10 sinh viên công nghệ xuất sắc đã được Huawei đào tạo “Hạt giống Viễn thông Tương lai”

10 khách hàng sinh viên sinh viên hoàn hảo đến từ 1 số trường đại học Bách Khoa Hà Nội, học viện BCVT, đại học công nghệ… đã được nhận học bổng của Hu

Đoàn Việt Nam dự thi Tin học quốc tế giành kết quả cao nhất trong 15 năm
Xem xét xử lý 2 cán bộ thanh tra tự ý vắng mặt trong buổi quét bài thi ở Hà Giang
TP.HCM: Gần 30 học sinh tiểu học nghi ngộ độc thực phẩm
10 khách hàng sinh viên sinh viên hoàn hảo đến từ 1 số trường đại học Bách Khoa Hà Nội, học viện BCVT, đại học công nghệ… đã được nhận học bổng của Huawei Việt Nam đào tạo về công nghệ ở Bắc Kinh và Thâm Quyến trong hương trình “Hạt giống Viễn thông Tương lai”
10 sinh viên công nghệ hoàn hảo đã được Huawei đào tạo “Hạt giống Viễn thông Tương lai” - ảnh 1

10 sinh viên công nghệ hoàn hảo đã đi vào làm việc khóa đào tạo “Hạt giống Viễn thông Tương lai” của Huawei

Ngày 3/8/2018, 10 khách hàng sinh viên sinh viên công nghệ hoàn hảo đến từ 1 số trường được tuyển chọn tham dự chương trình học bổng năm nay đến từ 1 số trường: Đại học Khoa học Tự nhiên TP. HCM (4 sinh viên); Đại học Bách khoa Hà Nội (4 sinh viên); Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (1 sinh viên); và Đại học Công nghệ thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội (1 sinh viên) đã đã đi vào làm việc khóa đào tạo 2 tuần ở Bắc Kinh và Thâm Quyến trong hương trình “Hạt giống Viễn thông Tương lai” của Huawei.

Đoàn sinh viên Việt Nam sẽ tham dự Chương trình học bổng từ ngày 21/7 đến ngày 4/8/2018, ở 2 đô thị Bắc Kinh và Thâm Quyến (Trung Quốc). Tại đấy, 1 số sinh viên sẽ được tiếp cận có các công nghệ ICT mới nhất, được tìm hiểu và thực hành kiến thức, thảo luận có 1 số chuyên gia công nghệ của Huawei về 1 số hệ thống mạng viễn thông, công nghệ băng rộng di động 4G, 5G, điện toán đám mây và 1 số biện pháp All-cloud, Internet kết nối vạn vật (IoT), thực hành như 1 số kỹ sư trong môi trường làm việc hệ thống mạng… Trong thời gian ở Bắc Kinh, 10 khách hàng sinh viên hoàn hảo này đã được thăm Đại Sứ quán Việt Nam ở Bắc Kinh.

10 sinh viên công nghệ hoàn hảo đã được Huawei đào tạo “Hạt giống Viễn thông Tương lai” - ảnh 2

Các khách hàng sinh viên đã được tham dự các buổi học mới nhất về công nghệ mới nhất trong ngành ICT như: IoT, Cloud, 5G

10 sinh viên công nghệ hoàn hảo đã được Huawei đào tạo “Hạt giống Viễn thông Tương lai” - ảnh 3

Phát biểu ở buổi lễ bế giảng khóa học, khách hàng Nguyễn Hồng Đức, sinh viên Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông cho biết: “Trong chuyến này nhóm sinh viên chúng tôi gồm 40 học sinh đến từ 4 quốc gia khác nhau đã đêm thăm và học tập ở Bắc Kinh và Thâm Quyến. Chúng tôi đã được tham dự các buổi học mới nhất về công nghệ mới nhất trong ngành ICT như: IoT, Cloud, 5G và được thực hành trong môi trường thực có các thiết bị trong hệ thống 4G, từ phần mạng truy nhập cho tới mạng lõi. Tôi tin rằng chương trình này không chỉ dừng lại không chỉ 10 khách hàng sinh viên cho mỗi quốc gia. Tinh thần này sẽ truyền cảm hứng cho nhiều sinh viên khác trong ngành ICT để họ tiếp tục tìm hiểu và phát triển các công nghệ hiện đại cho 1 cuộc sống tốt đẹp hơn”.

Điểm mới của Chương trình học bổng “Hạt giống Viễn thông Tương lai” năm nay là Huawei Việt Nam sẽ tuyển chọn 10 sinh viên năm thứ 4 trở lên đang học chuyên ngành điện tử – viễn thông ở 1 số trường đại học, học viện của Việt Nam, biểu hiện được tài năng trong quá trình học tập có thành tích và kết quả học tập nổi trội, thông thạo tiếng Anh có 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết (biết thêm tiếng Trung là 1 lợi thế). Đồng thời, thông qua làm việc này Huawei Việt Nam mong muốn tạo thêm nhiều thời cơ nghề nghiệp cho sinh viên Việt Nam.

10 sinh viên công nghệ hoàn hảo đã được Huawei đào tạo “Hạt giống Viễn thông Tương lai” - ảnh 4
10 sinh viên công nghệ hoàn hảo đã được Huawei đào tạo “Hạt giống Viễn thông Tương lai” - ảnh 5

Chương trình học bổng “Hạt giống Viễn thông Tương lai” năm 2018, 10 khách hàng sinh viên Việt Nam đã được đào tạo cộng 1 số khách hàng sinh viên đến từ Brazil, Bồ Đào Nha, Tunisia.

“Hạt giống Viễn thông Tương lai” 2018 là mùa thứ ba Huawei có chương trình học bổng toàn cầu này đến Việt Nam. Sau 2 lần tổ chức vào 1 số năm 2015 và 2017, đã có 22 khách hàng sinh viên ưu tú của Việt Nam tham dự Chương trình, đến từ 1 số trường Đại học Bách Khoa TP. HCM, Đại học Khoa học Tự nhiên TP. HCM, Đại học Công nghệ Thông tin TP. HCM, Đại học FPT, Học viện Công nghệ BCVT, Đại học Điện lực… Đã có 12 khách hàng sinh viên tốt nghiệp và đang làm việc ở 1 số doanh nghiệp công nghệ toàn cầu và 1 số doanh nghiệp công nghệ danh tiếng Việt Nam như Grab ở Singapore, Trung tâm R&D của Panasonic Việt Nam, DEK Technologies, Worldquant, Lazada, Scoville ở Nhật Bản, VNG, FPT Software, FPT ở Tokyo (Nhật Bản), Fortna… 8 khách hàng sinh viên vẫn đang tiếp tục theo học đại học và cao học ở 1 số trường đại học, trong đây có 2 khách hàng đang du học ở Hàn Quốc và Hoa Kỳ.

Được triển khai từ năm 2008, đến nay chương trình học bổng “Hạt giống Viễn thông Tương lai” đã trở thành dự án công ích (CSR) danh tiếng của Huawei trên toàn địa cầu. Tính đến năm 2016, chương trình này đã hợp tác có hơn 280 trường đại học ở 96 quốc gia. Khoảng 30.000 sinh viên đã được hưởng lợi ích từ chương trình và 2.700 sinh viên đã đến Trung Quốc tham dự đào tạo.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/