Hà Giang: Đi ăn cỗ, 3 người chết, 25 người nhập viện

Bữa cỗ có dao động 60 người tham dự. Thức ăn gồm thịt lợn xào, canh xương nấu đu đủ, uống rượu gạo và cơm tẻ.Theo báo cáo nhanh của chi cục Vệ sinh

Vì sao “Kinh thánh” y khoa thế giới đăng công trình nghiên cứu của bác sĩ Việt?
Ngăn chặn bạo lực y tế, thầy thuốc giỏi chuyên môn thôi chưa đủ?
UAE bàn giao 50.000 căn hộ xã hội cho người nghèo ở Ai Cập
Bữa cỗ có dao động 60 người tham dự. Thức ăn gồm thịt lợn xào, canh xương nấu đu đủ, uống rượu gạo và cơm tẻ.

Theo báo cáo nhanh của chi cục Vệ sinh An toàn thực phẩm (Sở Y tế Hà Giang), ngày 1/10, ông Lý Seo Hỏa, trú ở thôn Lùng Vùi, xã Thượng Sơn, huyện Vị Xuyên (tỉnh Hà Giang) có tổ chức lễ đám hỏi cho con trai.

Mâm cỗ của gia đình ông Hỏa có một số món: Thịt lợn xào, canh xương nấu đu đủ, rượu gạo và cơm tẻ…

Buổi lễ được tổ chức từ 7h sáng đến 14h chiều, tuy nhiên sau đó có 3 người xuất hiện triệu chứng: Đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, đau bụng, nôn… Đến ngày 3/10, cả 3 người gồm ông Lý Seo Hòa (59 tuổi), Vừ Seo Sử (42 tuổi) và Kháng Minh Pao (47 tuổi) đều tử vong.

Đến tối 3/10, thêm 25 người khác dự cỗ đám hỏi xuất hiện triệu chứng đau bụng, được người nhà đưa đến điều trị ở Bệnh viện Đa khoa huyện Vị Xuyên. Ban đầu, cơ quan chuyên môn xác định đó là vụ ngộ độc thực phẩm.

Ông Lục Tiến Vọt, Phó Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hà Giang cho biết, chi cục đã giải đáp Bệnh viện Đa khoa huyện Vị Xuyên tổ chức cấp cứu và điều trị cho một số bệnh nhân theo phác đồ chống độc, đồng thời lấy mẫu thức ăn và bệnh phẩm gửi Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh xét nghiệm tìm lý do.

Theo giadinh.net

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kien-thuc/