10 cách làm sữa chua (yaourt) ngon mềm, dẻo mịn tại nhà

Sữa chua là đồ ăn giải sức nóng ngày hè rất tuyệt mang đến sức mạnh. quý khách hoàn toàn có thể dùng với hộp sữa chua với trân châu, những loại thạch, ngũ ly hoặc dầm với trái khoáy cây cũng khá ngon… Sau trên đây, Hướng Nghiệp Á Âu nài share cách thực hiện sữa chua giản dị nhưng mà trở thành phẩm lại mềm mịn, thơm và ngon và quan trọng đặc biệt ko dăm đá, đáp ứng các bạn sẽ triển khai thành công xuất sắc ngay lập tức tận nhà.

Bạn đang xem: 10 cách làm sữa chua (yaourt) ngon mềm, dẻo mịn tại nhà

Vị chua ngọt thanh non của sữa chua
Vị chua ngọt thanh non của hộp sữa chua tiếp tục kích ứng vị giác nhằm chúng ta thức ăn ngon mồm rộng lớn. Ảnh: Internet

Nếu chúng ta tiếp tục demo cách thực hiện yaourt truyền thống vài ba phen tuy nhiên lại bị tách nước, ko nhộn nhịp hoặc chảy nhớt thì kỳ vọng một trong những tuyệt kỹ nho nhỏ nhập nội dung bài viết này tiếp tục khiến cho bạn thực hiện “một vạc ăn ngay” nhập phen cho tới. Sữa chua tự động thực hiện không chỉ tiết kiệm ngân sách và chi phí mà còn phải yên lặng tâm là ko chứa chấp hóa học bảo vệ.

Nguyên liệu

 • Sữa tươi: 1 lít
 • Sữa đặc: 190g (1/2 lon)
 • Sữa chua cái: 1 hộp
 • Dụng cụ: nồi, thìa khuấy, thùng ủ, rây thanh lọc, hũ đựng sữa chua…

Các bước thực hiện

Nấu sữa

Đầu tiên, chúng ta mang đến 190g sữa quánh vào trong nồi tiếp tục sẵn sàng. Tiếp theo gót cho một lít sữa tươi tỉnh ko lối nhập khuấy đều nhẹ dịu mang đến láo hợp ý hòa quấn. Bắc nồi sữa lên phòng bếp đun với lửa một vừa hai phải, một vừa hai phải đun một vừa hai phải khuấy nhằm rời sữa bị cháy mặt đáy nồi.

Đun cho tới thấy lúc sở hữu khá nước bốc lên là sữa tiếp tục đầy đủ rét, tắt phòng bếp nhằm sữa nguội về khoảng tầm 40 – 45 phỏng C. quý khách hoàn toàn có thể đánh giá vày sức nóng tiếp hoặc nhỏ vài ba giọt lên cổ tay, thấy sữa còn rét là được.

đun sữa sẽ hỗ trợ khử vi khuẩn
Công đoạn đun sữa sẽ hỗ trợ khử vi trùng rất có hại cho sức khỏe, giới hạn tách nước ở hộp sữa chua trở thành phẩm. Ảnh: Internet

Thêm hộp sữa chua cái

Hoà hộp sữa chua dòng sản phẩm vào trong nồi sữa rồi khuấy đều nhẹ nhàng tay. quý khách nên khuấy theo gót một chiều và nhẹ dịu thì sữa tiếp tục mịn và ngon.

Nên dùng hộp sữa chua dòng sản phẩm còn mới
Nên dùng hộp sữa chua dòng sản phẩm mới mẻ. Ảnh: Internet

Lọc láo hợp ý sữa chua

Để hộp sữa chua được mịn, mượt rộng lớn sau thời điểm ủ, chúng ta nên thanh lọc láo hợp ý sữa qua loa rây mang đến tan đều và vớt không còn bọt. Sau tê liệt xối láo hợp ý nhập những hũ đựng tiếp tục sẵn sàng, dùng nắp đậy lại.

 thanh lọc láo hợp ý sữa qua loa rây
Việc thanh lọc láo hợp ý sữa qua loa rây sẽ hỗ trợ trở thành phẩm mịn, mượt rộng lớn. Ảnh: Internet

Ủ sữa chua

Ủ vày thùng xốp: Xếp những hũ hộp sữa chua nhập thùng xốp. Pha nước ủ với tỷ trọng 2 nước rét : 1 nước nguội, xối nước nhập thùng sao mang đến ngập cho tới 2/3 hũ đựng hộp sữa chua. Đậy kín nắp thùng và ủ hộp sữa chua nhập 8 giờ đồng hồ.

