10 bệnh tâm thần rùng rợn nhất mà con người mắc phải

Bạn sẽ phải thầm cảm tạ trời đất vì đã cho khách hàng cơ thể bình thường, không mắc phải 1 vài hội chứng đáng sợ dưới đấy. 1.Hội chứng Paris là 1 trải

Đòi đất xây Trung tâm Tim mạch: Đà Nẵng bác đòi hỏi vô căn cứ của Vinafor!
“Bí kíp” giúp bé cao lớn vượt trội
Bộ Y tế cam kết ra quy định ATTP cực thông thoáng cho doanh nghiệp
Bạn sẽ phải thầm cảm tạ trời đất vì đã cho khách hàng cơ thể bình thường, không mắc phải 1 vài hội chứng đáng sợ dưới đấy.

1.Hội chứng Paris là 1 trải nghiệm ngắn hạn, tác động đến các khách du lịch ở Paris khi họ cảm thấy rằng Kinh đô Ánh sáng không lung linh như chờ mong. Họ có thể trải qua ảo ảnh, ảo giác, hoang tưởng bị hại và nhiều triệu chứng tâm thể khác. Hội chứng Paris nghe cứ như 1 chuyện đùa, thế nhưng mỗi năm, có dao động 20 khách du lịch người Nhật Bản được cho là phải nhập viện vì nguyên do trên. Vài người cho rằng chính sốc văn hóa là lý do của hiện tượng này, vì người Nhật thường đặc trưng hoàn hảo hóa hình ảnh Paris. Cách điều trị bình thường là đi về nhà.

2. Hội chứng Stendhal (bị sốc vì cái đẹp): Một số người khi tiếp xúc có 1 vài tác phẩm nghệ thuật có thể gặp ảo giác, lú lẫn, chóng mặt và tim đập nhanh, đặc trưng là khi có dịp chiêm ngưỡng kiệt tác được phân tích là “vô cộng ấn tượng”. Người ta gọi đây là hội chứng Stendhal. Vào thế kỷ XIX, 1 tác giả người Pháp có tên Stendhal đã viết cuốn sách thuật lại các cảm giác của chính mình giống như trên khi đến nhiều đô thị của Italy du lịch. Năm 1979, 1 vài bác sĩ thần kinh đã “mổ xẻ” cuốn sách của Stendhal và họ kinh ngạc phát hiện hàng trăm trường hợp khách du lịch khi đến Italy chiêm ngưỡng các tuyệt tác nghệ thuật đã mắc phải hội chứng kỳ lạ trên.

3. Hội chứng Diogenes (người già thờ ơ có chính mình): Hội chứng này lấy tên từ triết gia Hy Lạp “Diogenes” hay còn gọi là hội chứng “nhếch nhác tuổi già”. Những người mắc phải hội chứng rùng rợn Diogenes thường có xu hướng thích sống ẩn dật và khổ hạnh, cô lập, đôi khi sống cuộc sống của động vật. Bệnh nhân mắc phải hội chứng này chủ yếu là các người già, có vấn đề về thể chất, tâm thần hoặc do suy sụp tâm lý.

4. Hội chứng Autophagia: Có thể khách hàng không tin, nhưng có các người thèm muốn ăn thịt của chính chính mình. Họ cắn, nhai các bộ phận cơ thể chính mình 1 1 vàih điên loạn, bắt đầu từ móng tay đến ngón tay và 1 vài bộ phận khác. Autophagia được xem là 1 trong các hội chứng rối loạn tâm lý nguy hiểm bậc nhất địa cầu. Không ít người mắc phải autophagia có nhiều hành vi xâm hại tính mạng của người khác và chính chính mình mình.

5.Trichotillomania là hội chứng nghiện giật tóc, căn bệnh tâm thần nghiêm trọng có thể xuất hiện ở mọi lứa tuổi, nhiều người không nhận biết nên coi như vô hại. Trichotillomania là 1 dạng rối loạn đặc trưng bởi sự thôi thúc chẳng thể kiềm chế được phải kéo đứt lông, tóc trên cơ thể mới yên. Vì vậy, nó cũng được xếp vào dạng bệnh nghiện và phát triển âm thầm, nếu nặng có thể dẫn đến hói đầu và viêm nhiễm trầm trọng.

6. Hội chứng Androphobia dùng để chỉ nỗi sợ đàn ông 1 1 vàih dai dẳng và bất thường. Người bệnh chủ yếu là phụ nữ. Họ nhận ra lo lắng, sợ hãi ngay cả khi họ biết rằng có thể họ chẳng phải đối mặt có nỗi sợ thực sự nào. Nỗi sợ này có thể là vô hạn, và thường bắt nguồn từ 1 sự việc cụ thể nào đây, như 1 trải nghiệm đau đớn khi còn trẻ. Người mắc phải hội chứng Androphobia thường nhận ra bất an, lo lắng khi ở trong tình huống có sự xuất hiện của đàn ông. Do đây, họ vô cộng sợ hãi khi tiếp xúc có đàn ông.

7. Hội chứng Bibliomania (Sưu tầm quá nhiều sách): Hội chứng này là 1 rối loạn ám ảnh bắt buộc, liên quan đến việc thu thập sách để chỉ ra nơi nào mà 1 vài mối quan hệ xã hội hoặc sức khỏe đang xuống cấp. Việc mua rất nhiều bản sao của cộng 1 cuốn sách, nhà xuất bản và tích lũy chúng ngoài khả năng sử dụng hoặc đọc thường là triệu chứng của Bibliomania.

8. Hội chứng Boanthropy: Đây là 1 rối loạn hoang tưởng rất kỳ lạ. Theo lời kể của bệnh nhân mắc chứng Boanthropy, họ tin rằng mình là 1 con bò. Rối loạn này thường bắt đầu trong giấc mơ của họ, dần dần ảo giác này tràn ngập tâm trí. Họ có xu hướng hành động như 1 con bò, đây là thích đi bằng cả 2 tay, 2 chân và gặm cỏ.

9. Rối loạn Erotomania: Đây là 1 rối loạn khá kỳ lạ, về căn bản, hội chứng này được hiểu là người bệnh tự hoang tưởng về việc chính mình họ đang có mối quan hệ yêu đương có người khác. Nhưng điều khiến cho rối loạn này đặc trưng ở chỗ bệnh nhân thường nghĩ mình là người có vị thế cao, người nổi tiếng đang có quan hệ tình cảm có người bình thường. Ảo tưởng rất khó bị phá vỡ, nó thậm chí còn khiến bệnh nhân hành động cực đoan để bảo vệ suy nghĩ của mình và kiểm soát, thậm chí sát hại đối tượng mình yêu để giữ cho riêng mình.

10. Hội chứng xác sống biết đi: Hội chứng Cotard hay còn gọi là hội chứng zombie/xác sống biết đi. Hội chứng được tìm ra bởi Jules Cotard – nhà tâm lý học người Pháp vào năm 1880.

Nguyên nhân dẫn đến hội chứng là di chứng của bệnh Alzheimer, chấn thương não bộ hoặc 1 vài rối loạn khác, khiến 1 vài khớp thần kinh tế bào thoái hóa, gây rối loạn khu vực cảm xúc của não bộ. Người mắc hội chứng xác sống sẽ luôn ảo tưởng rằng mình đã chết, hoặc cơ thể đang bị thối rữa vì các loại bệnh “không có thực”. Vì vậy, họ không thiết ăn uống, giữ gìn vệ sinh, cũng không buồn ra ngoài vì “tất cả đều vô nghĩa có người đã chết”.

Theo vov.vn

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kien-thuc/