38 đội tuyển học sinh Việt Nam sắp tranh tài tại Ngày hội Robothon quốc tế 2017

Ngày 26/11, ở Philippines, 38 đội tuyển Robotics gồm 107 học sinh của 1 số trường Tiểu học, Trung học trên địa bàn Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng và Cần Thơ

Môn Sử có điểm 10 đầu tiên
Phần mềm quản lý thi THPT quốc gia
Hai phân hiệu ĐH Nông lâm TP.HCM tuyển sinh cả nước
Ngày 26/11, ở Philippines, 38 đội tuyển Robotics gồm 107 học sinh của 1 số trường Tiểu học, Trung học trên địa bàn Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng và Cần Thơ sẽ tranh tài cộng học sinh Malaysia, Philippines trong Ngày hội Robothon quốc tế chủ đề “Hóa học xanh”.

Năm 2017 sẽ là năm thứ 7 không ngừng nghỉ học sinh Việt Nam tham dự tranh tài ở Ngày hội Robothon quốc tế (Trong ảnh: học sinh Hà Nội dự định cho “mùa” Robothon quốc tế thứ 7 sắp diễn ra)

107 học sinh Việt Nam dự Ngày hội Robothon quốc tế 2017

Ngày hội Robothon là sân chơi bổ ích, trí tuệ, khuyến khích sự sáng tạo dành cho 1 số khách hàng học sinh đam mê STEM nhìn chung và lĩnh vực Robot nói riêng. Mỗi năm 1 chủ đề, Ngày hội Robothon luôn hướng cho học sinh tới các giá trị nhân văn trong cuộc sống.

Năm 2017, Ngày hội Robothon có chủ đề “Hóa học xanh” mô phỏng hiện trạng ngành công nghiệp hoá chất đang phải đối mặt có các thách thức về môi trường, xã hội và sức khoẻ phổ biến ở toàn bộ 1 số thành phần kinh tế. Từ sự phơi nhiễm có 1 số chất độc hại mà người lao động phải hứng chịu, đến việc có nhiều bất cập trong giá thành và việc xử lý rác thải, ngành công nghiệp phải vượt qua nhiều rào cản phức tạp để chắc chắn 1 tương lai bền vững hơn cho địa cầu loài người. Thông qua việc giải quyết 1 số vấn đề, học sinh sẽ ý thức được tầm quan trọng của việc tổng hợp các chất mới và thực hành các biện pháp liên quan.

Với chủ đề này, nhiệm vụ của 1 số kỹ sư robot nhí sẽ gồm: Tổng hợp hợp chất mới; Phản ứng có chất xúc tác; Thanh lọc chất; Phân hủy chất; Phân phối thành phẩm .

Ngày hội Robothon quốc gia năm nay đã được Công ty DTT Eduspec – Học viện STEM phối hợp có 1 số Sở GD&ĐT tổ chức ở 4 đô thị lớn: Đà Nẵng, TP.HCM, Hà Nội và Cần Thơ lần lượt vào 1 số ngày 8/10, 4/11, 5/11 và 11/11/2017.

Từ 1 số Ngày hội Robothon quốc gia 2017 diễn ra độc lập ở 4 đô thị lớn, Ban tổ chức chọn các đội hoàn hảo nhất sẽ góp mặt ở Ngày hội Robothon quốc tế 2017 tổ chức vào 26/11 ở Philippines.

Trao đổi có ICTnews ngày 24/11, Công ty cổ phần DTT Eduspec – Học viện STEM, đại diện Ban tổ chức Ngày hội Robothon quốc gia 2017 cho biết, 38 đội tuyển Robotics gồm tổng số 107 học sinh của 1 số trường Tiểu học, Trung học thuộc 4 đô thị Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng và Cần Thơ sẽ lên đường sang Philippines tham dự Ngày hội Robothon quốc tế 2017 vào tối nay, 24/11 và rạng sáng mai, ngày 25/11.

Trong tổng số 38 đội tuyển Robotics của Việt Nam sẽ tranh tài có 91 đội học sinh Philippines và 8 đội học sinh Malaysia ở Ngày hội Robothon quốc tế 2017, có 16 đội (47 học sinh) của 1 số trường ở Hà Nội; 14 đội (38 học sinh) 1 số trường ở Đà Nẵng; 7 đội (20 học sinh) đến từ 1 số trường ở TP.HCM và Cần Thơ có 1 đội (2 học sinh) dự thi.

Đội Robotics của trường Tiểu học Đức Trí, TP.Đà Nẵng dự định cho lần tham dự Ngày hội Robothon quốc tế 2017.