Ủ thùng xốp
Ủ thùng xốp là cơ hội ủ hộp sữa chua giản dị nhất. Ảnh: Internet

Ủ vày nồi cơm trắng điện: Bật nồi cơm trắng ở chính sách ủ (warm) một phần hai tiếng rồi ngắt năng lượng điện, cho 1 số lượng nước rét 40 – 50 phỏng vào trong nồi và xếp những hũ hộp sữa chua nhập. Sau một thời hạn, Khi sức nóng phỏng và nước vào trong nồi nguội rời thì thay cho nước rét mới mẻ.

Ủ vày lò nướng/nồi rán ko dầu: Làm rét lò/nồi ở 70 – 80 phỏng nhập 5 phút, tiếp sau đó xếp hũ hộp sữa chua nhập.

 • Đối với lò nướng: Sau 2 giờ đồng hồ ủ thì thực hiện rét lò lại ở 50 phỏng C trong vòng 2 – 3 phút rồi tắt lò. Ủ thêm thắt 2 giờ đồng hồ nữa là hộp sữa chua tiếp tục sánh lại. Tổng nằm trong thời hạn ủ là 4 giờ đồng hồ.
 • Đối với nồi rán ko dầu: Sau Khi ủ 1 giờ đồng hồ thì nhảy nồi ở sức nóng phỏng thấp nhất khoảng tầm 5 phút rồi tắt chuồn. Cứ tái diễn như thế nhập 4 – 5 giờ đầu.

Thành phẩm

Sữa chua sau thời điểm ủ khoảng tầm 8 giờ đồng hồ, trở thành phẩm tiếp tục mềm mịn, quánh sánh và úp ngược tự do. điều đặc biệt là nhằm ngăn nhộn nhịp cũng không biến thành dăm đá.

Để số hộp sữa chua non lạnh lẽo rộng lớn, sau thời điểm ủ kết thúc chúng ta nên nhằm hộp sữa chua nhập ngăn non tủ lạnh lẽo khoảng tầm 2 giờ đồng hồ rồi hương thụ nhé.

Sữa chua quánh mịn
Sữa chua quánh mịn, ko nhớt, vị chua ngọt một vừa hai phải cần, úp ngược nhưng mà ko ụp. Ảnh: Internet

Xem thêm: Con số may mắn hôm nay 27/9/2023: Lựa SỐ HÊN giúp ĐỔI ĐỜI

Lưu ý Khi ủ sữa chua

 • Nên ủ ở điểm ấm cúng, nếu như trời nắng và nóng hoàn toàn có thể đem thùng ủ rời khỏi sảnh bầy. Nhiệt phỏng tương thích nhằm men sinh hoạt chất lượng tốt và mạnh mẽ nhất trong vòng kể từ 32 – 48 phỏng C.
 • Không nên ủ với sức nóng phỏng vượt lên cao (trên 54 phỏng C).
 • Trong quy trình ủ tránh việc dịch chuyển thùng/nồi ủ hoặc nhấp lên xuống mạnh hũ đựng hộp sữa chua vì như thế hoàn toàn có thể thực hiện tác động cho tới quy trình nhộn nhịp quánh của sữa, kéo theo việc hộp sữa chua bị xi măng hoặc tách nước.

Công dụng của sữa chua

Sữa chua chứa chấp nồng độ độ quý hiếm đủ dinh dưỡng đáng chú ý. Trong 100g hộp sữa chua sở hữu chứa chấp khoảng tầm 100kcal, hóa học lối (15,4g), hóa học đạm (3,1g), hóa học rộng lớn (3g), can xi và những Vi-Ta-Min A, D, E…

Từ lâu, hộp sữa chua luôn luôn sẽ là thức ăn chất lượng tốt mang đến sức mạnh, phù phù hợp với từng giai đoạn. Những tác dụng tiêu biểu vượt trội của hộp sữa chua hoàn toàn có thể nói tới như:

 • Cung cung cấp những chủng vi trùng sinh sống chất lượng tốt mang đến sinh hoạt ruột, tương hỗ hấp thụ.
 • Tăng cường sức khỏe, nâng lên hệ miễn kháng của khung hình nhờ chứa chấp mối cung cấp Vi-Ta-Min D đầy đủ.
 • Hỗ trợ rời cân nặng, rời mỡ bụng nhằm chúng ta sở hữu một vòng eo hoàn hảo.
 • Phòng ngừa dịch tăng áp suất máu hiệu suất cao nhờ khoáng hóa học kali sở hữu nhập hộp sữa chua gom vô hiệu hóa lượng muối hạt dư quá nhập khung hình.
 • Bảo vệ răng miệng: hộp sữa chua sở hữu chứa chấp những khoáng hóa học can xi và phốt pho cực kỳ quan trọng muốn tạo khoáng mang đến răng.
 • Bổ sung can xi gom xương và răng cứng cáp khỏe mạnh.
 • Giúp thực hiện đẹp nhất domain authority kể từ bên phía trong, rời nhiễm khuẩn và nâng cao hiện tượng nhọt mụn nhọt.

