35% ca mắc bệnh ung thư có nguồn gốc thực phẩm không an toàn

Theo điều tra dịch tễ học của Hiệp hội ung thư địa cầu thì có dao động 35% ca mắc bệnh ung thư có lý do thực phẩm không an toàn và có thể phòng được.

90% bệnh nhân ung thư phổi là do nghiện thuốc lá?
Phạt hơn 100 triệu đồng, đình chỉ kinh doanh cơ sở làm cải bắc thảo từ rác
Điểm mặt những lĩnh vực kinh doanh ổn định nhất ở Séc
Theo điều tra dịch tễ học của Hiệp hội ung thư địa cầu thì có dao động 35% ca mắc bệnh ung thư có lý do thực phẩm không an toàn và có thể phòng được. Do vậy, cần sáng suốt trong chọn lọc thực phẩm, ưu tiên chọn lọc sản phẩm có danh tiếng, thương hiệu

Ngày 09/06/2018, Viện kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia phối hợp có Cục An Toàn Thực Phẩm, Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia và Hội Nữ Tri Thức Việt Nam tổ chức Hội thảo “Sức khỏe và An toàn Thực phẩm” ở Hà Nội.

Bên cạnh làm việc báo cáo giám sát việc thực hiện chính sách bán hàng, pháp luật về an toàn thực phẩm GĐ 2011-2016, hội nghị năm nay đã chia sẻ tài liệu về tầm quan trọng của chất béo đối có sự phát triển của trẻ nhỏ; giải đáp biện pháp bổ sung chất béo tốt nhất cho trẻ đã nhận được nhiều quan tâm, chấp nhận tích cực từ phía cộng đồng.

Bà Trương Thị Thuý Thu – Nguyên giám đốc Trung tâm Ứng dụng và đào tạo ATTP – Đại diện Cục An toàn Thực phẩm

Chia sẻ kiến thức về tầm quan trọng của chất béo đối có sự phát triển của trẻ nhỏ, 1 vài chuyên gia chỉ rõ chất béo chiếm 60% trong phần vật chất giúp đã đi vào hoạt động não bộ của trẻ từ 0 đến 3 tuổi để hình thành phần não cứng. Do đấy, trẻ cần được cung cấp đầy đủ 1 vài dưỡng chất, nhất là chất béo để phát triển cả về thể chất lẫn trí não. Nếu thiếu hụt chất béo trong khẩu phần ăn thường ngày sẽ ảnh hưởng đến công dụng nhiều bộ phận, đặc trưng là não. Bên cạnh đấy, chất béo khi vào cơ thể sẽ bị đốt cháy sản sinh ra năng lượng cung cấp cho 1 vài làm việc của cơ thể. Chất béo còn đấyng vai trò là chất dung môi hòa tan 1 vài Vitamin quan trọng có trẻ như Vitamin A, D, E nên để cơ thể trẻ hấp thụ tốt 1 vài Vitamin này càng cần phải có chất béo.

Chất béo bao gồm: Chất béo bão hòa, Chất béo không bão hòa và Chất béo có lý do thực vật. Chất béo bão hòa có nhiều trong 1 vài loại mỡ động vật. chứa nhiều cholesterol không tốt cho sức khỏe nên thường được khuyến nghị hạn chế sử dụng. Chất béo không bão hòa có nhiều trong 1 vài loại hạt và 1 vài loại hải sản đặc trưng là cá hồi. Chất béo có lý do thực vật không chứa cholesterol, nhiều vitamin và 1 vài chất béo không bão hòa. Như vậy, hai loại: chất béo không bão hòa và chất béo có lý do thực vật được phân tích là tốt cho sức khỏe.

Đối có trẻ em, nhu cầu chất béo trong cơ thể trẻ rất khác so có người lớn. Do đấy, để cung cấp đầy đủ, cân bằng và hợp lý nguồn chất béo cần thiết cho con, cha mẹ có thể chọn biện pháp sử dụng các loại dầu ăn dinh dưỡng đặc chế chỉ dành cho trẻ bằng 1 vàih bổ sung trực tiếp và không ngừng nghỉ trong 1 vài bữa ăn cho con. Ví dụ như mỗi bữa ăn, cha mẹ cho 1 muỗng dao động 5ml dầu ăn dinh dưỡng cá hồi vào thức ăn đã nấu chín còn nóng, đấy là loại dầu ăn dinh dưỡng đặc chế riêng cho trẻ có chứa nhiều dưỡng chất quý giá và cần thiết như DHA, EPA, Omega 3, 6, 9 và Vitamin A, E giúp phát triển não bộ và thi công nền móng sản sinh năng lượng cho trẻ.

Theo báo cáo giám sát việc thực hiện chính sách bán hàng, pháp luật về an toàn thực phẩm GĐ 2011-2016, do Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học Công nghệ và Môi trường của Quốc hội Phan Xuân Dũng trình bày trước Quốc hội ngày 5/6, tình hình ngộ độc thực phẩm và 1 vài bệnh truyền qua thực phẩm được phản ánh là diễn ra khá nghiêm trọng ở 1 số địa phương.

Trung bình có 167,8 vụ/năm có hơn 5.000 người mắc/năm và dao động 27 người chết do ngộ độc thực phẩm/năm.

Báo cáo của Quốc hội tài liệu mỗi năm có dao động 70.000 người chết vì bệnh ung thư và hơn 200.000 ca phát hiện mới, trong đấy có 1 phần lý do từ việc sử dụng thực phẩm không an toàn.

“Theo điều tra dịch tễ học của Hiệp hội ung thư địa cầu thì có dao động 35% ca mắc bệnh ung thư có lý do thực phẩm không an toàn và có thể phòng được”, ông Phan Xuân Dũng cho biết.

Tỷ lệ tồn dư hóa chất vượt ngưỡng cho phép là 8,47% đối có rau; kiểm tra đối có 54.750 lượt hộ nông dân sử dụng thuốc bảo vệ thực vật đã phát hiện 9.056 hộ vi phạm (chiếm 16,54%); kiểm tra 2.064 đợt có 63.230 lượt cơ sở sản xuất, buôn bán thuốc BVTV, phát hiện và xử lý trên 7.434 cơ sở vi phạm (chiếm 11,7%).

Nhận thức rõ tầm quan trọng của công tác tuyên truyền vệ sinh an toàn thực phẩm đối có phụ nữ nói riêng và cộng đồng nhìn chung, Ngành Y tế và 1 vài ngành liên quan đã phối hợp cộng nhau tổ chức 1 vài hội thảo, 1 vài lớp tập huấn kiến thức về phòng chống dịch bệnh, thực hiện VSATTP nhằm có đến cho hội viên phụ nữ các kiến thức khác nhau trong việc chọn lọc, sử dụng và chế biến thực phẩm 1 1 vàih an toàn, có lợi cho sức khỏe.

Do vậy, người tiêu dùng cần sáng suốt trong việc chọn lọc thực phẩm, ưu tiên chọn lọc sản phẩm từ các nhãn hàng danh tiếng, đã qua kiểm nghiệm, tránh sử dụng 1 vài mặt hàng không nhãn mác, không rõ lý do xuất xứ để bữa cơm gia đình được an toàn và trọn vẹn.