1,1 triệu thí sinh tham gia thi “Tuổi trẻ làm theo tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh”

Đã có hơn 1,1 triệu lượt thí sinh đăng ký dự thi ở vòng thi trắc nghiệm và đã có 763.504 lượt thí sinh làm bài dự thi cuộc thi “Tuổi trẻ học tập làm t

Đắk Lắk: Hàng loạt giáo viên tố mất hàng trăm triệu tiền “chạy việc”
Siết lại kỳ thi PTTH Quốc gia
4 kiểu khai bút đầu xuân của học trò Việt
Đã có hơn 1,1 triệu lượt thí sinh đăng ký dự thi ở vòng thi trắc nghiệm và đã có 763.504 lượt thí sinh làm bài dự thi cuộc thi “Tuổi trẻ học tập làm theo tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh”.

Thông tin này được ông Bùi Văn Linh, Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ Giáo dục chính trị và Công tác học sinh, sinh viên – Bộ GD&ĐT chia sẻ ở Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2018.

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Thị Nghĩa (bìa trái) trao giải cho hai thí sinh đạt giải nhất chung cuộc – Ảnh: Phương Nam

Nhằm thiết thực triển khai Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị khóa XII về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thiết thực chào mừng các ngày lễ lớn trong năm 2018, Bộ GD&ĐT tiếp tục chủ trì, phối hợp có Ban Tuyên giáo Trung ương, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh,… tổ chức Cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2018.

Được biết, trong 3 năm không ngừng nghỉ: 2014, 2015, 2016, Bộ GD&ĐT cũng đã phối hợp có các cơ quan hữu quan tổ chức thành công 3 lần Cuộc thi “Tuổi trẻ học tập làm theo tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh”..

Cuộc thi là thời cơ để các đoàn viên, thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên trong và ngoài nước nâng cao hiểu biết về Chủ tịch Hồ Chí Minh, tìm hiểu sâu sắc các giá trị trong Di chúc của Người, tìm hiểu về Tư tưởng Hồ Chí Minh có biển, đảo Việt Nam…

Cuộc thi góp phần đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh càng ngày càng hiệu quả hơn trong học sinh, sinh viên nói riêng và thế hệ trẻ nhìn chung.

Cuộc thi đã trở thành 1 đợt sinh hoạt chính trị có ý nghĩa quan trọng trong đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong ngành giáo dục và lan tỏa ra xã hội. Đồng thời đấy cũng là 1 trong các làm việc thiết thực của ngành giáo dục chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 – 11/6/2018).

Cuộc thi năm 2018 phát động từ ngày 23/3 ở Thủ đô Hà Nội, bao gồm 2 bảng, bảng A dành cho học sinh phổ thông, bảng B dành cho sinh viên, đoàn viên, thanh niên, cán bộ, giáo viên trẻ dưới 35 tuổi.

Trải qua 2 vòng thi trắc nghiệm và tự luận, Ban Tổ chức đã chọn lọc 60 thí sinh (mỗi bảng 30 thí sinh) có điểm thi cao nhất, thời gian thi nhanh nhất đủ điều kiện tham dự Vòng Chung kết cá nhân xếp hạng toàn quốc được tổ chức vào sáng 9/6 ở Trường ĐH Nguyễn Tất Thành.

Cuộc thi đã dành hơn 300 triệu đồng để dành chi cho chi phí giải thưởng, trao cho tổng cộng 180 cá nhân (giải thưởng tuần, giải thưởng ở vòng trắc nghiệm, tự luận, giải thưởng ở vòng chung kết xếp hạng cá nhân toàn quốc), giải tập thể cho đơn vị có số lượng thí sinh dự thi nhiều nhất.

Theo ông Bùi Văn Linh, Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ Giáo dục chính trị và Công tác học sinh, sinh viên – Bộ GD&ĐT, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi, sau hơn 2 tháng tổ chức, cuộc thi đã lôi kéo được đông đảo đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên, các quý khách trẻ ở trong nước và nước ngoài tích cực tham dự.

Đã có hơn 1,1 triệu lượt thí sinh đăng ký dự thi ở vòng thi trắc nghiệm và đã có 763.504 lượt thí sinh làm bài dự thi. Có 1.200 thí sinh đủ điều kiện tham dự vòng thi tự luận, 666 thí sinh gửi bài dự thi. Đây là 1 thành công lớn của cuộc thi khi có số lượng thí sinh tham dự tăng cao hơn rất nhiều so có các lần tổ chức trước đây.

Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa nhấn mạnh: “Kết quả của cuộc thi này, các bài viết đầy cảm xúc của các thí sinh về Chủ tịch Hồ Chí Minh, về các tấm gương người tốt, việc tốt ở địa phương sẽ là động lực khơi dậy, lôi kéo đông đảo cán bộ, nhà giáo, học sinh, sinh viên toàn ngành tích cực học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người”.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa cho biết để tiếp tục phát huy ý nghĩa của việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, cũng như để cuộc thi lan tỏa trong cuộc sống, Bộ GD&ĐT sẽ cộng phối hợp có các đơn vị đồng hành, hữu quan tìm hiểu cải tiến, để tổ chức thi ở các địa phương, nhằm tạo ra sân chơi trí tuệ, lành mạnh, vừa sức có các nhóm thí sinh (cho học sinh, sinh viên, nhà giáo…), tạo ra các đợt sinh hoạt chính trị rộng lớn thường niên, thúc đẩy và nhân lên các mặt tốt, các tấm gương tiêu biểu trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Người.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/