2 tháng không lương, giáo viên viết trên Facebook “đợi lương là một nghệ thuật”

Chiều ngày 13/4, bà Huỳnh Thị Biên - Hiệu trưởng trường Tiểu học Nguyễn Viết Xuân, xã Ea Na, huyện Krông Ana, Đắk Lắk cho biết: Đã 2 tháng nay cán bộ

Phần mềm thi đánh giá năng lực ngoại ngữ trên máy tính phải có bản quyền
Đại học Điện Lực thông báo ngưỡng điểm xét tuyển năm 2018
Giải toán “hại não”: Di chuyển 1 que diêm để phép tính sai thành đúng
Chiều ngày 13/4, bà Huỳnh Thị Biên – Hiệu trưởng trường Tiểu học Nguyễn Viết Xuân, xã Ea Na, huyện Krông Ana, Đắk Lắk cho biết: Đã 2 tháng nay cán bộ công nhân viên chức của trường chưa nhận được lương bổng vì không có kế toán.
Một góc sân trường Nguyễn Viết Xuân đóng ở thôn Quỳnh Ngọc xã Ea Na

Theo bà Biên thì lý do khiến 24 cán bộ công nhân viên nhà trường chưa nhận được lương bổng tháng 3 và tháng 4 là vì kế toán trường cũ nghỉ theo chế độ 108 và giai đoạn này nhà trường chưa có kế toán mới nên chưa có lương bổng.

Bà Biên cho biết thêm, 2 tháng nay cán bộ công nhân viên chức của trường không có lương bổng nên chính mình bà có lên hỏi cấp trên và được cấp trên cho biết tuần này sẽ có kế toán mới về trường nhưng hôm nay là thứ 6 mà chưa thấy.

Ông Võ Trung Dũng, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Krông Ana cũng xác nhận việc này và cho biết, đó là do kế toán nhà trường nghỉ chế độ và kế toán mới chưa được phân bổ về nên mới xảy ra sự việc trên, và ông hứa sẽ can thiệp khắc phục sớm việc này.

Dòng trai thái được cho là GV của Trường tiểu học Nguyễn Viết Xuân

Mới đó trên trang Fecebook của 1 người được cho là GV trường Nguyễn Viết Xuân xã Ea Na có đăng Status có dòng trạng thái, “Đợi… lương bổng cũng là cả 1 nghệ thuật! Nhà ẻm hết gạo rồi “anh lương bổng” ơi! Quyết định trưa nay… đột kích nhà bà ngoại!”

Một giáo viên xin dấu tên cho rằng, việc 2 tháng nay không có lương bổng khiến nhiều giáo viên gặp khó đồng thời biểu hiện sự vô trách nhiệm của cấp trên đối có người lao động.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/