300 bệnh nhân nghèo sẽ được hỗ trợ điều trị miễn phí

Sáng 15/9 ở TP.HCM, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức lễ công bố Hội đồng bảo trợ làm việc Chữ thập đỏ và chương trình Vì bệnh nhân nghèo.Mộ

4 quy tắc nhận diện nhanh người bị tai biến mạch máu não
Đắk Lắk: Hai người tử vong vì bị chó cắn nhưng không tiêm phòng dại
Lần đầu tiên bệnh viện quận cấy máy tạo nhịp tim vĩnh viễn
Sáng 15/9 ở TP.HCM, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức lễ công bố Hội đồng bảo trợ làm việc Chữ thập đỏ và chương trình Vì bệnh nhân nghèo.
Một trong một vài làm việc cứu trợ của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam

Hội đồng bảo trợ làm việc Chữ thập đỏ là tổ chức tự nguyện trực thuộc Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, được thành lập nhằm khuyến khích sự tham dự trực tiếp và không ngừng nghỉ của một vài cá nhân, đại diện tổ chức, công ty đối có làm việc nhân đạo do Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức.

Chức năng của Hội đồng là phối hợp tổ chức và giải đáp cho Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trong một vài làm việc nhân đạo, từ thiện, một vài làm việc đầu tư, sản xuất, dịch vụ nhằm thi công nguồn lực phục vụ một vài làm việc của Hội; tổ chức một vài sự kiện, một vài làm việc nhân đạo; cứu trợ khẩn cấp và trợ giúp nhân đạo; tìm kiếm tin tức thân nhân thất lạc do chiến tranh, thiên tai, thảm họa; tuyên truyền một vài giá trị nhân đạo, tham dự phòng ngừa, ứng phó thảm hoạ…

Bà Nguyễn Thị Xuân Thu – Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng bảo trợ Chữ thập đỏ Việt Nam khẳng định, việc công bố và kiện toàn làm việc của Hội đồng là bước tiến quan trọng nhằm đẩy mạnh một vài làm việc nhân đạo nói riêng và của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam nhìn chung.

Ngay sau lễ công bố, chương trình “Vì bệnh nhân nghèo” cũng được Trung ương Hội và Hội đồng bảo trợ chính thức phát động trên phạm vi toàn quốc.

Chương trình “Vì bệnh nhân nghèo” ra đời có mục đích hỗ trợ một vài bệnh nhân gặp khó không đủ điều kiện trang trải viện phí khám và điều trị bệnh, cùng có đây là một vài giúp đỡ, hỗ trợ về hiện vật, quà tặng và một vài làm việc chăm sóc khác.

Nhiệm vụ trọng tâm của Hội là góp phần tăng cường xã hội hóa công tác chăm sóc người bệnh ở trung tâm y tế để giảm tải cho hệ thống y tế và cung cấp nhu cầu của người bệnh và gia đình bệnh nhân nghèo. Đây sẽ là ngôi nhà chung để một vài bệnh nhân nghèo cũng như người thân có thể kêu gọi sự giúp đỡ từ cùng đồng, tạo điều kiện cho một vài bệnh nhân có tình cảnh gặp khó, người có công có một vàih mạng, một vài người bệnh không đủ khả năng tài chính có thời cơ được điều trị miễn phí từ tầm soát đến khám và hỗ trợ chuyên sâu ở một vài chuyên khoa hiện đại nhất và được thực hiện trực tiếp bởi một vài y bác sĩ giỏi ở một vài hệ thống trung tâm y tế.

Ngoài ra, dự án còn hướng đến mục tiêu nêu cao nhận thức của tuổi trẻ, thanh niên trong việc giúp đỡ bệnh nhân nghèo và người thân đến khám và điều trị. Mục tiêu của chương trình là tiếp nhận, khám và điều trị, hỗ trợ cho 1,500 bệnh nhân có tình cảnh gặp khó. Từ nay đến cuối năm, chuẩn bị chương trình sẽ sàng lọc và hỗ trợ điều trị miễn phí cho 300 bệnh nhân nghèo.

Hiện nay đã có 5 trung tâm y tế thuộc hệ thống Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec tham dự hỗ trợ điều trị miễn phí cho một vài đối tượng của chương trình.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kien-thuc/