4 cách làm bánh Trung thu dẻo truyền thống đơn giản dễ làm

Please scroll down for Clip tutorial in English (English recipe in the caption below the Clip on my YouTube Channel).

Bạn đang xem: 4 cách làm bánh Trung thu dẻo truyền thống đơn giản dễ làm

—————
Cả mon ni demo đầy đủ loại bánh nướng, chính thức cảm nhận thấy bội thực thì thiệt may vượt lên trên, bánh mềm xuất hiện tại như 1 vị phúc tinh mang lại khuôn cổ chính thức cảm nhận thấy ngấy vị bánh nướng của tôi.

Làm bánh mềm – còn nếu không tính công sên nhân – thì cực kỳ sướng. Bởi ko cần thiết nấu nướng trước nước đàng, ko cần thiết nướng, ko cần thiết đợi quét dọn trứng bao nhiêu lần… chỉ cần trộn bột và đóng góp khuôn là xong xuôi. Nhàn và dễ dàng cho tới nấc cảm hứng như ko thể giản dị và đơn giản được không chỉ có thế.

Nhưng cũng có thể có một vài yếu tố khi thực hiện bánh mềm nhưng mà nếu như không tồn tại sự linh động trong khi thực hiện bánh, chúng ta cũng có thể tiếp tục phạm phải như thể bột bánh vượt lên trên nhão hoặc vượt lên trên cứng, ko đóng góp được khuôn, hoặc đóng góp xong xuôi thì thất lạc họa tiết. Hầu không còn những yếu tố này đều hoàn toàn có thể giải quyết và xử lý bằng sự việc trộn bột đúng chuẩn. Để chúng ta tiện tưởng tượng thì tôi đã trở lại Clip clip thực hiện bánh mềm. Dường như, vô nội dung bài viết cũng có thể có một vài cảnh báo, chúng ta coi kĩ nhé.

Nguyên liệu (làm được 3 bánh 150 gram và 2 bánh 50 gram)

A. Nước đường

 • 250 gram đàng trắng
 • 250 gram nước nóng
 • 1/8 thìa cafe (teaspoon) cream of tartar hoặc thay cho bởi vì nước cốt chanh vàng, lượng tương đương

B. Nhân bánh đỗ xanh trà xanh

 • 100 gram đậu xanh
 • 45 gram đường
 • 40 – 45 gram dầu dừa hoặc dầu rán thông thường
 • 5 gram bột mì nhiều dụng
 • 2 gram bột trà xanh
 • 40 ml nước

C. Vỏ bánh dẻo

 • 400 gram nước đàng kể từ phần (A)
 • Khoảng 200 gram bột bánh dẻo
 • 1/2 thìa cafe (tsp) tinh chất dầu hoa bưởi

(*) Lưu ý:

– Bánh mềm mong muốn sẽ được lâu thì cần ngọt (cả vỏ và nhân). Nước đàng của một vài công thức bánh mềm truyền thống lâu đời hoàn toàn có thể người sử dụng 0.5 – 0.6 kilogam nước cho một kilogam đàng. Công thức bên trên phía trên bản thân dựa vào ct bánh mềm của Andee, được trình làng kể từ từ thời điểm cách đó khoảng chừng 5 năm gì tê liệt rồi và được thật nhiều bà mẹ tin tưởng người sử dụng. Tỉ lệ nước : đàng bám theo công thức này là 1: 1, bánh vẫn ngọt tuy nhiên không thực sự ngọt cho tới nấc ko thể ăn được. Bánh hoàn toàn có thể nhằm ở nhiệt độ phỏng chống (20 – 23 phỏng C) vô 5 – 7 ngày.

Nếu mình thích bánh không nhiều ngọt không chỉ có thế, hoàn toàn có thể rời đàng vô phần A tuy nhiên bánh tiếp tục lỗi thời gian nhanh rộng lớn. Hoặc chúng ta cũng có thể xem thêm công thức bánh mềm không nhiều ngọt của tôi ở đây: có tính ngọt cực kỳ vừa phải cần và người sử dụng rét mướt tuy nhiên mềm rộng lớn đối với bánh mềm lạnh/ bánh mềm domain authority tuyết của Singapore.

– Nhân bánh: Các chúng ta cũng có thể người sử dụng bất kì loại nhân này tùy quí. Cách thực hiện một vài loại nhân không giống nhau bản thân sở hữu tổ hợp ở cuối bài xích. Với bánh mềm, nếu như muốn nhằm lâu, nên thực hiện nhân nhiều đàng và nhiều dầu rán rộng lớn một chút ít và cần thiết nhất là sên thiệt kĩ ở lửa nhỏ.

