Học sinh Nghệ An sẽ được nghỉ học khi nhiệt độ xuống dưới 10ºC

Sở GD&ĐT Nghệ An vừa có công văn gửi một số Phòng GD&ĐT trên địa bàn để chủ động một số giải pháp phòng chống giá rét, nếu nhiệt độ xuống dưới

Nữ sinh lớp 12 giành quán quân TIS The Pitch 2018
Gần 500 học sinh ở Hậu Giang nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm
Lý do Trường ĐH Bách khoa Hà Nội buộc thôi học hơn 700 sinh viên mỗi năm
Sở GD&ĐT Nghệ An vừa có công văn gửi một số Phòng GD&ĐT trên địa bàn để chủ động một số giải pháp phòng chống giá rét, nếu nhiệt độ xuống dưới 10ºC thì cho học sinh được nghỉ học để tránh rét.
Học sinh mầm non, tiểu học nghỉ học trong trường hợp nhiệt độ xuống dưới 10ºC.

Những ngày qua, trên địa bàn tỉnh Nghệ An xuất hiện rét đậm, rét hại diễn ra trên diện rộng. Một số khu vực miền núi như Kỳ Sơn, Tương Dương… nhiệt độ có nơi xuống thấp dưới 5ºC, có khả năng xảy ra băng giá.

Trước hiện trạng giá rét, Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An đã có có văn bản gửi Phòng GD&ĐT một số huyện, đô thị, một số đơn vị trực thuộc phải theo dõi sát tình hình thời tiết, thực hiện một số giải pháp che chắn phòng học, chắc chắn sức khỏe cho học sinh.

Cụ thể, một số trường cần theo dõi sát tình hình thời tiết để chủ động cho học sinh mầm non, tiểu học nghỉ học trong trường hợp nhiệt độ xuống dưới 10ºC.

Đối có một số trường THCS và một số đơn vị trực thuộc, chỉ đạo cho học sinh nghỉ học khi nhiệt độ xuống thấp dưới 7ºC.

Trước các diễn biến phức tạp của thời tiết, để chắc chắn sức khỏe cho học sinh, Sở GD&ĐT Nghệ An đề nghị một số trường kiểm tra nghiêm ngặt cơ sở vật chất một số phòng học, phòng công dụng, đóng kín một số cửa sổ, cửa ra vào, che kín một số ô thoáng, tránh để gió lùa, gió lạnh vào lớp học.

Đồng thời, cần phối hợp có cha mẹ học sinh nhắc nhở một số em mặc đủ ấm khi đến trường; hạn chế tối đa một số làm việc ngoài trời.

Nếu thời gian nghỉ học dài ngày, một số trường phải có kế hoạch dạy bù để chắc chắn khung chương trinh và tuyệt đối không được dạy dồn tiết, hoặc cắt xén chương trình.

Trước khi có chọn lọc nghỉ cần thông báo rộng rãi cho học sinh và nhân dân biết nguyên do cho học sinh nghỉ học, thời gian nghỉ học và chuẩn bị thời gian bố trí cho học sinh trở lại học tập thông thường.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/