Học sinh tiểu học bán hàng lấy tiền giúp bạn vùng cao

Không chỉ ngồi bán tại các gian hàng, các bé còn bê đồ đi chào mời khách tham dự với những lời thuyết phục không thể từ chối như "Mỗi túi quả nhỏ chỉ

PTIT đã đào tạo hàng vạn Cử nhân, Kỹ sư, Thạc sĩ, Tiến sĩ cho ngành TT&TT
TP.HCM: Không thu gộp các khoản trong đầu năm học
Hải Phòng: Bị điện giật, một học sinh tử vong ngay tại trường
Không chỉ ngồi bán tại các gian hàng, các bé còn bê đồ đi chào mời khách tham dự với những lời thuyết phục không thể từ chối như “Mỗi túi quả nhỏ chỉ 2. 000- 5. 000 đồng, cô mua đi cô, để ủng hộ cho các bạn nhỏ vùng cao, các bạn ấy rất khó khăn ạ”. Trước khi hội chợ diễn ra, các em phải viết những lá đơn xin việc tại các gian hàng đồng thời phải đi tìm vị trí của gian hàng đó trong hội chợ. Từ các cửa hàng, sau khi trừ tiền vốn, tiền thuê quầy, tiền trả lương cho các nhân viên nhí thì số còn lại sẽ được ủng hộ cho quỹ từ thiện. Và những khách hàng thưởng thức món ăn đó chính là giám khảo chấm điểm cho các đội thi trong cuộc thi tài này.

Trước khi hội chợ diễn ra, các em phải viết những lá đơn xin việc tại các gian hàng đồng thời phải đi tìm vị trí của gian hàng đó trong hội chợ. Sau mỗi ca làm việc, các bé đều nhận được lương xứng đáng với công lao động đã bỏ ra.
Hội chợ có một cửa hàng rất đặc biệt mang tên Vua đầu bếp nhí. Nơi đây quy tụ những đội thi tranh tài với công việc bếp núc.
Các nhóm sẽ phải thiết kế một thực đơn với đầy đủ chất dinh dưỡng, giá cả phải chăng và các bạn nhỏ sẽ chính là người thực hiện nó.
Các đội sẽ bán món ăn mình làm ra cho khách hàng.
Và những khách hàng thưởng thức món ăn đó chính là giám khảo chấm điểm cho các đội thi trong cuộc thi tài này.
Rất nhiều bạn tỏ ra thành thục với công việc bán hàng , chào mời khách.
Không chỉ ngồi bán tại các gian hàng, các bé còn bê đồ đi chào mời khách tham dự với những lời thuyết phục không thể từ chối như: “Mỗi túi quả nhỏ chỉ 2.000- 5.000 đồng, cô mua đi cô, để ủng hộ cho các bạn nhỏ vùng cao , các bạn ấy rất khó khăn ạ”.
Nhiều phụ huynh cho con tham dự hội chợ chia sẻ, con mình đã lớn hơn rất nhiều nhờ việc tích cực tự chạy đi xin việc, tự kiếm được tiền từ chính sức lao động của mình.

Nga khởi tố hình sự vụ cháy trung tâm thương mại ở Tatarstan

Hàng chục xe cứu hỏa và hàng trăm lính cứu hỏa đã được điều động tới hiện trường vụ cháy


Tại hội chợ, các bé còn được chơi nhiều trò chơi bổ ích như lắp ghép đồ chơi, nhảy sạp.
Từ các cửa hàng, sau khi trừ tiền vốn, tiền thuê quầy, tiền trả lương cho các nhân viên nhí thì số còn lại sẽ được ủng hộ cho quỹ từ thiện.
TS Vũ Thu Hương (người ngồi giữa) cho biết, Hội chợ Vì trẻ em nghèo vùng cao được tổ chức lần thứ 2 đã thu được hơn 15 triệu đồng. Ngay sau hội chợ, 24 kiện hàng gom được đã được ban tổ chức gửi xe khách đến với các cháu nhỏ ở Lai Châu.