TP.HCM: Hơn 1,6 triệu học sinh tưng bừng đón lễ khai giảng

Hôm nay, 5/9, hơn 1,6 triệu học sinh từ tiểu học đến THPT ở TP.HCM đâyn lễ khai giảng đồng loạt diễn ra trên toàn đô thị. Đây là năm học mà TP.HCM tiế

Học sinh Đồng Tháp tham gia “Cai nhậu kháng sinh cho gia cầm”
Sau 7 năm công tác, nữ giáo viên bất ngờ viết đơn xin ra khỏi biên chế
PGS.TS Bùi Hiền tiếp tục công bố cải tiến chữ quốc ngữ phần 2
Hôm nay, 5/9, hơn 1,6 triệu học sinh từ tiểu học đến THPT ở TP.HCM đâyn lễ khai giảng đồng loạt diễn ra trên toàn đô thị.

Đây là năm học mà TP.HCM tiếp tục có các đổi mới và phát triển về nhiều mặt. Với sức ép tiếp tục tăng hơn 59.000 học sinh so có năm học trước, đô thị đã đưa vào sử dụng thêm gần 1.500 phòng học mới, nâng tổng số phòng học lên 42.671 phòng.

Trong đây, mầm non tăng 287 phòng; bậc tiểu học tăng 198 phòng; bậc THCS tăng 262 phòng và bậc THPT tăng 213 phòng.

Nhiều ngôi trường mới đã được thi công như Trường Tiểu học Điện Biên, THCS Nguyễn Văn Tố (Q.10), 3 trường mầm non, tiểu học ở quận Bình Tân, 5 trường mầm non ở huyện Bình Chánh…

Năm học 2017-2018 là năm được Sở GDĐT TP.HCM tiếp tục định hướng đổi mới mạnh mẽ từ đội ngũ, biện pháp, chương trình, kiểm tra, phân tích… để nâng chất lượng dạy và học.

Cụ thể ở tiểu học, đô thị phấn đấu 80% học sinh tiểu học được học hai buổi/ngày, 86% học sinh từ 6 tuổi được học tiếng Anh, được sở hữu đủ bốn kỹ năng (nghe, đọc, nói, viết).

Ở bậc trung học, 25% học sinh phổ thông đạt chuẩn ngoại ngữ theo khung năng lực ngoại ngữ do Bộ GDĐT ban hành…

Ngoài ra, tiếp tục chú trọng giáo dục truyền thống, đạo đức, văn hóa nghệ thuật, thể thao, kỹ năng sống… để làm sao mỗi em có thể chơi được ít nhất 1 môn thể thao; có kiến thức về âm nhạc, mỹ thuật và có kỹ năng thực hành xã hội để có thể thích ứng cuộc sống.

Một điểm mới trong năm học này là đô thị tiếp tục nhân rộng mô hình trường tân tiến, tân tiến và hội nhập quốc tế. Theo đây, có thêm 9 trường học triển khai, nâng tổng số trường ứng dụng mô hình này lên 35 trường, đủ điều kiện đạt chuẩn theo quy định của đô thị về sĩ số học sinh, chuẩn giáo viên, cơ sở vật chất…

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/