20 câu nói truyền cảm hứng của nhà khoa học vũ trụ Stephen Hawking

Thông tin từ gia đình nhà khoa học Stephen Hawking cho biết ông vừa qua đời ở tuổi 76. Cuộc đời của Stephen Hawking đã để lại dấu ấn theo nhiều một và

Những thí sinh “đặc biệt” được bố trí phòng thi riêng tại kỳ thi THPT Quốc gia
Nghệ An: Đình chỉ cơ sở mầm non ABC có cô giáo đánh trẻ
Trường bắt nhuộm tóc đen, nữ sinh kiện chính quyền
Thông tin từ gia đình nhà khoa học Stephen Hawking cho biết ông vừa qua đời ở tuổi 76. Cuộc đời của Stephen Hawking đã để lại dấu ấn theo nhiều một vàih, một vài phát kiến vĩ đại, có nghị lực chống chọi lại căn bệnh quái ác.

Trước tiên, vì ông là 1 nhà vật lí đại tài – người đã tạo bước đột phá trong phát hiện về thiên hà, hố đen và một vài mặt khác chưa được biết tới của vũ trụ mà ta đang sinh sống.

Thứ hai, ông đã sống sót qua căn bệnh Xơ cứng teo cơ 1 bên (ALS) được chẩn đoán khi ông chỉ mới 21 tuổi. Ông được bảo rằng mình chỉ còn vài năm để sống nhưng giai đoạn này, ở tuổi 73, ông vẫn đang sống khoẻ mạnh và minh mẫn hơn bao giờ hết. Ông phải ngồi xe lăn từ một vài năm hai mươi của cuộc đời và sau đây mất khả năng nói, điều này đồng nghĩa có việc giờ đấy, ông phải nhờ tới sự giúp đỡ của chiếc máy đọc.

Stephen Hawking


Sau đấy là một vài sự thật ít được biết tới về Stephen Hawking. Ông sinh vào ngày 8 tháng 1 năm 1942– trùng có lễ kỉ niệm 300 năm ngày mất của Galileo. Hồi còn đi học, ông chỉ đạt mức điểm trung bình. Ông luôn tò mò về tiêu chuẩn làm việc của chiếc đồng hồ và thường tháo nó ra thành từng mảnh để xem, nhưng lại không giỏi lắm trong việc lắp ráp chúng lại có nhau.

Việc học của ông ở Oxford đã bị ảnh hưởng bởi một vài buổi tập luyện chèo thuyền diễn ra vào sáu buổi chiều mỗi tuần. Ông đảm đương nhiệm vụ chèo lái – điều chỉnh hướng con thuyền và giữ cho một vài thành viên khác được an toàn. Vấn đề duy nhất là việc học tập của ông bị ảnh hưởng và ông thừa nhận mình đã phải đi các con phố tắt để vượt qua một vài bài kiểm tra!

Quá trình học tập và nghiên cứu kỹ đã đem lại cho ông hàng loạt một vài giải thưởng. Thật kì diệu khi biết được rằng Stephen Hawking đã giữ địa điểm Phân Khoa trưởng về Toán học (Lucasian Chair of Mathematics) của Trường Đại học Cambridge trong 30 năm. Isaac Newton đã giữ địa điểm tương tự vào năm 1669.

Mối quan hệ của Hawking có người vợ Jane đã được tái hiện 1 một vàih đầy xúc động qua bộ phim The Theory of Everything. Khi được hỏi suy nghĩ của mình về bộ phim, Hawking đã trả lời rằng bộ phim còn thiếu khoa học, trong khi vợ cũ của ông nghĩ rằng nó chưa đủ tình cảm.

Cuộc đời của Stephen Hawking là câu chuyện kì diệu về 1 người đàn ông phải đối mặt có hàng loạt một vài gặp khó gặp khó để trở thành 1 trong một vài nhà khoa học nổi tiếng nhất địa cầu.

Sau đấy là 20 trong số một vài câu nói nổi tiếng nhất của ông sẽ truyền cảm hứng cho khách hàng khi khách hàng thấy được nản lòng:1. Tôi chú tâm rằng kể cả một vài người khẳng định rằng mọi thứ đã được định sẵn và chúng ta chẳng thể làm gì để một vàih tân điều đây, họ vẫn luôn quan sát trước khi sang các con phố.

2. Mặt trái của sự nổi tiếng là việc tôi chẳng thể đi đến bất cứ đâu trên địa cầu mà không bị thấy được. Kể cả khi tôi đã đeo kính râm và đội tóc giả thì vẫn chưa đủ. Bởi chiếc xe lăn đã để lộ toàn bộ.