– Vỏ bánh:

+ Bột bánh mềm hoặc Cooked glutinous rice flour được thực hiện bằng phương pháp nổ gạo nếp trở thành phỏng rồi xay mịn, không tồn tại bột thay cho thế. Tự rang gạo nếp sinh sống tận nhà sẽ không còn rời khỏi được loại bột tương tự động. Nếu hấp gạo nếp lên, vị bánh tiếp tục không giống, như là Mochi của Nhật Bản rộng lớn là bánh mềm VN.

(ở Berlin bản thân mua sắm được bột bánh mềm vô chợ Đồng Xuân, khu chợ vô Halle 3).

+ Dầu ăn ko cần là nguyên vật liệu nên vô bánh mềm truyền thống lâu đời và không hỗ trợ mang lại vỏ bánh rời bám rất nhiều (vì lí tự này nên bản thân bỏ dở dầu ăn).

Cách làm

– Mời chúng ta coi cách tiến hành rõ ràng vô Clip clip ở tiếp sau đây. Nhớ nhảy chính sách HD (ở hình bánh xe cộ góc bên dưới ở bên phải mùng hình) nhằm coi clip được rõ ràng rộng lớn nhé :)

Nếu ko coi được clip bên trên blog, những chúng ta cũng có thể coi thẳng bên trên kênh YouTube của Savoury Days ở phía trên.

– Với bánh mềm thì vá cần thiết nhất bản thân nghĩ về là trộn bột đúng chuẩn, rõ ràng là:

Xem thêm: Thịt chiên mắm ruốc cho thêm một nguyên liệu đảm bảo màu đẹp, dậy mùi và cực đưa cơm

+ Chỉ nên trộn bột cho tới khi bột trở thành khối vẫn khá ướt át,ướt đẫm và nhão: thông thường cho tới đoạn này tiếp tục người sử dụng không còn khoảng chừng 2/3 – 3/4 số bột thô. Sau tê liệt nhằm bột ngủ mang lại bột nở rời khỏi rồi mới nhất kế tiếp tăng bột thô và nhồi tiếp.

+ Nếu ngay lập tức từ trên đầu tiếp tục mang lại nhiều bột, đầy đủ nhằm khối bột ko bám tay thì khi bột nở tăng, khối bột tiếp tục trở thành vượt lên trên mềm và cứng. Kết trái ngược là đóng góp bánh khó khăn ăn đường nét, bánh dễ dàng thất lạc đường nét và nhằm qua chuyện ngày dễ dẫn đến cứng (do rất nhiều bột).

+ Mỗi loại bột có tính bú nước không giống nhau nên lượng bột nhớ dùng vô công thức hoàn toàn có thể thay cho thay đổi kể từ 180 – 220 gram hoặc nhiều hoặc thấp hơn, tùy loại. Vì vậy nên những khi thực hiện chúng ta cần thiết vui nhộn kiểm soát và điều chỉnh, bám theo dõi biểu hiện bột nhằm tạm dừng đúng vào lúc, tránh việc tuân theo công thức một cơ hội cứng nhắc.

Nếu trộn bột đúng chuẩn thì bánh tiếp tục rất đơn giản đóng góp khuôn và dễ dàng đường nét. Hơn nữa, càng nhằm qua chuyện ngày thì bánh càng ngon. Bánh sau khoản thời gian đóng góp xong xuôi ăn demo cảm hứng tiếp tục tương tự như đàng trộn với bột, cực kỳ ngọt. Nhưng nhằm sau một ngày, vỏ bánh đem vô rộng lớn, mềm và chắc chắn thêm, và ăn cũng thấy không nhiều ngọt như ăn đàng như trong thời gian ngày đầu.

Bánh vừa phải đóng góp xong xuôi

Vietnamese traditional snowskin mooncakes

Vietnamese traditional snowskin mooncakes để sau một ngày ở nhiệt độ phỏng chống

Vietnamese traditional snowskin mooncakes

– Tỉ lệ vỏ : nhân của bánh mềm thông thường là 2 vỏ : 1 nhân. Nên thực hiện bánh to ra nhiều thêm khuôn một chút ít, khi ấn khuôn tiếp tục đầy đủ và bánh rất đẹp, đường nét rộng lớn. VD, mang lại khuôn 150 gram, bản thân người sử dụng 60 gram nhân và 110 gram vỏ bánh.

