10 sinh viên giả chữ ký thầy giáo để đăng ký học phần

. Trong đó, 7 sinh viên thuộc ngành Hàng hải, một em ngành Kinh tế, một em thuộc ngành Công trình giao thông, em còn lại thuộc ngành Máy tàu. Chỉ cần

100 suất học bổng cho sinh viên xuất sắc
Sinh viên tất bật làm thêm dịp Tết
Sinh viên kinh tế tham gia nghiên cứu khoa học
. Trong đó, 7 sinh viên thuộc ngành Hàng hải, một em ngành Kinh tế, một em thuộc ngành Công trình giao thông, em còn lại thuộc ngành Máy tàu. Chỉ cần các em lấy mẫu đăng ký, điền thông tin sau đó xin chữ ký xác nhận của giáo viên dạy học phần mà các em đăng ký rồi nộp cho Phòng Đào tạo là được

Đại học Giao thông Vận tải TP HCM vừa công bố danh sách 10 sinh viên giả mạo chữ ký của giáo viên để đăng ký học phần lên website của trường, nhằm răn đe em khác. Trong đó, 7 sinh viên thuộc ngành Hàng hải, một em ngành Kinh tế, một em thuộc ngành Công trình giao thông, em còn lại thuộc ngành Máy tàu.

Ông Trần Thiện Lưu – Phó trưởng Phòng Đạo tạo – cho biết, từ trước tới giờ việc đăng ký học phần rất dễ dàng đối với sinh viên. Chỉ cần các em lấy mẫu đăng ký, điền thông tin sau đó xin chữ ký xác nhận của giáo viên dạy học phần mà các em đăng ký rồi nộp cho Phòng Đào tạo là được.

“Hiện chúng tôi không biết tại sao các em lại giả mạo chữ ký giáo viên. Nhằm răn đe những trường hợp tương tự, trường đưa danh sách sinh viên vi phạm lên website và sẽ xem xét để đưa ra biện pháp xử lý”, ông Lưu nói và cho hay mức kỷ luật sẽ do Phòng Công tác chính trị đề xuất.

Cũng theo ông Lưu, trên thực tế việc sinh viên nhờ bạn đăng ký và ký hộ vẫn trong quá trình kiểm soát. Trường đang hạn chế việc sinh viên đăng ký học phần bằng giấy và yêu cầu đăng ký qua trang cá nhân hoặc mạng Internet.

Nguyễn Loan

Có nên tiếp tục “phong trào” xây quảng trường hoành tráng?

Tại văn bản trả lời ngày 3/8, Thủ tướng cho biết, đến thời điểm hiện nay, không có quy hoạch chung cho hệ thống quảng trường cả nước.
Nguyễn Lê
Hiện nay, việc xây dựng quảng trường hoành tráng đang có dấu hiệu phát triển thành “phong trào”, cá biệt có nơi còn xây mới “Văn Miếu”, tương tự “Văn Miếu” của thành phố Hà Nội.Đây là nhận xét của đại biểu Quốc hội Lê Việt Trường (An Giang) tại chất vấn gửi đến Thủ tướng Chính phủ.Theo đại biểu Trường, “phong trào” nói trên đi ngược lại với sự chỉ đạo của Chính phủ về tiết kiệm chi, dồn vốn cho đầu tư phát triển.Đại biểu Trường nêu hàng loạt câu hỏi: việc xây dựng quảng trường của các tỉnh, thành phố có nằm trong quy hoạch được Thủ tướng phê duyệt không? Kinh phí xây dựng lấy từ nguồn nào? “phong trào” này có nên cho tiếp tục phát triển trong tình hình hiện nay không, khi mà ngân sách nhà nước còn khó khăn, nợ càng ngày càng cao?Tại văn bản trả lời ngày 3/8, Thủ tướng cho biết, đến thời điểm hiện nay, không có quy hoạch chung cho hệ thống quảng trường cả nước.