3 điều quan trọng thí sinh cần lưu ý trước kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Thí sinh đăng nhập vào phần mềm quản lý để xem tài liệu liên quan đến cuộc thi. Phần mềm sẽ gán cho thí sinh 1 mã số để tham dự kỳ thi trong trường hợ

Cuốn sách “bắt lỗi” Nhà giáo Nguyễn Lân: Dù tâm huyết nhưng vẫn nhiều thiếu sót
Phụ huynh bao vây lớp mẫu giáo Mầm Xanh: Tôi không nghĩ cô giáo lại ác như vậy
ViOlympic Toán tiếng Việt năm học 2017-2018 chính thức mở vòng tự luyện cuối cùng
Thí sinh đăng nhập vào phần mềm quản lý để xem tài liệu liên quan đến cuộc thi. Phần mềm sẽ gán cho thí sinh 1 mã số để tham dự kỳ thi trong trường hợp không có CMTND trước thời điểm nộp phiếu…

Phần mềm quản lý thi THPT Quốc gia 2018

Theo giải đáp thực hiện quy chế thi THPT Quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2018 do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, thí sinh sau khi nộp phiếu đăng ký dự thi sẽ cấp 1 tài khoản và mậu khẩu để đăng nhập vào phần mềm quản lý thi của Bộ ở địa chỉ: thisinh.thithptquocgia.edu.vn.

Giao diện phần mềm quản lý thi sẽ hỗ trợ tích cực cho thí sinh (Ảnh chụp màn hình)

Ngay sau khi nhận tài khoản, thí sinh phải một sốh tân mật khẩu và bảo vệ tài khoản của mình. Nếu quên hoặc mất mật khẩu, thí sinh liên hệ có đơn vị đăng ký dự thi để xin cấp lại.

Thí sinh dùng tài khoản này để theo dõi một số tài liệu như: Đăng ký dự thi (phản hồi một số sai sót nếu có trước ngày 25/04/2018); xem kết quả thi, xét công nhận tốt nghiệp THPT (phản hồi một số sai sót nếu có trước ngày 25/5/2018); xét tuyển sinh đại học, cao đẳng, trung cấp.

Kỳ thi THPT Quốc gia kéo dài từ 25 – 27/06

Lịch thi THPT quốc gia 2018 (Ảnh: Bộ GD&ĐT)

Để xét công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh học chương trình Giáo dục THPT phải dự thi 4 bài thi, gồm 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 1 bài thi do thí sinh tự chọn trong số 2 bài thi công trình. Thí sinh học chương trình Giáo dục không ngừng nghỉ cấp THPT phải dự thi 3 bài thi, gồm 2 bài thi độc lập là Toán, Ngữ Văn và 1 bài thi do thí sinh tự chọn trong số 2 bài thi công trình.

Thí sinh được đăng ký chọn dự thi cả 2 bài thi công trình, điểm bài thi nào cao hơn sẽ được chọn để xét công nhận tốt nghiệp THPT. Nếu đăng ký dự thi cả hai bài thì ép buộc phải thi cả 2, nếu bỏ 1 sẽ bị coi là dự thi không đủ số bài và không được xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Thí sinh Giáo dục không ngừng nghỉ có thể chọn dự thi cả bài Ngoại ngữ để lấy điểm xét tuyển đại học, cao đẳng, trung cấp, nhưng không dùng để tính điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT.Thí sinh vẫn được thi nếu không có chứng minh nhân dân

Thí sinh phải có chứng minh nhân dân hay thẻ căn cước khi làm thủ tục dự thi. Trong trường hợp không có chứng minh nhân dân trước thời điểm nộp phiếu, phần mềm quản lý thi sẽ gán cho thí sinh 1 mã số gồm 12 ký tự để quản lý.

Những thí sinh muốn điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng, trung cấp phải đăng ký số liên hệ, thư điện tử khi đăng ký dự thi.

Thí sinh đã đăng ký sơ tuyển cần lưu ý phải dùng chứng minh nhân dân thống nhất khi đăng ký dự thi và đăng ký sơ tuyển. Các Sở Giáo dục, một số trường phổ thông có trách nhiệm giải đáp để học sinh có chứng minh nhân dân trước khi nộp phiếu đăng ký dự thi.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/