Những ngày vừa qua, 1 số đội tuyển Robotics của Việt Nam đã gấp rút dự định cho cuộc tranh tài ở Ngày hội Robothon quốc tế 2017 sẽ được tổ chức Philippines. Chia sẻ có ICTnews, học sinh Hiển Minh, trường Tiểu học Nam Từ Liêm (Hà Nội), Trưởng nhóm và là lập trình chính của đội Robotics đến từ ngôi trường này cho biết: “Đây là lần Thứ nhất con tham dự Robothon cấp quốc tế. Con tham dự ở trình độ sơ cấp. Nhiệm vụ của con là lập trình chính. Ở vòng quốc tế, con biết là nhiệm vụ sẽ khó hơn nhiều so có vòng quốc gia. Con nhận ra rất thử thách và có chút lo lắng hồi hộp nhưng đã sẵn sàng để tới Philippines”.

Cũng theo tài liệu từ Ban tổ chức, 1 số đội Robotics của Việt Nam, Philippines và Malaysia dự Ngày hội Robothon quốc gia 2017 chủ đề “Học học xanh” sẽ tranh tài ở 6 nội dung thi: EV3 Apprentice, EV3 Veteran, EV3 Expert, VEX Elementary, VEX Middle và VEX High. Tổng số giải thưởng cho cả 6 nội dung thi đấu sẽ được trao cho 1 số đội thi hoàn hảo trong Ngày hội Robothon quốc tế năm nay là 56 giải.

6 “mùa” Robothon quốc tế, học sinh Việt Nam giành hơn 50 giải thưởng

Năm 2017 sẽ là năm thứ 7 không ngừng nghỉ học sinh Việt Nam tham dự tranh tài ở Ngày hội Robothon quốc tế. Năm 2011, dù là lần Thứ nhất tham dự Ngày hội Robothon quốc tế (có tên gọi khi đó là cuộc thi Robotics dành cho trẻ em – DYA 2011 có chủ đề “Cuộc 1 sốh mạng Y học”), đoàn học sinh Việt Nam gồm 3 đội gồm 1 số học sinh đến từ 2 trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm và Ban Mai, Hà Nội đều đạt giải Tiềm năng. Tiếp đó, trong lần tham dự Robothon thứ 2 vào năm 2012 có chủ đề “Khám phá biển sâu”, đoàn Việt Nam có 14 đội học sinh dự thi, đã giành được 5 giải gồm 1 số giải Tiềm năng và giải Đồng đội.

Qua 2 năm “mang chuông đi đánh xứ người”, cảm thấy nếu học sinh Việt Nam chỉ được học theo chủ đề hàng năm và đi thi đấu là chưa đủ, việc học theo 1 số chương trình dài hạn sẽ giúp 1 số “kỹ sư robot nhí” rèn luyện được các kỹ năng cần thiết và bản lĩnh thi đấu trong thời điểm quan trọng, từ năm 2013, Ngày hội Robothon quốc gia đã được tổ chức. Trong lần thứ 3 góp mặt ở Ngày hội Robothon quốc tế, đoàn học sinh Việt Nam đã hoàn hảo giành 9 giải, trong đó có 1 giải Vô địch hạng Sơ cấp thuộc về 1 số đội thi đến từ trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm, TP.HCM.

Nối tiếp thành công của Robothon 2013, có chủ đề “Quản lý rác thải”, Robothon 2014 tiếp tục lôi kéo thêm nhiều khách hàng trẻ có niềm đam mê về tự động hóa. Từ 62 đội Robotics dự Robothon quốc gia tổ chức ở TP.HCM vào ngày 1/11/2014, đã có 24 đội được chọn sang Malaysia dự Robothon quốc tế 2014. Kết quả, đã có 7 đội đạt giải, trong đó đáng chú tâm là Quán Quân Robothon quốc gia – đội tuyển học sinh trường THCS Nguyễn Tất Thành đã giảnh giải Ba hạng Cao cấp; giải Nhì Sơ cấp thuộc về đội thi của trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm.

Đội tuyển học sinh trường Tiểu học Hoa Lư (Đà Nẵng) giành giải Nhất hạng Sơ cấpictnews_robothon_2017_dtt_3.jpg

Với kỳ Robothon quốc tế 2015 có chủ đề “Bảo tồn sinh thái” do Việt Nam đăng cai tổ chức vào ngày 30/11, đoàn học sinh Việt Nam gồm 72 đội, đã giành được 26/54 giải, trong đó có 2 giải Nhất hạng Sơ cấp và Trung cấp lần lượt thuộc về 1 số đội của trường Tiểu học Hoa Lư (Đà Nẵng) và CLB Robotics Booksquare (Hà Nội).

Gần đó nhất, trong Ngày hội Robothon quốc tế 2016 có chủ đề “IoT – Mạng lưới Internet kết nối vạn vật”, đoàn học sinh Việt Nam gồm 26 đội Robotics đã đạt nhiều giải thưởng, trong đó có 2 giải Vô địch do 1 số học sinh đến từ 1 số trường Tiểu học Trần Cao Vân và Lê Quý Đôn, Đà Nẵng giành được.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/