Với bánh mềm chúng ta nên lựa chọn những loại khuôn sở hữu hình tiết, họa tiết to tát và vết tương khắc thâm thúy, tiếp tục đẹp tuyệt vời hơn là những khuôn sở hữu hình tiết nhỏ. Khuôn lốc xoáy đóng góp bánh khó khăn rộng lớn khuôn dạng vật liệu bằng nhựa hoặc mộc như vô Clip. Khuôn bánh mềm nhưng mà bản thân người sử dụng vô clip là khuôn 150 gram (mình mua sắm kể từ VN tuy nhiên lâu rồi nên ko ghi nhớ địa điểm, những chúng ta cũng có thể Google “mua khuôn bánh trung thu Singapore” nhằm tìm).

* Các yếu tố thông thường bắt gặp với bánh mềm là:

 • Bột bánh sệ hoặc nhão ko đóng góp được khuôn
 • Bánh đóng góp xong xuôi bị thất lạc nét
 • Bột bánh cực kỳ bám ko thể thao tác được
 • Bánh bị cứng khi nhằm qua chuyện ngày hoặc nhân bánh bị thiu
 • Bánh vượt lên trên ngọt

…hầu không còn đều hoàn toàn có thể giải quyết và xử lý được bằng phương pháp trộn bột đích thị và đầy đủ.

– Về việc nhân bánh bị thiu thì tự vá sên nhân, nhân có tương đối nhiều nước, thiếu thốn đàng và dầu rán chứ không cần cần tự vỏ bánh.

– Về phỏng ngọt của bánh, bản thân nghĩ về sở hữu một cơ hội là dùng những vị đậm, chua hoặc đắng. Ví dụ những chúng ta cũng có thể thực hiện nhân bánh thập cẩm, trà xanh rớt, hoặc vỏ trà xanh rớt, chocolate…

Chúc chúng ta thành công xuất sắc và hãy nhớ là share trở thành trái ngược với Savoury Days nhé :)

——

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ TRUNG THU

A. Kiến thức chung

 1. Tổng hợp ý cách tiến hành bánh nướng, bánh mềm trung thu
 2. Giải đáp những vấn đề/ thất bại thông thường bắt gặp khi thực hiện bánh nướng trung thu
 3. Cách chữa trị vỏ bánh nướng bị mượt nhão, ướt át,ướt đẫm, tách nhân hoặc thô cứng
 4. Cách thực hiện trứng muối
 5. Cách xử lí trứng muối bột nhằm thực hiện nhân bánh
 6. Cách lựa chọn khuôn bánh trung thu
 7. Cách thực hiện rượu Mai Quế Lộ
 8. Tự thực hiện màu sắc đồ ăn kể từ rau củ hoa quả tự động nhiên

B. Cách thực hiện bánh nướng trung thu

 1. Cách nấu nướng nước đàng bánh nướng trung thu
 2. Cách thực hiện bánh nướng trung thu (trộn bột, quấn nhân, đóng góp bánh và nướng)
 3. Cách thực hiện nhân đỗ xanh – trà xanh rớt – lá dứa
 4. Cách thực hiện nhân thập cẩm – sữa dừa
 5. Cách thực hiện nhân sen nhuyễn
 6. Bánh trà xanh rớt nhân đậu đỏ
 7. Bánh hoa cúc vàng (vị nghệ tây, chanh vàng, chanh leo)
 8. Bánh nướng huê hồng đỏ ối (màu đỏ ối củ dền, nhân café, chocolate, rum nho)
 9. Nhân khoai môn – khoai bác sĩ tím
 10. Nhân sầu riêng rẽ bánh trung thu
 11. Giải đáp những vấn đề/ thất bại thông thường bắt gặp khi thực hiện bánh nướng trung thu
 12. Cách chữa trị vỏ bánh nướng bị mượt nhão, ướt át,ướt đẫm, tách nhân hoặc thô cứng

C. Cách thực hiện bánh mềm trung thu

Xem thêm: Ngâm rau củ qua nước muối có tác dụng đến đâu?

 1. Cách thực hiện bánh mềm loại VN không nhiều ngọt
 2. Cách thực hiện bánh mềm truyền thống
 3. Giải đáp những thắc mắc/ yếu tố thông thường bắt gặp khi thực hiện bánh dẻo