Bí quyết nhằm thực hiện hộp sữa chua ngon mịn

Luôn khử trùng những khí cụ thực hiện hộp sữa chua. quý khách hoàn toàn có thể đun một nồi nước sôi rồi cho những khí cụ vào nấu nhập 30 giây nhằm vô hiệu hóa vi trùng. Sau Khi khử trùng thì vớt khí cụ rời khỏi rổ, nhằm ráo.

Hũ đựng cần sạch sẽ sẽ
Hũ đựng cần thật sạch sẽ, thoáng đãng thì hộp sữa chua mới mẻ không biến thành lỗi. Ảnh: Internet

Nên đun sữa ở lửa một vừa hai phải mang đến rét cho tới khoảng tầm 80 – 85 phỏng xong để nguội về khoảng tầm 40 – 45 phỏng C. Không nên hâm sôi vì như thế hoàn toàn có thể khiến cho sữa bị thất lạc hóa học.

Sữa chua dòng sản phẩm dùng để men nên người sử dụng loại ko lối và cần nhằm ở sức nóng phỏng chống khoảng tầm 2 giờ đồng hồ mang đến rời lạnh lẽo.

Trộn đều men với láo hợp ý sữa sao mang đến hòa tan không còn, ko nhằm men bị vón viên. Tránh khuấy thẳng thừng thực hiện yếu đuối sinh hoạt của men.

Không mang đến men nhập Khi sữa còn vượt lên rét tiếp tục thực hiện men bị bị tiêu diệt, kéo theo việc hộp sữa chua bị tách nước, loãng thậm chí còn ko đạt được phỏng chua như ý. Nhưng cũng tránh việc nhằm sữa vượt lên nguội tiếp tục khiến cho men sinh hoạt ko chất lượng tốt.

Cách hương thụ và bảo quản

Sữa chua kết phù hợp với ngũ ly và những loại trái khoáy, phân tử như: yến mạch, hạnh nhân, óc chó, dâu tây, việt quất, kiwi… sẽn mang lại cho chính mình một giở sáng sủa nhanh gọn lẹ, tiện lợi vẫn đáp ứng cung ứng đầy đủ tích điện.

Bạn cũng hoàn toàn có thể dùng với hộp sữa chua với nếp cẩm, trà cốm, những loại topping như: trân châu, thạch, sương sáo, nha đam, phân tử đác… cũng khá ngon mồm.

Một số loại bánh tương thích người sử dụng kèm cặp với hộp sữa chua là bánh táo, bánh pancake chuối, bánh khoai lương y.

Kết hợp ý nhiều loại topping
Kết hợp ý nhiều loại topping nhằm số hộp sữa chua nhiều đủ dinh dưỡng rộng lớn. Ảnh: Internet

Sữa chua sau thời điểm thực hiện kết thúc nên bảo vệ nhập ngăn non tủ lạnh lẽo, việc này tiếp tục thực hiện mang đến quy trình lên men lắng dịu, Khi ăn không biến thành chua vượt lên. Nhiệt phỏng phía trong gầm tủ lạnh lẽo sẽ hỗ trợ bảo vệ hộp sữa chua kể từ 2 – 3 tuần.

Lưu ý Khi dùng sữa chua

 • Thời điểm tốt nhất có thể nhằm ăn sữa chua là sau bữa chủ yếu khoảng tầm 2 giờ đồng hồ. Lúc này, bao tử sẽ tạo nên rời khỏi môi trường xung quanh thích hợp nhằm lợi trùng nhập hộp sữa chua sinh hoạt, thêm phần gom khung hình hấp thụ thực phẩm, hít vào đủ dinh dưỡng hiệu suất cao.
 • Không nên ăn hộp sữa chua Khi bụng đói.
 • Hạn chế nhằm hộp sữa chua bị nhộn nhịp đá nhập thời hạn nhiều năm vì như thế tiếp tục khiến cho những lợi trùng nhập hộp sữa chua bị chi phí khử ở sức nóng phỏng vượt lên lạnh lẽo.

Bài ghi chép một vừa hai phải chỉ dẫn cụ thể cách thực hiện sữa chua tận nhà với hình hình họa và những cảnh báo cực kỳ ví dụ nhằm chúng ta triển khai thành công xuất sắc. Thường xuyên thực hiện hộp sữa chua cho tất cả ngôi nhà hương thụ cũng chính là phương pháp để chúng ta bảo vệ sức mạnh những member nhập gia. Hình như, nếu như bạn cần thiết tư vấn khóa huấn luyện và đào tạo hộp sữa chua thời thượng nhằm sale há quán. Hãy nhằm lại đòi hỏi tư vấn ngay lập tức bên dưới nhé.

Tiếp theo gót, chào chúng ta xem thêm nội dung bài viết phương thức hộp sữa chua cốm bên trên trang web của Shop chúng tôi ngay lập tức nhé.

Xem thêm: Đổ giấm trắng vào giấy vệ sinh có tác dụng gì?