3. Thành tựu lớn nhất của loài người đạt được nhờ sự giao tiếp, và thất bại lớn nhất của loài người là do không giao tiếp. Mọi chuyện không cần phải như thế. Những hi vọng lớn nhất của chúng ta có thể trở thành hiện thực trong tương lai. Với sự có mặt của công nghệ trong tầm tay chúng ta, mọi khả năng là không biên giới. Tất cả một vài gì chúng ta cần làm là chắc chắn rằng chúng ta sẽ tiếp tục giao tiếp.

4. Sự thông minh là khả năng thích ứng có một vài một vàih tân.

5. Sự hung bạo, tính xấu nhất của con người, sẽ phá huỷ nền văn minh nhân loại.

6. Lời khuyên của tôi cho một vài người khuyết tật khác là, tập trung vào một vài thứ mà khách hàng có thể làm tốt ngay cả có một vài khiếm khuyết, và đừng tiếc nuối về một vài thứ khách hàng chẳng thể làm được. Đừng khuyết tật trong tâm hồn, cũng như về mặt thể chất.

7. Những ai khoe khoang về chỉ số IQ (chỉ số thông minh) của họ là một vài kẻ thua cuộc.

8. Thứ nhất, hãy nhìn lên bầu trời sao chứ đừng nhìn xuống nơi khách hàng đang đứng. Thứ hai, đừng bao giờ từ bỏ công việc. Công việc cho khách hàng ý nghĩa và mục đích sống, và cuộc đời sẽ trống vắng nếu thiếu chúng. Thứ ba, nếu khách hàng đủ may mắn để tìm được tình yêu, hãy luôn ghi nhớ sự hiện diện của tình yêu đây và đừng vứt bỏ chúng.

9. Chẳng ích gì bực tức nếu khách hàng đang mắc kẹt. Điều mà tôi sẽ làm là tiếp tục nghĩ về vấn đề đây nhưng giải quyết một vài thứ khác. Đôi khi phải mất hàng năm trời trước khi tôi thấy được được vấn đề. Trong trường hợp về cái hố đen, nó đã tốn của tôi 29 năm.

10. Lần sau nếu ai đây phàn nàn rằng khách hàng đã mắc sai lầm, hãy nói có họ rằng có lẽ đây là điều tốt. Bởi nếu không có một vài lỗi lầm, thì cả tôi và khách hàng đều đã không tồn ở.

11. Tất cả chúng ta đều khác biệt, nhưng chúng ta đều chia sẻ chung tâm hồn của con người. Phải chăng chính nhờ bản chất con người đây giúp chúng ta thích ứng và sống sót.

12. Nếu được chọn 1 siêu anh hùng để trở thành, tôi sẽ chọn Superman. Anh ấy là toàn bộ một vài gì tôi không phải.

13. Tôi chỉ là 1 đứa trẻ không bao giờ lớn. Tôi không ngừng đặt một vài câu hỏi như “vì lý do gì” và “như thế nào”. Đôi khi, tôi tìm được câu trả lời.

14.Tôi đã sống có cái chết cận kề trong suốt 49 năm qua. Tôi không sợ cái chết, nhưng tôi không vội vàng để chết. Tôi còn rất nhiều thứ muốn làm trước đã.

15. Hãy thử giải nghĩa một vài thứ khách hàng thấy và tự hỏi điều gì khiến vũ trụ này tồn ở. Hãy tò mò, bởi dù cuộc sống có gặp khó đến mức nào, luôn luôn có điều gì đây khách hàng có thể làm được, và thành công. Quan trọng là khách hàng không từ bỏ.

16. Thật tốn thời gian để cáu giận về một vài khiếm khuyết của mình. Ai cũng phải đối mặt có cuộc sống và tôi đã làm điều đây không quá tệ. Mọi người sẽ không có thời gian cho khách hàng nếu khách hàng suốt ngày bực tức và phàn nàn.

17. Chúng ta đang gặp nguy hiểm huỷ hoại chính chính mình mình bởi sự tham lam và ngu ngốc. Chúng ta chẳng thể tiếp tục chỉ nhìn đến chính mình mình trong 1 hành tinh nhỏ bé càng ngày càng ô nhiễm và đông đúc.

18. Một vài người sẽ nói rằng một vài thứ như tình yêu, niềm vui và cái đẹp thuộc về 1 phạm trù khác có khoa học và chẳng thể mô tả được bằng một vài thuật ngữ khoa học, nhưng tôi nghĩ bây giờ chúng đều có thể giải đáp được bằng thuyết tiến hoá.

19. Luôn giữ đầu óc minh mẫn là điều cốt yếu trong sự sống sót của tôi, cộng có việc duy trì khiếu hài hước.

20.Có rất nhiều thứ tôi muốn làm. Tôi ghét lãng phí thời gian.

(ST)

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/