TP.HCM: Công bố chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 công lập 2018-2019

Chiều 12/4, Sở GDĐT TP.HCM chính thức mở bán hệ thống trường, lớp và chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2018-2019Theo đây, 1 vài trường THPT công

Hải Phòng: Trường học dự kiến thu hơn 10 triệu đầu năm với học sinh lớp 1
Bloomberg chê giáo dục Việt Nam: Tốt nghiệp trường “xịn” vẫn phải làm xe ôm
Đại học Y Nhật Bản nghi sửa điểm thí sinh nhiều năm qua

Theo đây, 1 vài trường THPT công lập trên địa bàn TP sẽ tuyển hơn 68.000 học sinh lớp 10. So có năm ngoái, năm nay chỉ tiêu vào lớp 10 công lập tăng 5.000 học sinh. Tuy nhiên, số học sinh lớp 9 dự kiến sẽ tốt nghiệp THCS năm nay tăng hơn 20.000 em so có năm trước.

Học sinh nộp đơn đăng ký nguyện vọng ở trường THCS từ nay đến hết ngày 16/4. Dự kiến ngày 4/5, Sở sẽ mở bán số liệu thống kê ban đầu về số học sinh đăng ký vào từng trường. Nếu có nhu cầu, học sinh có thể 1 vàih tân nguyện vọng đã đăng ký.

Học sinh dự thi vào lớp 10 dự kiến hồ sơ dự tuyển gồm Phiếu đăng ký xét tốt nghiệp trung học cơ sở và thi tuyển vào lớp 10 trung học phổ thông (Phiếu đăng ký).

Ba ảnh 3cm x 4cm (ảnh chụp không quá 1 năm, kiểu ảnh chứng minh nhân dân, phía sau ảnh ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh, nơi sinh) (1 ảnh dán vào

Phiếu đăng ký, 1 ảnh dán vào phiếu báo danh, 1 ảnh dán vào phiếu dự thi và kiểm tra hồ sơ).

Học bạ cấp trung học cơ sở (bản chính);

Bằng tốt nghiệp trung học cơ sở (bản chính) hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp (tạm thời) trong năm dự tuyển do Hiệu trưởng trường phổ thông cấp;

Bản sao khai sinh hợp lệ; Giấy chứng nhận hợp lệ được hưởng chế độ cùng điểm ưu tiên, điểm nghề (nếu có) do cơ quan có thẩm quyền cấp hồ sơ tuyển thẳng vào lớp 10 trung học phổ thông: ngoài hồ sơ dự tuyển nêu trên, cần bổ sung thêm 02 bản photo công chứng 1 vài pháp lý thuộc diện miễn thi.

Riêng học sinh có nguyện vọng dự tuyển vào Trường THPT năng khiếu Thể dục thể thao TP.HCM thuộc Sở Văn hóa, Thể thao TP.HCM phải có thêm giấy chứng nhận là vận động viên 1 vài tuyến hoặc thẻ học sinh của trường nghiệp vụ Thể dục thể thao TP.HCM.

Toàn bộ hồ sơ dự tuyển học sinh nộp ở trường phổ thông nơi học lớp 9. Sau khi được trúng tuyển sẽ rút về nộp cho trường THPT.

Học sinh dự thi ba môn Ngữ văn, Ngoại Ngữ, Toán. Học sinh dự thi lớp chuyên, trường chuyên thi thêm môn chuyên.

Những học sinh được dự xét tuyển là các học sinh dự thi đủ ba bài thi tuyển sinh vào lớp 10 và không có bài thi nào bị điểm 0 (không).

Điểm xét tuyển là tổng điểm 3 bài thi tuyển sinh vào lớp 10 (trong đây bài thi Ngữ văn và bài thi Toán hệ số 2, bài thi ngoại ngữ hệ số 1) và điểm ưu tiên, điểm nghề được cùng thêm (nếu có).

Ở 1 trường, điểm chuẩn nguyện vọng 2 cao hơn điểm chuẩn nguyện vọng 1 và điểm chuẩn nguyện vọng 3 cao hơn điểm chuẩn nguyện vọng 2 không quá 1 điểm.

Ngoài trường công, học sinh và phụ huynh có thể chọn lọc vào 1 vài trường THPT tư thục, trường quốc tế, trường trung cấp, cao đẳng, TT GDTX trên địa bàn.

Chỉ tiêu lớp 10 1 vài trường công trên địa bàn TPHCM năm học 2018-2019 như sau: