Lịch tiễn đưa nhà giáo Văn Như Cương

Theo người nhà của PGS. Văn Như Cương, Lễ viếng thầy sẽ diễn ra từ 10h30 ngày 12/10/2017 ở Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng (số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội).

Giảm hệ vừa học vừa làm, tại chức để đầu tư cho ĐH và sau ĐH
Vợ Xuân Bắc tố bị chèn ép: Hiệu trưởng trường CĐ Nghệ thuật Hà Nội nói gì?
Học qua tin: Tòa nhà bất ngờ sụp đổ ở New York

Trên facebook chị Văn Thuỳ Dương con gái của PGS. Văn Như Cương (Chủ tịch HĐQT trường THPT Lương Thế Vinh) thông báo: Nhà giáo Văn Như Cương tạ thế khi 0h27 phút ngày 9/10 ở nhà riêng. Lễ viếng thầy sẽ diễn ra từ 10h30 – 12h30 ngày 12/10/2017 ở Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng (số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội).

Sáng nay (9/10), biết tin thầy qua đời, nhiều thế hệ học sinh cũng như giáo viên trường Lương Thế Vinh đã cách tân hình đại diện trên trang facebook để bày tỏ sự thương nhớ đối có thầy.

PGS Văn Như Cương sinh 1937, ở làng Quỳnh Đôi, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An. Ông học chương trình nghiên cứu sinh ngành toán học ở Viện Toán học, Viện Hàn lâm Khoa học Liên Xô cũ và bảo vệ thành công luận án phó tiến sĩ vào năm 1971.

Sau khi về nước ông làm giảng viên, công tác ở bộ môn Hình học trường Đại học Sư phạm Hà Nội, Đại học Sư phạm Vinh. Năm 1989, ông mở trường Lương Thế Vinh, trường phổ thông dân lập Thứ nhất của Việt Nam từ khi đổi mới. Ông là thành viên Hội đồng giáo dục quốc gia Việt Nam. Ông được Chính phủ công nhận chức danh Phó giáo sư và có rất nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục nước nhà.