20 bài toán cổ “hiểm hóc”

Những bài toán cổ "hiểm hóc", góc vui chơi dành cho khách hàng nào đam mê toán học... Bài 1 Một bà nông dân có hai giỏ trứng ra chợ phân phối, mỗi giỏ

10 chủ đề nóng của giáo dục năm 2017
Học sinh rơi vào trầm cảm, tiêu cực khi bị chê bai ngoại hình
“Em mong môn Ngữ văn hãy dạy em viết một lá đơn xin việc”
Những bài toán cổ “hiểm hóc”, góc vui chơi dành cho khách hàng nào đam mê toán học…

Bài 1

Một bà nông dân có hai giỏ trứng ra chợ phân phối, mỗi giỏ có 30 trứng. Trong giỏ trứng bé , bà chuẩn bị sẽ phân phối có giá 1 đồng được 3 quả. Giỏ trứng to bàn sẽ phân phối 1 đồng 2 quả. Tuy nhiên khi ở chợ bà 1 vàih tân ý định, bà để trứng lẫn lộn và phân phối có giá 2 đồng được 5 quả. Như thế có lợi cho bà so có ý định ban đầu không?

Bài 2

Hai người khách hàng gặp nhau. Một người hỏi khách hàng mình :” Các con của anh bao nhiêu tuổi?” Người thứ hai trả lời:

“Tôi có hai đứa con trai: tuổi tôi gấp 4 lần tuổi đứa thứ nhất và gấp 7 lần đứa thứ hai”.

Hỏi ông bố bao nhiêu tuổi và 1 vài con của ông bao nhiêu tuổi?

Bài 3

Cô Bưởi có 4 con gà mái. Cô cảm thấy rằng 1 con gà 1 vàih 1 ngày đẻ 1 trứng, con thứ 2 1 vàih 3 ngày đẻ 1 trứng, con thứ 3 1 vàih 4 ngày đẻ 1 trứng, và con thứ 4 1 vàih 7 ngày đẻ 1 trứng. Một lần cô Mari lấy trong chuồng được 4 quả trứng và khoe có bà hàng xóm. Bà ta chúc mừng cô và hỏi: Số ngày ngắn nhất là mấy ngày (kể từ bây giờ) để cô có thể lấy được 4 trứng nữa?

Bạn hãy giúp cô Bưởi.

Bài 4

Một cô gái có ra chợ hai giỏ trứng. Bất chợt 1 chú bé xô vào người, hai giỏ trứng rơi, trứng vỡ. Chú bé xin lỗi cô và hỏi cô có toàn bộ bao nhiêu trứng để chú đền tiền, cô gái trả lời:

“Chị không đếm nhưng khi xếp vào giỏ theo 2 quả 1, ba quả 1, 4 quả 1, 5 quả 1, 6 quả 1 lần nào cũng dư ra 1 quả. Còn khi xếp theo 7 quả thì không dư quả nào

Hỏi trong hai giỏ có bao nhiêu quả trứng?

Bài 5

Người ta đặt trong kho 6 thùng rượu. Từ thùng thứ nhất đến thùng thứ 6 tương ứng chứa: 310 lít, 200 lít, 190 lít, 180 lít, 160 lít và 150 lít. Ngày thứ nhất hai người có rượu đi phân phối, người thứ nhất phân phối được 2 thùng, người thứ hai phân phối được 3 thùng, Bên cạnh đây người thứ nhất phân phối được số rượu bằng 1 nữa số rượu người thứ hai đã phân phối.

Hỏi thùng rượu nào còn trong kho ?

Bài 6

Trả lời về tuổi của mình, 1 người đàn ông nói như sau: “Cứ vào sinh nhật của tôi, cha tôi lại giết 1 con cừu để ăn mừng, bộ da cừu ông xếp vào 1 chỗ. Tôi lớn lên lấy vợ cũng sinh được 1 thằng con trai, vào sinh nhật nào của nó tôi cũng lại giết cừu, cất bộ da vào 1 chỗ. Năm nay số da cừu của tôi bằng số da cừu của nó.

Hỏi tuổi người đàn ông và con trai của ông ta là bao nhiêu?

Bài 7

Ba người khách hàng rất thích đi bơi. Người thứ nhất luyện tập ở bể bơi ba ngày 1 lần, người thứ 2 thì 4 ngày 1 lần. Người thứ 3 năm ngày 1 lần. Tìm số ngày lớn nhất mà họ có thể cộng nhau đi dạo chơi.

Bài 8

Ba người đàn ông và 2 chú bé phải qua 1 con sông. Họ có 1 con thuyền nhưng chỉ chở được 1 người đàn ông hoặc 2 chú bé. Tất cả họ đã qua sông như thế nào. Nếu chiều rộng là 100 m thì quãng các con phố mà thuyền phải đi là bao nhiêu mét?

Bài 9

Bố mẹ và hai cậu con trai cần phải qua sông bằng 1 con thuyền. Bố và mẹ mỗi người nặng 70 kg, mỗi người con nặng 35 kg. Họ làm thế nào để qua sông nếu thuyền chỉ chở đến 70 kg. Lưu ý là mỗi người đều biết chèo thuyền.

Bài 10

Có 2 cái thùng: 1 thùng rượu còn thùng kia là thùng nước, lượng nước và rượu ngang nhau. Từ thùng rượu người ta lấy ra 1 lít rượu rót vào thùng nước. Sau đây lại đỗ 1 lít rượu nước tạo thành vào lại thùng rượu. Hỏi phần nước trong thùng rượu và phần rượu trong thùng nước, phần nào lớn hơn.

Chúc 1 vài khách hàng có các phút giây giải toán vui vẻ!

Theo thieunien.vn

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/