Đà Nẵng: Hiệu trưởng cho học sinh nghỉ học tránh bão số 10 khi cần thiết

Thí sinh mang bầu, cán bộ 54 tuổi tham gia kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 ở Huế
Vì sao OECD xếp hạng Việt Nam đứng thứ 12
Những câu đố vui dân gian về đồ vật quanh ta
Trước 1 số diễn biến của cơn bão số 10, chiều 14/9, Giám đốc Sở GD-ĐT Đà Nẵng đã có văn bản chỉ đạo trong trường hợp cần thiết thì Hiệu trưởng 1 số trường học kịp thời thông báo cho học sinh được nghỉ để chắc chắn an toàn tính mạng cho 1 số em.

14h30 chiều nay (14/9), ông Nguyễn Đình Vĩnh, Giám đốc Sở GD-ĐT Đà Nẵng đã ký văn bản gửi Trưởng phòng GD-ĐT 1 số quận, huyện; Hiệu trưởng 1 số trường Đại học tư thục; Giám đốc 1 số Trung tâm giáo dục không ngừng nghỉ; Hiệu trưởng 1 số trường THPT, trường trực thuộc… chỉ đạo việc chủ động ứng phó có con bão số 10.

Trong trường hợp cần thiết, Hiệu trưởng 1 số trường ở Đà Nẵng kịp thời thông báo cho học sinh được nghỉ học tránh bão số 10 để chắc chắn an toàn tính mạng cho 1 số em (Ảnh: HC)

Trước 1 số diễn biến của cơn siêu bảo “nguy hiểm chỉ sau cấp thảm họa” chuẩn bị tác động trực tiếp từ Thanh Hóa đến Đà Nẵng trong hai ngày 14 – 15/9, lãnh đạo Sở GD-ĐT Đà Nẵng đề nghị thủ trưởng 1 số đơn vị, trường học có phương án khẩn trương bảo vệ con người và tài sản của đơn vị, cơ sở giáo dục. Thường xuyên cập nhật tài liệu về cơn bão để chỉ đạo, giải đáp cán bộ, giáo viên, sinh viên, học sinh và phụ huynh ứng phó 1 1 sốh an toàn.

Đối có 1 số trường học trên địa bàn TP, nhất là 1 số nơi ngập úng, thấp trũng, nơi có công trình, cầu cống không an toàn… có thể gây nguy hiểm cho cán bộ, giáo viên, sinh viên và học sinh, đặc trưng là học sinh nhỏ tuổi (trung học cơ sở, tiểu học, mầm non), Giám đốc Sở GD-ĐT Đà Nẵng đề nghị thủ trưởng 1 số đơn vị, trường học chủ động liên hệ có phụ huynh để đưa đón con em đi về an toàn.

Đặc biệt, theo chỉ đạo của Giám đốc Sở GD-ĐT Đà Nẵng, trong trường hợp cần thiết thì Hiệu trưởng 1 số trường kịp thời thông báo cho học sinh được nghỉ học tránh bão số 10 nhằm chắc chắn an toàn tính mạng cho 1 số em.

Đồng thời Giám đốc Sở GD-ĐT Đà Nẵng đề nghị thủ trưởng 1 số đơn vị, trường học không ngừng nghỉ giữ liên hệ qua nhiều kênh tài liệu (hotline cố định, di động, thư điện tử, tin nhắn, thông báo bằng loa đài, thông báo bằng miệng…) để giúp phụ huynh, sinh viên, học sinh kịp thời nắm bắt tài liệu, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do cơn bão gây ra.

Giám đốc Sở GD-ĐT Đà Nẵng Nguyễn Đình Vĩnh cũng đề nghị thủ trưởng 1 số đơn vị, trường học liên hệ trực tiếp có Sở GD-ĐT về công tác phòng, chống cơn bão số 10 qua số hotline của chính mình (0905.128445); 1 số Phó Giám đốc Nguyễn Minh Hùng (0914.022.109); Lê Thị Bích Thuận (0913.443.939), Trần Nguyễn Minh Thành (0963.082858) và Chánh Văn phòng Sở Đặng Hùng (0983.969515).