Thêm lối vào trong nồi, khuấy cho tới lối tan không còn rồi tắt phòng bếp. Cho thêm thắt một ít muối bột nhằm cân đối năng lượng điện giải.

Bước 5: Múc trà rời khỏi chén, thêm thắt nước dừa tươi và hương thụ. Chè quả bí đỏ đỗ xanh sẽ tuyệt hơn rộng lớn nếu khách hàng cho tới vô ngăn mát tủ lạnh hoặc thêm thắt đá bào.

2. Cách nấu nướng trà quả bí đỏ đậu đen

a. Nguyên liệu nấu trà quả bí đỏ đậu đen

Bí đỏ: 500g
Đậu đen: 300g
Lạc: 200g
Gạo nếp: Nửa chén con

b. Cách nấu nướng trà quả bí đỏ đậu đen

{Cách nấu nướng trà quả bí đỏ đỗ đen đơn giản và giản dị, thơm phức ngon}
Chè quả bí đỏ đỗ đen tẩm bổ (Ảnh: Dienmayxanh.com)

Bước 1: Đậu đen giòn đem nhặt quăng quật phân tử sâu sắc và phân tử hỏng rồi đưa dìm với nước giá buốt khoảng tầm 6-8 giờ đồng hồ hoặc hoàn toàn có thể ngâm qua trong tối rồi sụp đổ nước lên đường, đãi tinh khiết nhằm thoáng đãng. Cho gạo nếp vô rá vo tinh khiết và nhằm ráo nước. Gọt vỏ, cọ tinh khiết và thái quả bí đỏ trở thành miếng nhỏ vừa vặn mồm ăn.

Bước 2: Cho lạc và đỗ đen vào trong nồi rồi sụp đổ nước ngập mặt mày đỗ khoảng tầm 2-3cm, bỏ trên phòng bếp đun khoảng tầm tầm đôi mươi phút. Khi đỗ đen và lạc chín thì cho tới gạo nếp vào nấu. Đến khi nước vào trong nồi sôi thì rời nhỏ lửa, đun cho tới khi gạo chín nhừ.

Cách 3: Đổ thêm thắt số lượng nước vào trong nồi và hâm nóng. Sau cơ, cho tới quả bí đỏ vô hâm nóng khoảng tầm 10 phút nữa cho tới khi túng thiếu chín cho tới thì cho thêm nữa lối vô. Đun thêm thắt 4-5 phút nữa cho tới vị ngọt của lối thâm nhập vô trà thì tắt phòng bếp.

Bước 4: Múc trà quả bí đỏ đỗ đen rời khỏi chén, nhằm nguội và ăn giá buốt hoặc rét tùy từng sở trường của tôi và mái ấm gia đình.

3. Cách nấu nướng trà quả bí đỏ nước cốt dừa

a. Nguyên liệu nấu trà quả bí đỏ nước cốt dừa

Bí đỏ: 300g
Đậu xanh rì vẫn chà vỏ: 150g
Đường kính: 150g
Nước cốt dừa: một nửa lọ
Muối: 1/4 thìa cà phê

{Cách nấu nướng trà quả bí đỏ nước cốt dừa}
Chè quả bí đỏ nước dừa tươi thơm và ngon (Ảnh: evashare.com)

b. Cách nấu nướng trà quả bí đỏ nước cốt dừa

Xem thêm: Chưa cưới hỏi, bạn trai đã yêu cầu tôi góp tiền xây nhà

Bước 1: Đậu xanh rì đãi tinh khiết với nước giá buốt rồi đưa dìm với nước rét trong vòng 10-15 phút cho tới phân tử đậu mượt rời khỏi. Tắc đỏ loét gọt vỏ, thái miếng nhỏ vừa vị.

Bước 2: Cho quả bí đỏ, đỗ xanh vào trong nồi, sụp đổ ngập nước rồi bắc lên phòng bếp đun. Đến khi nước sôi thì vớt bọt ra và vặn nhỏ lửa.

Bước 3: Cho lối và muối bột vô, khuấy đều tay cho tới lối và muối bột tan rời khỏi không còn.

Bước 4: Đổ nước dừa tươi vô lọ vào trong nồi, hâm nóng rồi tắt phòng bếp và nhằm nguội.

Bước 5: Múc trà rời khỏi chén, rưới thêm thắt 1-2 thìa nước dừa tươi (tùy theo đuổi khẩu vị của từng người) và hương thụ.

4. Một số lưu ý cơ hội nấu nướng và bảo vệ trà túng thiếu đỏ 

Bí đỏ loét là đồ ăn rất tuyệt cho tới sức mạnh, gom té ngày tiết, tăng mạnh trí lưu giữ. Việc phối kết hợp đỗ xanh, đỗ đen, nước dừa tươi với quả bí đỏ tạo ra những số trà quả bí đỏ vô nằm trong tuyệt hảo.

Tuy nhiên, khi cho tới quả bí đỏ vô nấu nướng, chúng ta tránh việc đun quá lâu tiếp tục thực hiện túng thiếu bị nát nhừ và ko thích mắt, cũng tránh việc nhằm túng thiếu ko chín hẳn mà trong lúc ăn tiếp tục cảm nhận thấy tương đối sựt sựt tiếp tục thất lạc phỏng bùi và bự ngọt kéo đến ko ngon.

Chè quả bí đỏ ăn khi rét hoặc giá buốt thì luôn ngon. Nếu ko ăn không còn, cho tới trà vô tô đậy nắp lại kín rồi cho tới vô ngăn non tủ giá buốt hoàn toàn có thể và để được 2-3 ngày.

Hãy nằm trong học cách nấu nướng trà quả bí đỏ nhằm tiếp đãi mái ấm gia đình trong mỗi mùa hè nóng ran này nhé. Chúc chúng ta trở thành công!

>>> Xem thêm thắt những menu số ngon thường ngày tiên tiến nhất.

Phương Anh (Tổng hợp)

Xem thêm: Những bộ phận nào của bò không nên ăn?