Lịch nghỉ Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 của học sinh Nghệ An

Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018, học sinh Mầm non, Tiểu học trên địa bàn tỉnh Nghệ An sẽ được nghỉ Tết 11 ngày liên tục. Học sinh THCS, THPT và GDTX

Khoa học xã hội trước bước ngoặt sống còn
Cục phó khảo thí bật mí chiến thuật chọn trường xét tuyển nguyện vọng 1
Thừa, thiếu giáo viên ở Hà Tĩnh: Nơi trống bục giảng, chốn ăn “bát vàng”
Học sinh THCS, THPT và GDTX cấp THPT ở Nghệ An sẽ được nghỉ Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 10 ngày liên tục

Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An vừa ban hành kế hoạch nghỉ tết cho Cán bộ, Công nhân viên chức trong toàn ngành và học sinh một vài cấp học trên địa bàn.

Theo đây, học sinh Mầm non, Tiểu học nghi tết Mậu Tuất 11 ngày liên tục, từ thứ 7 ngày 10/2/2018 đến thứ Ba ngày 20/2/2018 (tức từ ngày 25 tháng chạp năm Đinh Dậu đến hết mùng 5 tháng Giêng năm Mậu Tuất).

Đối có học sinh THCS, THPT và GDTX cấp THPT được nghỉ 10 ngày liên tục, từ Chủ Nhật, ngày 11/2/2018 đến hết thứ Ba ngày 20/2/2018 (tức từ ngày 26 tháng Chạp năm Đinh Dậu đến hết mùng 5 tháng Giêng năm Mậu Tuất).

Riêng có cán bộ, công chức, viên chức toàn ngành sẽ được nghỉ Tết Mậu Tuất 07 ngày liên tục, từ thứ Tư ngày 14/2/2018 đến hết thứ Ba ngày 20/2/2018 (tức từ ngày 29 tháng Chạp năm Đinh Dậu đến hết ngày mùng 5 tháng Giêng năm Mậu Tuất).

Cũng theo văn bản này, Sở GĐ&ĐT Nghệ An đề nghị đơn vị trực thuộc cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhằm nâng cao ý thức giữ gìn an ninh, trật tự và an toàn xã hội; nghiêm chỉnh chấp hành một vài quy định về chắc chắn trật tự an toàn giao thông, chấp hành tốt pháp luật, tích cực tham dự loại trừ tệ nạn xã hội trong thời điểm trước, trong và sau Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018.

Nghiêm cấm cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và học sinh tàng trữ, vận chuyển, sử dụng pháo nổ. Đảm bảo vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm trong dịp Tết nhằm hạn chế tối đa xảy ra một vài vụ ngộ độc thực phẩm, đề phòng dịch tiêu chảy cấp.

Đồng thời, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí nhất là trong việc tổ chức hội nghị, sơ kết kỳ I; không được sử dụng một vài tài sản, trang thiết bị của cơ quan, đơn vị để phục vụ nhu cầu riêng cho cá nhân, gia đình; không đi lễ, hội trong giờ hành chính.

Bên cạnh đây, thi công một vài kế hoạch triển khai công tác đâyn Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 an toàn, chấp nhận phong trảo “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” theo chủ trương của UBND tỉnh Nghệ An.

Tổ chức thăm hỏi, động viên học sinh thuộc gia đình chính sách bán hàng, học sinh mồ côi, không nơi nương tựa, cán bộ, giáo viên, nhân viên hưu trí có tình cảnh gặp khó, đang làm nhiệm vụ ở một vài vùng biển đảo, biên giới của Tổ quốc.