11/23 thí sinh Lạng Sơn trúng tuyển Học viện An ninh là chiến sĩ CSCĐ?

Tối 5/8, Học viện An ninh nhân dân ra mắt điểm trúng tuyển vào trường năm 2018. Theo đây, điểm chuẩn cao nhất là 26,1 điểm, thấp nhất cũng là 24,2 điể

15 lời dạy con cực thấm của nhà tư tưởng vĩ đại Nhật
Đề thi chuyên Văn vào lớp 10 Sở GD&ĐT Hà Nội năm học 2018 – 2019
Đại học Nha Trang công bố điểm trúng tuyển 2018
Tối 5/8, Học viện An ninh nhân dân ra mắt điểm trúng tuyển vào trường năm 2018. Theo đây, điểm chuẩn cao nhất là 26,1 điểm, thấp nhất cũng là 24,2 điểm. Mức điểm chuẩn này giảm từ 1-3 điểm so có năm 2017.

Điều mà dư luận khá ngạc nhiên là theo thống kê danh sách thí sinh trúng tuyển vào Học viện An ninh Nhân dân, trong số 23 thí sinh trúng tuyển (chiếm 10,5% số thí sinh trúng tuyển vào trường năm nay) thì có đến 11 thí sinh là chiến sĩ cảnh sát cơ động (CSCĐ) trong số 35 chiến sĩ mà dư luận nghi ngờ về “điểm cao bất thường”.

Các thí sinh này tham dự xét tuyển vào Học viện An ninh Nhân dân có công trình C03 (Ngữ văn, Toán, Lịch sử) có điểm số khá cao từ 24,65 đến 26,55 điểm.

Một lần nữa, dư luận tiếp tục đặt ra câu hỏi, vì sao 35 chiến sĩ cảnh sát cơ động thuộc Tiểu đoàn 2 (Trung đoàn Cảnh sát cơ động Đông Bắc, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động lại được sắp xếp vào thi 1 số phòng ở điểm Trường THPT chuyên Chu Văn An, TP Lạng Sơn?

Điều này khiến nhiều người không khỏi đặt ra nghi vấn khi điểm thi của một số chiến sĩ này đều khá cao. Liên quan đến vấn đề này, GS. Trần Thọ Đạt – Hiệu trưởng ĐH Kinh tế Quốc dân kiến nghị: “Tôi nghĩ khâu coi thi chẳng thể không có sự tham dự của một số trường ĐH vấn đề ở tham dự ở mức độ nào. Và chúng ta cần rút bí kíp, chẳng thể để một số thí sinh tự do, một số chiến sĩ cảnh sát cơ động như trường hợp ở Lạng Sơn, một số thí sinh được xếp ngồi chung phòng thi. Chúng ta nên trộn lẫn trong danh sách thí sinh ở điểm thi đây xếp theo thứ tự A,B,C mới chắc chắn khách quan”.

Trả lời vấn đề này, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ cho hay: “Theo quy chế thi, đối có một số thí sinh tự do (trong đây có chiến sĩ cảnh sát cơ động Lạng Sơn – PV) chỉ thi 2 -3 môn để xét tuyển đại học, cao đẳng thì chẳng thể ngồi chung có một số thí sinh thi THPT quốc gia được.

Những thí sinh tự do này cũng được xếp phòng theo thứ tự A, B, C rất rõ chứ không phải dồn toàn bộ thí sinh đây lại và tổ chức thi 1 một sốh cơ học”.

Trong 1 diễn biến khác, ông Trần Anh Tuấn – Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học (Bộ GD&ĐT) cho biết: “Sáng nay (7/8), Bộ GD&ĐT điện thoại có Học viện An ninh nhân dân thì được biết nhà trường không có ý định làm công văn rà soát lại một số thí sinh trúng tuyển 2018 và cũng chưa ban hành văn bản nào về vấn đề này”.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/