Lâm Đồng: Sau sự cố sập sàn, tạm dừng sử dụng nhiều phòng học

10 lời chúc mừng giáng sinh “ngọt lịm” dành cho người yêu
Kiểm tra đột xuất các điểm dạy thêm
Sau 7 năm công tác, nữ giáo viên bất ngờ viết đơn xin ra khỏi biên chế
Sau sự cố sập sàn phòng học khiến 10 học sinh lớp 6A4, Trường THCS&THPT Đống Đa (TP.Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng) bị thương; sáng 27/8, Sở GD&ĐT tỉnh Lâm Đồng đã có buổi họp khẩn có Ban giám hiệu nhà trường để tìm phương án xử lý.

Toàn cảnh ngôi trường bị sập sàn.

Tại buổi họp, bà Đàm Thị Kinh, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Lâm Đồng đề nghị Trường THCS&THPT Đống Đa không bố trí cho học sinh học ở 2 phòng học khác có kết cấu tương tự phòng học xảy ra sự cố.

Ngoài ra, phía Sở GD&ĐT cũng đề nghị nhà trường tận dụng 1 vài phòng công dụng làm phòng học tạm thời cho 1 vài em học sinh trước lễ khai giảng năm học mới đang cận kề.

Cũng theo lời bà Đàm Thị Kinh, ngay trong tuần sau Sở sẽ phối hợp có Sở Xây dựng và cơ quan chuyên môn tổ chức kiểm tra, rà soát lại toàn bộ 1 vài phòng học, cơ sở vật chất của trường Đống Đa để đưa ra phương án khắc phục hiện trạng xuống cấp của ngôi trường này.

Bà Kinh thảo luận: “Sau khi kiểm tra lại 1 lần nữa, chúng tôi sẽ lập kế hoạch để sửa chữa 1 vài phòng học đã xuống cấp. Tuy nhiên, việc sửa chữa, thi công chẳng thể diễn ra trong ngày 1 ngày hai, nhất là đối có trường lâu năm như trường Đống Đa”.

Theo lãnh đạo Trường THCS&THPT Đống Đa, toàn trường này có tổng số 35 lớp, gần 1500 học sinh. Hiện ở trường có 2 dãy phòng học chính (dãy A và dãy B) có 20 phòng học được thi công từ năm 1956. Nơi xảy ra vụ việc thuộc dãy nhà A ở tầng 2.

Theo ông Đoàn Khải, Hiệu trưởng trường THCS&THPT Đống Đa, dãy phòng học xảy ra sự cố đến nay vẫn chưa được sửa chữa lần nào. Ngoài ra, ở dãy phòng học B của trường có 4 phòng học bị xuống cấp, kết cấu yếu đã được ngừng sử dụng từ năm học trước.

Như Infonet đã đưa tin trước đây, vào chiều 26/8, 1 vụ sập sàn phòng học đã xảy ra ở Trường THCS&THPT Đống Đa (TP.Đà Lạt) khiến 10 em học sinh lớp 6A4 rơi từ tầng 2 xuống tầng 1. Rất may 1 vài em học sinh chỉ bị chấn thương phần mềm. Sau khi được thầy cô đưa vào trung tâm y tế cấp cứu, hiện sức khoẻ 1 vài em đã ổn định, 1 số em đã được về nhà. Hiện ở, còn 5 học sinh đang điều trị ở Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng.