3000 học sinh đón thầy Văn Như Cương về thăm Trường Lương Thế Vinh lần cuối

Theo di nguyện của thầy thầy Văn Như Cương, thầy muốn được trở về ngôi trường thân yêu Lương Thế Vinh ở Tân Triều và Nam Trung Yên trong giờ phút cuối

Những lời chúc hay và ý nghĩa nhất viết tặng thầy cô ngày 20.11
Bí quyết ôn thi lớp 10 chuyên Anh
Tôn vinh 60 cựu sinh viên tiêu biểu của ĐH Văn khoa
Theo di nguyện của thầy thầy Văn Như Cương, thầy muốn được trở về ngôi trường thân yêu Lương Thế Vinh ở Tân Triều và Nam Trung Yên trong giờ phút cuối cùng và gia đình đã làm theo di nguyện của Thầy.

14h ngày 12/10, linh cữu của PGS Văn Như Cương được đưa về thăm 2 cơ sở của trường THPT dân lập Lương Thế Vinh, Hà Nội. Học sinh của trường xếp thành hàng dài hai bên để chào thầy trong nước mắt.

Hơn 3.000 học sinh của trường lại hát vang bài ca truyền thống tiễn thầy về cõi vĩnh hằng:”Là bầu trời xanh chim rộng cánh bay, là biển mênh mông cho buồn gió căng, là bài thơ hay em kính dâng tặng thầy. Mai này khôn lớn, mai này khôn lớn, em mãi nhớ về trường Lương Thế Vinh thân yêu”.

Ngay từ sớm, hai bên cổng trường, học sinh và phụ huynh đã xếp hàng nghiêm trang chờ đón thầy. Có mặt từ sớm để nói lời tiễn biệt có người thầy đáng kính, chị Đào Mai Nga – phụ huynh em Đào Minh Quân học sinh lớp 6B4 chia sẻ :” Tôi rất xúc động khi nhìn 1 số con đứng tiễn đưa thầy. Khi gửi con vào trường Lương Thế Vinh tôi rất yên tâm. Bởi lẽ, nơi đấy không chỉ 1 số con mà phụ huynh chúng tôi cũng cảm nhận được sự nhân từ, bài học đáng quý từ thầy.

Đứng chờ để tiễn đưa người thầy đáng kính là mong muốn tôi cũng như của toàn bộ phụ huynh. Sự ra đi của thầy thực sự là nỗi mất mát quá lớn. Có mặt trong buổi lễ này, chứng kiến các giọt nước mắt của 1 số con, của 1 số phụ huynh tôi mới cảm nhận hết được tình cảm của mọi người dành cho thầy. Dù thầy chỉ dạy con tôi nhưng tôi xin phép được gọi 1 tiếng “thầy”. Thầy Văn Như Cương lâu dài là linh hồn của Lương Thế Vinh và thầy sẽ luôn ở trong trái tim của 1 số thế hệ học sinh và phụ huynh chúng tôi”Những hình ảnh học sinh chờ đón tiễn đưa thầy lần cuối cùng:

Các em học sinh trường Lương Thế Vinh dự tính ra tiễn đưa thầy lần cuối

Infonet đang tiếp tục cập nhật

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/