Đà Nẵng: Học sinh huyện Hòa Vang và một số trường quận Cẩm Lệ nghỉ học ngày 6/11

Phụ huynh Tiểu học Nam Thành Công: Tôi bị nhiều người trách quá chiều con
Thực hư mủ chảy ra từ miếng thịt trong bếp ăn trường Đoàn Thị Điểm Ecopark?
Để tiếng Anh không chỉ là một môn học
Do hiện trạng ngập lụt, Giám đốc Sở GD-ĐT Đà Nẵng cho phép học sinh 1 số trường học trên địa bàn huyện Hòa Vang; học sinh 1 số trường mầm non Sao Mai, tiểu học Ông Ích Đường, tiểu học Trần Nhân Tông và THCS Đặng Thái Mai quận Cẩm Lệ nghỉ học ngày 6/11.

Chiều ngày 5/11, Giám đốc Sở GD-ĐT Đà Nẵng Nguyễn Đình Vĩnh đã ký văn bản 3033/SGDĐT-VP gửi Trưởng phòng GD-ĐT 1 số quận, huyện; Hiệu trưởng 1 số trường THPT, trường trực thuộc; Giám đốc 1 số Trung tâm Giáo dục không ngừng nghỉ; Hiệu trưởng 1 số trường đại học tư thục chỉ đạo về việc dọn vệ sinh, khắc phục hậu quả cơn bão số 12.

Mưa lớn liên tục và 1 số thủy điện ở thượng nguồn xả lũ khiến nhiều nơi trong nội thành Đà Nẵng cũng bị ngập úng (Ảnh: HC)

Công văn 3033/SGDĐT-VP nêu rõ, do ảnh hưởng của cơn bão số 12, mưa lớn liên tục nhiều ngày qua cộng có thủy điện tăng cường độ xả lũ khiến nhiều tỉnh khu vực miền Trung đã xuất hiện lũ lớn. Theo tài liệu cập nhật, ở TP Đà Nẵng nhiều vùng trên địa bàn huyện HòaVang, quận Cẩm Lệ đã bị ngập lụt.

Thực hiện chỉ đạo của UBND TP Đà Nẵng, Sở GD-ĐT Đà Nẵng giải đáp 1 số đơn vị, trường học dọn dẹp vệ sinh, khắc phục hậu quả do mưa bão gây ra, sẵn sàng đâyn chào Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 từ ngày 06 – 11/11.

Theo đây, huy động toàn thể cán bộ, công chức, viên chức (CBCCVC), sinh viên, học sinh tham dự lao động tổng dọn vệ sinh khuôn viên nhà trường, thu dọn cây xanh bị gãy đổ; trang trí lại panô, khẩu hiệu, cờ phướn chào mừng Tuần lễ Cấp cao APEC và đã đi vào hoạt động trước 9h ngày 6/11. Trong khi tổ chức lao động cần bảo đảm an toàn cho CBCCVC, học sinh và sinh viên.

Giám đốc Sở GD-ĐT Đà Nẵng cho phép học sinh 1 số trường học trên địa bàn huyện Hòa Vang; học sinh 1 số trường mầm non Sao Mai, tiểu học Ông Ích Đường, tiểu học Trần Nhân Tông và THCS Đặng Thái Mai quận Cẩm Lệ nghỉ học ngày 6/11. Nếu tình hình diễn biến phức tạp thì thủ trưởng 1 số đơn vị, trường học được quyền chọn lọc tiếp tục cho học sinh nghỉ học để đảm bảo an toàn.

Sở GD-ĐT cũng chỉ đạo 1 số đơn vị, trường học huy động học sinh, sinh viên tham dự dọn vệ sinh bãi biển, dự trù đâyn Tuần lễ Cấp cao APEC 2017. Trong đây học sinh Trường THPT Ngũ Hành Sơn tham dự dọn vệ sinh bãi biển thuộc địa bàn quận Ngũ Hành Sơn. Học sinh 1 số trường THPT trên địa bàn quận Sơn Trà và Trung tâm GDTX số 1 tham dự vệ sinh bãi biển thuộc địa bàn quận Sơn Trà. Sinh viên 1 số trường đại học tư thục thực hiện theo kế hoạch của Thành Đoàn.

Giám đốc Sở GD-ĐT Đà Nẵng yêu cầu thủ trưởng 1 số đơn vị, trường học cần chủ động điện thoại có UBND 1 số quận Ngũ Hành Sơn và Sơn Trà để có kế hoạch huy động lực lượng tham dự 1 1 sốh hiệu quả nhất.