4 cách làm xôi vò đậu xanh, hạt sen, nước cốt dừa ngon, dễ làm

Cách nấu nướng xôi đỗ xanh phân tử sen nước dừa cụ thể nhập nội dung bài viết tiếp tục giúp đỡ bạn dành được số xôi ngon mang đến bữa sáng sủa tiện lợi hoặc đáp ứng những đám tiệc. Xôi sở hữu vị to tát của nước dừa nằm trong dừa nạo, vị bùi của phân tử sen và đỗ xanh hòa quấn với phân tử nếp mềm mỏng, tuy rằng ko cần cao lộc mỹ vị tuy nhiên vừa đủ sức thu hút từng thực khách hàng.

Bạn đang xem: 4 cách làm xôi vò đậu xanh, hạt sen, nước cốt dừa ngon, dễ làm

xôi đậu xanh
Xôi đỗ xanh phân tử sen thông thường xuất hiện tại trong mùa lễ Tết và hương thụ hằng ngày. Ảnh: Internet

Xôi là thức ăn đang được vượt lên thịnh hành và tồn bên trên kể từ lâu nhập nhà hàng Việt qua chuyện biết bao mới. Những gói xôi mát mẻ, mượt thơm nức luôn luôn là hình hình ảnh khăng khít với tuổi hạc thơ của tương đối nhiều người. Được thực hiện kể từ gạo nếp, người tớ kết phù hợp với nhiều nguyên vật liệu không giống làm cho đi ra nhiều số xôi mê hoặc kể từ sắc tố cho tới mùi vị và cả dáng vẻ. Xôi đỗ xanh phân tử sen cũng là một trong những trong mỗi số xôi ngon, được rất nhiều người ưu thích. Nếu đang được dò la tìm kiếm cách nấu nướng xôi đậu xanh phân tử sen nước dừa vừa thơm vừa ngon, to tát ngậy, những chỉ dẫn cụ thể sau đây tiếp tục giúp đỡ bạn triển khai thành công xuất sắc.

Nguyên liệu

 • Gạo nếp: 500g
 • Hạt sen tươi: 200g
 • Đậu xanh xao cà: 100g
 • Dừa nạo sợi: 50g
 • Nước cốt dừa: 50ml
 • Đường: đôi mươi – 30g
 • Muối: 5g

cách nấu nướng xôi đậu xanh
Nguyên liệu cần thiết sẵn sàng. Ảnh: Internet

Các bước nấu

Sơ chế gạo và đậu xanh

Gạo nếp rước vo sạch sẽ rồi dìm nước kể từ 6 – 8 giờ đồng hồ hoặc ngâm trong tối, tiếp sau đó sụp đổ đi ra rổ, nhằm ráo nước. Đậu xanh xao nhặt quăng quật phân tử lép, hư hỏng rồi cũng vo sạch sẽ và dìm nước 3 – 4 giờ đồng hồ cho mềm đi, tiếp sau đó vớt đi ra nhằm ráo. Công đoạn này hùn gạo và đậu mềm mỏng và khi nấu nướng tiếp tục nhanh chóng chín rộng lớn.

Hạt sen tươi tắn sau khoản thời gian tách đi ra kể từ hương sen các bạn lấy dao nhọn lột vỏ cứng, rồi nhẹ dịu bóc tách lớp màng mỏng tanh phía bên ngoài phân tử sen. Tiếp cơ, lấy dao hạn chế phía đầu bên trên của phân tử sen nhằm phần tim sen lòi ra, sử dụng que nhọn xiên trực tiếp kể từ phía đầu bên dưới của hạt sen lên bên trên nhằm đẩy tim sen ra bên ngoài. Sau cơ, cọ phân tử sen với nước muối bột loãng xong để ráo.

nấu xôi đỗ xanh vì chưng nồi cơm trắng điện
Sơ chế những nguyên vật liệu. Ảnh: Internet

Nấu xôi

Gạo và đỗ xanh sau khoản thời gian dìm nở, rước vo nhẹ dịu một chuyến nước, xóc, nhằm ráo nước. Cho gạo, đỗ xanh và phân tử sen vào trong 1 thố rộng lớn, tăng 5g muối bột rồi trộn lẫn đều nhằm láo lếu thích hợp thâm nhập muối bột, thực hiện gia tăng phần đặm đà của món xôi.

Chuẩn bị xửng hấp (chõ trang bị xôi), mang đến láo lếu thích hợp bên trên nhập xửng, đậy nắp và hấp khoảng tầm đôi mươi – 25 phút.

cách nấu nướng xôi đỗ xanh phân tử sen nước cốt dừa
Cho gạo, đậu và phân tử sen nhập xửng hấp. Ảnh: Internet

Cho 20g lối nhập chén nước cốt dừa, khuấy nhẹ dịu cho tới khi lối tan. Phần dừa nạo cũng trộn lẫn đều với 20g lối.

