Viettel sẽ hỗ trợ xây mô hình Smart Campus tại Đại học Bách khoa Đà Nẵng

Theo kế hoạch triển khai hợp tác mới ký kết giữa Viettel Đà Nẵng và Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng, trong quý IV/2018, hai đơn vị sẽ hợp tác thi

Thanh Hóa: SV tham gia “Hội Thánh Đức Chúa Trời”, ĐH Hồng Đức họp khẩn
Thí sinh thi chung kết toàn quốc ViOlympic năm học 2017-2018 cần lưu ý gì?
Dừng tuyển sinh lớp 10 chuyên tại hai trường THPT của TP.HCM
Theo kế hoạch triển khai hợp tác mới ký kết giữa Viettel Đà Nẵng và Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng, trong quý IV/2018, hai đơn vị sẽ hợp tác thi công khung thiết kế cho mô hình Smart Campus ở Đại học Bách khoa Đà Nẵng GĐ I.

Thỏa thuận hợp tác mới ký kết sẽ là căn cứ để Viettel Đà Nẵng và Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng cộng đầu tư nguồn lực, triển khai thực hiện một vài chương trình hợp tác nhằm thi công thành công biện pháp và hệ thông CNTT cho nhà trường (Nguồn ảnh: www.udn.vn)

Thông tin từ Tập đoàn Viettel cho hay, ngày 11/4 vừa qua, Viettel Đà Nẵng – Chi nhánh tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội và trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng đã ký kết thỏa thuận hợp tác.

Theo thỏa thuận hợp tác, thời gian tới, Viettel Đà Nẵng và Đại học Bách khoa Đà Nẵng sẽ hợp tác trong cung cấp và sử dụng một vài dịch vụ viễn thông và CNTT cho nhà trường, cán bộ, giáo viên và sinh viên, bao gồm: Các dịch vụ viễn thông (dịch vụ Internet Leasedline, kênh thuê riêng cho nhà trường; hợp tác thi công hệ thống mạng Lan, Wi-Fi…; một vài dịch vụ FTTH, dịch vụ di động cho giảng viên, viên chức và sinh viên); Các dịch vụ CNTT (hệ thống điều hành tác nghiệp và quản lý văn bản Moffice; một vài phần mềm: quản lý nhân sự, một vài phần mềm quản lý phục vụ công tác quản trị nhà trường; phần mềm tin nhắn phục vụ công tác điều hành nội bộ Bulk SMS; phần mềm quản lý danh tiếng; bảo mật hệ thống mạng, hệ thống camera trường học; biện pháp chi trả tiền học phí cho sinh viên trên SIM).

Bên cạnh đây, hai đơn vị sẽ hợp tác trong lĩnh vực đào tạo. Cụ thể, Viettel Đà Nẵng và Đại học Bách khoa Đà Nẵng sẽ hợp tác, hỗ trợ đào tạo nhân sự chuyên trách thuộc 2 bên theo nhu cầu và khả năng cung cấp: kiến thức quản trị mạng, quản trị hệ thống, an ninh mạng…; hỗ trợ, tạo điều kiện cho một vài sinh viên của Đại học Bách khoa Đà Nẵng có nhu cầu thực tập, làm việc ở một vài công ty thuộc Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội.

Viettel Đà Nẵng và Đại học Bách khoa Đà Nẵng cũng thống nhất sẽ hợp tác trong tìm hiểu: hợp tác trong tìm hiểu chế tạo sản xuất một vài sản phẩm công nghệ, viễn thông áp dụng trong lĩnh vực Smart City, IoT… Ngoài ra, hai bên còn chuẩn bị hợp tác trong triển khai một vài vận hành xã hội, một vài vận hành đoàn thể, phong trào sinh viên….

Đáng chú tâm, Viettel Đà Nẵng và Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng cũng đã lên kế hoạch triển khai một vài nội dung thỏa thuận hợp tác trong thời gian từ nay đến năm 2022.

Theo kế hoạch, thời gian sắp tới, Viettel Đà Nẵng phối hợp cộng Đại học Bách khoa Đà Nẵng áp dụng khảo sát chi tiết tình trạng của trường và đề xuất biện pháp triển khai tổng thể, đã đi vào hoạt động thiết kế kỹ thuật chi tiết cho tất cả hệ thống CNTT của nhà trường.

Trên cơ sở phê duyệt của Đại học Bách khoa Đà Nẵng, Viettel Đà Nẵng sẽ lập kế hoạch chi tiết để triển khai gồm: mục tiêu chung sẽ đạt được, một vài hạng mục thực hiện (hạ tầng CNTT, phần mềm…), công đoạn triển khai, một vài điều kiện bảo đảm (nguồn lực, chi phí…).

Dự kiến, quý II/2018 sẽ đã đi vào hoạt động và đưa vào sử dụng đối có một vài dịch vụ: Internet leasedline, mạng Lan, Wi-Fi (cho khu A, E, khu hội trường ), phần mềm quản lý văn bản Moffice. Trong quý III/2018, hai đơn vị sẽ hợp tác trong một vài áp dụng phục vụ cho công tác tuyển sinh như: Bulk SMS, SIM sinh viên, chi trả học phí, hỗ trợ giải đáp tuyển sinh.

Việc thi công khung thiết kế cho mô hình Smart Campus ở trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng GĐ I sẽ được triển khai trong quý IV/2018. Đồng thời, cũng trong quý IV/2018, Vietel Đà Nẵng và Đại học Bách khoa Đà Nẵng sẽ phối hợp tổng kết, phân tích, rút bí kíp từ việc triển khai một vài hạng mục hợp tác trong năm 2018.

Trong GĐ 2019 – 2020, Viettel Đà Nẵng và Đại học Bách khoa Đà Nẵng chuẩn bị sẽ hợp tác triển khai một vài hạng mục trong mô hình Smart Campus GĐ I: Thư viện mở, xe điện thông minh, quản lý ra vào tòa nhà bằng dấu vân tay… Với GĐ 2021-2022, hai đơn vị sẽ áp dụng thi công khung thiết kế Smart Campus GĐ II và hợp tác trong một vài lĩnh vực triển khai cho khung thiết kế này.