Xôi sau khoản thời gian hấp khoảng tầm đôi mươi phút, các bạn banh nắp, đánh giá coi phân tử sen đang được mượt bở ko, tiếp sau đó mang đến dừa nạo nhập trộn lẫn đều. Tiếp tục rưới láo lếu thích hợp nước dừa nhập xôi, tấn công tơi đi ra và nối tiếp trang bị xôi tăng khoảng tầm 15 phút nữa mang đến phân tử xôi thâm nhập nước dừa, căng mọng.

xôi vò đậu xanh
Xới đều xôi mang đến tơi mượt. Ảnh: Internet

Làm muối bột mè

Đậu phộng sau khoản thời gian rang vàng rước bóc tách lớp vỏ lụa rồi giã dập. Trộn 3 thìa hạt đậu phộng rang với 3 thìa mè rang, sử dụng chày giã nhẹ nhàng nhằm láo lếu thích hợp hòa quấn. Thêm nhập 3 thìa cafe lối cát trắng xóa và 1 thìa cafe muối bột, trộn lẫn đều là xong xuôi. Quý Khách hoàn toàn có thể mang đến muối bột mè nhập hũ thủy tinh nghịch nhằm sử dụng dần dần.

cách trang bị xôi đậu xanh
Muối mè dùng với xôi thật tuyệt vời. Ảnh: Internet

Thành phẩm

Xem thêm: Điểm danh 4 con giáp phát tài ngày 1/10/2023 - Tử vi hôm nay

Mở nắp nồi mang đến xôi nguội hạn chế, xới xôi đi ra dĩa và mang đến muối bột mè lên bên trên. Vậy là chúng ta cũng có thể mời mọc mọi người nằm trong hương thụ số xôi mê hoặc này rồi. Ngoài muối bột mè, chúng ta cũng có thể dùng với xôi đỗ xanh phân tử sen với ruốc thịt, thịt tảo, giò chả hoặc hành phi thường rất thích hợp.

Với cách nấu nướng xôi đậu xanh như bên trên tiếp tục chiếm được trở thành phẩm phân tử nếp mềm mỏng sở hữu vị ngọt bùi của những loại nguyên vật liệu dừa, đỗ xanh, phân tử sen hòa quấn với nước dừa to tát ngậy ăn vô cùng thích hợp vị và thu hút.

cách nấu nướng xôi đỗ xanh cà vỏ
Thành phẩm xôi đỗ xanh phân tử sen vô cùng mê hoặc. Ảnh: Internet

Bí quyết nấu nướng xôi đỗ xanh ngon

Để số xôi đỗ xanh vừa vặn thơm nức vừa vặn mềm khiến cho ai ai cũng mến, thậm chí còn hoàn toàn có thể banh được cả tiệm bán sản phẩm, các bạn hãy đánh dấu những tuyệt kỹ sau:

 • Cách lựa chọn nếp ngon: Gạo nếp đưa ra quyết định cho tới 70% độ thơm ngon của xôi nên lúc mua gạo nếp, các bạn nên lựa chọn loại nếp white color đục, phân tử đều, căng bóng. Khi nhai demo vài ba phân tử cảm biến được vị ngọt tự nhiên, thơm nức hương thơm lúa mới mẻ. Chọn nếp loại hoa vàng hoặc nếp nường mùi hương nhằm nấu xôi là tuyệt nhất.
 • Cách lựa chọn đỗ xanh ngon: Chọn đậu sở hữu lòng màu xanh lá cây, còn tươi tắn mới mẻ. Tránh mua sắm đậu sở hữu lòng white color vì thế này đó là đậu nhằm nhiều ngày, bị hư hỏng mốc, nấu xôi dễ dẫn đến sượng.
 • Nếu sử dụng phân tử sen thô, chúng ta nên dìm phân tử sen khoảng tầm 1 giờ đồng hồ rồi mới mẻ mang đến nhập nấu nướng xôi.
 • Không nên mang đến rất nhiều nước hoặc nước dừa vì thế tiếp tục khiến cho xôi bị nhão, ăn ko ngon.
 • Có thể tăng một chút ít nước mỡ gà nhằm phân tử xôi có tính bóng, thơm nức và béo phì thêm.
 • Nếu sở hữu thời hạn chúng ta nên trang bị xôi nhị chuyến nhằm số xôi dù là nhằm lâu vẫn tạo được chừng mềm mỏng. Cách thực hiện như sau, khi hấp xôi xong xuôi chuyến 1, các bạn xới xôi đi ra mâm, dàn đều và làm cho nguội hẳn. Sau cơ mang đến xôi nhập xửng lại và hấp thêm 1 đợt tiếp nhữa.

dạy cơ hội nấu nướng xôi đậu xanh
Gạo nếp loại hoa vàng. Ảnh: Internet

Hy vọng qua chuyện cách nấu nướng xôi đậu xanh mà nội dung bài viết vừa vặn share, chúng ta cũng có thể tự động tay sẵn sàng mang đến mái ấm gia đình một giở sáng sủa vừa thơm vừa ngon và rất đầy đủ đủ chất. Hay sở hữu những đĩa xôi đã mắt nhằm hương thụ trong mỗi thời điểm đặc trưng.

Còn nếu như muốn học nấu nướng xôi ngon không giống với mùi vị đặc trưng, mang dấu tích riêng rẽ nhằm banh quán kinh lợi nhuận hít thực khách hàng, ĐK nhập size bên dưới hoặc gọi cho tới tổng đài 1800 6148 hoặc 1800 2027 sẽ được tư vấn free về lớp Chuyên đề xôi của DTBTAAu.

Mời các bạn Review nội dung bài viết nhằm Shop chúng tôi đáp ứng các bạn chất lượng tốt hơn!

avata

Tác giả: Nguyễn Tân

Tân Nguyễn là một trong những trong mỗi Chuyên Viên nhà hàng số 1 bên trên nước ta. Với 4 năm tay nghề, qua chuyện những kiến thức và kỹ năng & tay nghề đang được share, ông kỳ vọng quý khách hoàn toàn có thể tự động tay nấu nướng cho chính mình được bữa tiệc ngon mồm, rất đầy đủ đủ chất.

Theo dõi những nội dung bài viết của Nguyễn Tân qua chuyện những kênh:

Xem thêm: Loại hạt bé xíu rẻ bèo ở Việt Nam được coi là 'tiên dược' chống bệnh ung thư, tiểu đường